eSports

LMHT: Lên tiếng xin lỗi sau drama PBCT, EMENES vẫn bị fan và tuyển thủ Bắc Mỹ ‘dí’

Chia sẽ

Dù đã chia sẻ bài viết xin lỗi, vậy nhưng C9 EMENES vẫn nhận về những lời chỉ trích từ cộng đồng LMHT phương Tây, thậm chí bị cả tuyển thủ FLY ‘dí’.

Cách đây vài ngày, tuyển thủ người Hàn của Cloud9 – EMENES đã vướng phải drama PBCT (phân biệt chủng tộc) với một streamer phương Tây. Có thể nói vụ việc đã làm ảnh hưởng ít nhiều đến C9 ngay trước khi đội tuyển này tham dự CKTG 2023.

EMENES đã lên tiếng xin lỗi sau drama phân biệt chủng tộc với một streamer LMHT phương Tây, vậy nhưng anh vẫn bị FLY Spica để lại bình luận gây tranh cãi.

EMENES đã lên tiếng xin lỗi sau drama phân biệt chủng tộc với một streamer LMHT phương Tây, vậy nhưng anh vẫn bị FLY Spica để lại bình luận gây tranh cãi.

Cho đến mới đây, C9 EMENES đã lên tiếng xin lỗi về drama vừa rồi:

“Xin chào, tôi là EMENES, tuyển thủ chuyên nghiệp của Cloud9. Tôi muốn gửi lời xin lỗi sâu sắc đến người hâm mộ vì đã đưa ra những lời nhận xét không phù hợp trong một trận đấu xếp hạng vào ngày 14/09. Hành động của tôi là không thể tha thứ và tôi nhận ra tác động từ lời nói của mình trong game (LMHT).

Tôi cũng muốn công khai xin lỗi Spear_shot. Chúng tôi đã nói chuyện riêng, nhưng anh ấy cũng xứng đáng nghe được điều ấy trong bài viết này. Với tư cách là tuyển thủ của một đội tuyển Mỹ, tôi đã thể hiện hình ảnh vô trách nhiệm và thiếu chuyên nghiệp. Tôi sẽ rút kinh nghiệm từ việc này, sẽ có trách nhiệm hơn với lời nói và hành động của mình và cho các bạn thấy một phiên bản trưởng thành hơn.”

Bài viết xin lỗi của EMENES.

Bài viết xin lỗi của EMENES.

Vào lúc này, tuyển thủ của FLY – Spica cũng để lại bình luận trong bài viết của EMENES: “Đừng để “cancel culture” ảnh hưởng đến anh bạn nhé. Những người nước ngoài ch*t t*** này đến đất nước của chúng ta, cướp đi công việc của chúng ta và phá hỏng chế độ xếp hạng đơn (soloq) của chúng ta. Thật tuyệt khi anh đã lên tiếng vì những điều đúng đắn.”

Theo tìm hiểu, “cancel culture” là từ được dùng để ám chỉ việc ai đó bị tẩy chay, bị đưa vào “danh sách đen”,… vì họ đã làm điều gì đó hợp pháp nhưng sai về mặt đạo đức. Bởi vậy, cộng đồng LMHT nghi ngờ Spica chỉ đang “cà khịa” tuyển thủ khoác áo C9.

Bình luận của FLY Spica.

Bình luận của FLY Spica.

Về phần cộng đồng game thủ phương Tây, nhiều ý kiến cho rằng đây không phải lời xin lỗi của EMENES mà là lời xin lỗi được viết bởi PR (Quan hệ công chúng) – đội ngũ xây dựng hình ảnh của tuyển thủ tại C9.

“ChatGPT.”

“Hay lắm PR, giờ thì nói cho chúng tôi mấy người thật sự nghĩ gì nào.”

“Hi vọng cả hai người đã giải quyết vụ việc riêng tư như trong bài viết, nhưng cái này đọc “giả trân” quá. Đội ngũ PR, mấy người có thể viết hay hơn mà.”

Nhiều game thủ cho rằng EMENES đã được đội ngũ PR hoặc "ChatGPT" viết hộ lời xin lỗi.

Nhiều game thủ cho rằng EMENES đã được đội ngũ PR hoặc “ChatGPT” viết hộ lời xin lỗi.

Xem thêm: LMHT: ‘Đổi logo’ giữa lúc SE và SGB gặp khó, GE tỏ ý muốn trở lại VCS sau 1 năm vắng bóng?

#c9 #C9 EMENES #drama #EMENES #FLY Spica #Liên minh huyền thoại #LMHT #scandal #streamer

}

Tags: , , , , , , , ,
VALORANT: Nữ tuyển thủ tiết lộ bị nhiều đội ‘tier 1’ từ chối vì có nam tuyển thủ ‘không muốn chơi với phụ nữ’
LMHT: Riot Games tiết lộ hình phạt mới cho chế độ xếp hạng ở bản 13.19

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu