Phim-Truyện

Nữ streamer sau khi mất đã bị trộm tro cốt đem bán cho bên tổ chức ‘âm hôn’

Chia sẽ

Mới đây, cộng đồng mạng xứ Trung dậy sóng khi chi sẻ tin tức một nữ streamer sau khi mất hồi tháng 10 đã bị bán tro cốt và bị đem đi tổ chức “âm hôn”.

Nữ streamer sau khi mất đã bị trộm tro cốt đem bán cho bên tổ chức ‘âm hôn’ game4v minh hon 5 1637744135 26

“Âm hôn” là tục lệ mê tín dị đoan kinh dị tồn tại ở Trung Quốc từ thời Tào Tháo.

“Âm hôn” là một hình thức kết hôn ghê rợn từ lâu đã có tại Trung Quốc. Họ tổ chức đám cưới cho người chết. Và chủ đề kinh dị này còn trở thành cảm hứng sáng tác của nhiều bộ tiểu thuyết, phim kinh dị.

Nữ streamer sau khi mất đã bị trộm tro cốt đem bán cho bên tổ chức ‘âm hôn’ game4v minh hon 4 1637744201 20 1

Hủ tục “âm hôn” trở thành đề tài của nhiều tác phẩm kinh dị.

Theo tin tức mới nhất, nữ streamer quá cố có tên La Tiểu Miêu, đến từ Hồ Nam, Trung Quốc đã uống thuốc tự sát vào hồi giữa tháng 10/2021 tại khu vực Tế Ninh, Sơn Đông của nước này. Sau khi hỏa táng, trong lúc tro cốt được gửi tạm tại nhà tang lễ đã bị đánh tráo và đem bán cho phía chuyên tổ chức “âm hôn”.

Sau khi bị cảnh sát bắt giữ, 3 nghi can đã thú nhận. Ho bao gồm nhân viên phụ trách hỏa táng và 2 người phụ trách bảo quản tro cốt. Họ khai nhận, thù lao họ sẽ nhận được sau khi “mai mối” thành công vụ “âm hôn” này là 70.000 NDT (khoảng gần 250 triệu đồng). Tuy nhiên, do bên mua tro cốt chưa nhận được hàng thì sự việc đã vỡ lở nên thực tế họ chưa nhận được tiền.

Nữ streamer sau khi mất đã bị trộm tro cốt đem bán cho bên tổ chức ‘âm hôn’ game4v minh hon 3 1637744549 21

Phim kinh dị “Ngôi Nhà Số 81 Kinh Thành”.

Theo quan niệm mê tín dị đoan được đồn đại tại Trung Quốc, những gia đình có tiền nếu không may có con cái chết trẻ ở tuổi tráng niên mà còn độc thân, khi sang thế giới bên kia: nữ thì sẽ vất vưởng không nơi nương tựa; nam thì sẽ vì cô đơn mà quay về dương gian kéo theo người nhà. Chính vì vậy, họ không tiếc chi tiền để tổ chức “âm hôn” cho con cái mình. Thậm chí còn tà ác đến mức mua người sống để tổ chức “âm hôn” cho người đã khuất.

Các tác giả tiểu thuyết hoặc biên kịch phim cũng cho ra đời nhiều tác phẩm kinh dị liên quan đến chủ đề này. Có thể kể đến như Ngôi Nhà Số 81 Kinh thành (2014) do Lâm Tâm Như chủ diễn, hay phim Đám Cưới Ma (2020)…

>>> Xem thêm: Hộc Châu Phu Nhân thay đổi nội dung, biên kịch không nhận ra ‘con mình’.

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

}

Tags: ,
Doanh thu game toàn cầu được dự báo vượt qua 200 tỷ USD
LMHT: Là đội tuyển giàu nhất Trung Quốc, tại sao Bilibili Gaming lại không mua nổi Knight?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu