eSports

VALORANT: Nữ tuyển thủ tiết lộ bị nhiều đội ‘tier 1’ từ chối vì có nam tuyển thủ ‘không muốn chơi với phụ nữ’

Chia sẽ

Theo những cô nàng này tiết lộ, việc bản thân là nữ giới đã gây ảnh hưởng ít nhiều đến những cơ hội phát triển sự nghiệp thi đấu VALORANT.

Tương tự như một số tựa game khác của Riot Games, VALORANT cũng có nền Esports vô cùng phát triển với rất nhiều giải đấu đa dạng khác nhau, trong đó bao gồm cả những giải đấu dành cho nữ giới.

Tuy nhiên, mới đây cộng đồng VALORANT quốc tế đã tỏ ra vô cùng phẫn nộ khi biết nhiều nữ tuyển thủ bị kỳ thị trong làng Esports phương Tây.

Nữ tuyển thủ meL đã gặp khó khăn vì giới tính của mình.

Nữ tuyển thủ meL đã gặp khó khăn vì giới tính của mình.

Chi tiết hơn về việc này, mới đây phân tích viên người Mỹ – Slasher đã có buổi trò chuyện trên livestream về nữ tuyển thủ Melanie ‘meL’ Capone.

Slasher and meL

Trong đó, Slasher tiết lộ về meL: “Mọi đội tuyển mà cô ấy từng cố đấu tập cùng, mấy đội hàng đầu (tier 1) ấy , đều từ chối thử sức vì có ít nhất một tuyển thủ (nam) trong đội không muốn chơi với một phụ nữ.”

Cô nàng tiết lộ đã bị nhiều đội tuyển VALORANT hàng đầu (tier 1) từ chối.

Cô nàng tiết lộ đã bị nhiều đội tuyển VALORANT hàng đầu (tier 1) từ chối.

Không dừng lại ở đấy, Slasher cho biết meL không phải nữ tuyển thủ duy nhất gặp phải tình huống này. Qua đó, phân tích viên này tiết lộ thêm rằng nữ tuyển thủ nổi tiếng của G2 – Michaela “mimi” Lintrup cũng từng rơi vào trường hợp tương tự. Slasher nói thêm rằng:

“Tôi đã nghe được chuyện tương tự trong CS:GO. Michaela “mimi” Lintrup là tuyển thủ nữ xuất sắc nhất. Cô đã đã cùng đội mình vô địch hàng loạt giải đấu dành cho nữ giới, cô ấy đã thi đấu rất tuyệt, cô ấy là tuyển thủ xuất sắc nhất đội của mình.

Và khi tôi nói chuyện với cô ấy (mimi), cô ấy nói với tôi rằng cô ấy thậm chí không thể thử sức cùng các đội hạng hai hay thậm chí là hạng ba (tier 2-3), vì lý do giống y hệt như vậy. Có phải tuyển thủ của những đội đó không muốn tập luyện với phụ nữ không?”

G2 mimi - một trong những nữ tuyển thủ nổi tiếng nhất làng game FPS từng thi đấu CS:GO trước khi đến với VALORANT.

G2 mimi – một trong những nữ tuyển thủ nổi tiếng nhất làng game FPS từng thi đấu CS:GO trước khi đến với VALORANT.

Trở lại với meL, Slasher cũng nói thêm rằng: “Trong một số trường hợp, meL không thể “thử sức” cùng các đội đó là vì những lý do khác không liên quan đến việc phân biệt giới tính.”

Hiện tại, vụ việc đang thu hút sự quan tâm của đông đảo game thủ VALORANT quốc tế.

Xem thêm: Nữ streamer bị Twitch khóa tài khoản vĩnh viễn vì đặt tên livestream phản cảm

#CS:GO #drama #G2 mimi #meL #mimi #nữ tuyển thủ #phân biệt giới tính #scandal #Valorant

}

Tags: , , , , , , , ,
LMHT: Riot đang ‘ngầm’ tăng tốc độ leo Xếp Hạng của người chơi
LMHT: Lên tiếng xin lỗi sau drama PBCT, EMENES vẫn bị fan và tuyển thủ Bắc Mỹ ‘dí’

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu