eSports

LMHT: Là đội tuyển giàu nhất Trung Quốc, tại sao Bilibili Gaming lại không mua nổi Knight?

Chia sẽ

Knight đã được liên hệ chuyển nhượng tới BLG, nhưng bị LPL can thiệp vào phút chót.

Sau khi Weibo Gaming thâu tóm Suning và chính thức bước chân vào đấu trường LPL, LMHT chuyên nghiệp sẽ chứng kiến màn đối đầu giữa 2 nền tảng mạng xã hội hùng mạnh nhất tại quốc gia này, đó chính là Weibo và Bilibili. Cuộc chiến giữa hai cái tên thống trị không gian mạng này cũng có thể liên tưởng, so sánh với màn so kè giữa Facebook và YouTube bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc, khi Weibo thiên về tính tương tác và kết nối, còn Bilibili thì mạnh về chia sẻ nội dung video và phát sóng trực tuyến.

Bilibili từ lâu đã chứng minh tiềm lực tài chính khổng lồ của họ, mà cụ thể là thâu tóm bản quyền phát sóng giải đấu Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại trong 3 năm gần nhất (2019, 2020 và 2021). Theo nhiều nguồn tin, số tiền mà Bilibili bỏ ra để nắm thế độc quyền phát sóng CKTG trong 3 năm qua rơi vào khoảng 800 triệu Nhân dân tệ, tức là khoảng 2800 tỷ VND.

LMHT: Là đội tuyển giàu nhất Trung Quốc, tại sao Bilibili Gaming lại không mua nổi Knight? bilibili 1637740143 33 480x259 1

Công ty mẹ thì hùng mạnh là vậy, nhưng có một điều lạ là Bilibili Gaming (BLG) – Đội tuyển thuộc sở hữu của Bilibili tại LPL, lại không mấy nổi bật. Họ thi đấu khá phập phù với một đội hình không sở hữu nhiều ngôi sao. Thương vụ đáng chú ý gần nhất là cuộc chiêu mộ HLV Kim sau khi vị thuyền trưởng này chia tay T1.

Mãi cho tới gần đây, các nguồn tin chuyển nhượng tại LPL mới hé mở rằng BLG đang thực hiện một cuộc cách mạng nhân sự, khi liên tục đánh tiếng chiêu mộ Knight, Crisp và thậm chí là đưa cả Uzi trở lại, cũng như hỏi mua ShowMaker lẫn Chovy. Tuy nhiên, tính đến hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ bản hợp đồng nào thành hiện thực. Thậm chí, nhiều thông tin cho hay thương vụ hỏi mua Knight của họ đã chính thức đổ bể.

LMHT: Là đội tuyển giàu nhất Trung Quốc, tại sao Bilibili Gaming lại không mua nổi Knight? knight 2 1637740212 68 480x211 1

Tưởng chừng như thương vụ Knight sang BLG đã hoàn tất khi mọi cơ sở dữ liệu của LPL đều xác nhận thông tin này

Vậy tại sao một đội tuyển “chẳng có gì ngoài tiền” như BLG lại gặp khó trong việc chiêu mộ những siêu sao? Câu trả lời nằm ở phía Ban tổ chức LPL. Theo truyền thông Trung Quốc, BLG và Knight đã đạt được thỏa thuận và sẵn sàng “về bên nhau”. Tuy nhiên, quá trình thương thảo giữa đội tuyển nhà Bilibili và tuyển thủ này đã bị phát hiện khá nhiều sai phạm.

Cụ thể, BLG bị cho là đã có hành động “đi đêm” với cá nhân Knight để lôi kéo tuyển thủ này rời Top Esports mà không thông qua đội tuyển chủ quản. Bên cạnh đó, những điều khoản hợp đồng giữa BLG và Knight cũng có dấu hiệu sai quy định, khi mức lương giao kèo vượt quá mức lương trần giới hạn của LPL.

Kết quả là LPL đã yêu cầu chấm dứt vụ thương thảo này, và BLG thậm chí sẽ phải đối mặt với án phạt từ Ban tổ chức do những sai phạm trong quy trình chuyển nhượng tuyển thủ. Trong trường hợp này, có thể hiểu rằng BLG sẵn sàng dùng tiền để lôi kéo Knight một cách bất chấp, điển hình là việc giao kèo một mức lương vượt quá giới hạn cho phép. Nhưng rất tiếc, giàu quá đôi khi cũng là vấn đề, bởi đội tuyển này dường như đã quá xem thường đối sách “sắt đá” từ phía LPL.

LMHT: Là đội tuyển giàu nhất Trung Quốc, tại sao Bilibili Gaming lại không mua nổi Knight? knight 1637736463 63 480x343 1

Nhưng rốt cuộc BLG vẫn chưa thể, hoặc thậm chí là không thể công bố được bản hợp đồng mới này

Trên thực tế, cái tên Bilibili Gaming đã gắn liền với rất nhiều tin đồn chuyển nhượng đình đám trong quá khứ, nhưng rất ít trong số đó trở thành hiện thực. Một phần nguyên nhân là bởi BLG thực sự chưa gặt hái được bất kỳ thành tích đáng kể nào, dẫn đến chuyện uy tín của họ cũng không được đánh giá quá cao.

Bên cạnh đó, các đội tuyển khác ở LPL, ví dụ như RNG, EDG… đều có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc vận hành tổ chức Esports. Họ nhạy bén hơn trong việc đưa ra những cam kết lợi ích cho tuyển thủ mà vẫn đảm bảo tuân thủ quy định giải đấu, trong khi BLG lại cho thấy họ vẫn còn hơi “non” trong vấn đề này.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là BLG “bó tay chịu trói”. Mới đây nhất, đội tuyển này được cho là đã thành công trong việc ký hợp đồng với Uzi, và khiến Crisp “quay xe” phút chót, từ chối gia nhập Weibo Gaming để chuyển sang Bilibili Gaming. Thương vụ Knight khả năng cao đã thất bại, nhưng đó cũng sẽ là một bài học nhớ đời cho “anh nhà giàu” BLG.

Xem thêm: Ủng hộ bạn trai trước drama với tình cũ, Leena Xu từ bỏ vị trí giám đốc TSM

 

 

 

}

Tags: , , , , , , ,
Nữ streamer sau khi mất đã bị trộm tro cốt đem bán cho bên tổ chức ‘âm hôn’
G2 Esports đưa awper huyền thoại KennyS trở lại thi đấu CS:GO chuyên nghiệp

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu