eSports

LMHT: Nối gót Zeros, 2 tuyển thủ Trung Quốc lĩnh án ‘Global Ban’ từ Riot Games

Chia sẽ

Kể từ ngày “Ma Vương Zeros” lĩnh án phạt chấn động LMHT, bản án “Global Ban” ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong cộng đồng Esports Trung Quốc.

Thời gian vừa qua, Riot Games cũng như Tencent đã phải “đau đầu” khi đưa ra những lệnh cấm cho các tuyển thủ LMHT tại LPL. Điển hình như cấm thi đấu tại giải đấu LBL (của Doinb), cấm livestream chơi Genshin Impact,… để bảo vệ tính chuyên nghiệp cũng như hình ảnh cho cộng đồng LMHT Trung Quốc.

Nhưng mới đây, Riot Games đã đưa ra 2 bản án “kịch khung” dành cho tuyển thủ tại LDL (giải hạng 2 Trung Quốc).

Hai tuyển thủ LMHT Trung Quốc sẽ bị cấm tham dự các giải đấu của Riot Games, Tencent hoặc Tengjing tổ chức.

Hai tuyển thủ LMHT Trung Quốc sẽ bị cấm tham dự các giải đấu của Riot Games, Tencent hoặc Tengjing tổ chức.

Chi tiết hơn, hai tuyển thủ có tên Konodio (từ SDX Gaming) và rose (từ iG Young) đã giấu đội tuyển chủ quản để lén thi đấu cho một bên thứ ba. Sau khi vụ việc được làm rõ, cả Konodio và rose sẽ bị cấm thi đấu vĩnh viễn, đồng thời hai tuyển thủ này sẽ bị cấm tham dự bất kỳ giải đấu chuyên nghiệp và bán chuyên nào do Tencent, Tengjing hoặc Riot Games tổ chức. Quyết định có hiệu lực ngay từ thời điểm thông báo được công bố.

Kể từ thời điểm Zeros lĩnh án “Global Ban”, ngày càng có nhiều tuyển thủ nhận phải án phạt này.

Kể từ thời điểm Zeros lĩnh án “Global Ban”, ngày càng có nhiều tuyển thủ nhận phải án phạt này.

Chỉ tính riêng trong năm 2022, LMHT Trung Quốc đã có ít nhất 7 tuyển thủ lĩnh án “Global Ban”, thậm chí có 1 cái tên còn bị cấm thêm cả việc livestream LMHT. Có thể nói đây là con số vô cùng lớn so với thời điểm Riot Games “ban Phước ban Lộc”.

Sau khi bản án “Global Ban” được công bố, nhiều game thủ nhận xét đây là một bản án quá nặng dành cho những tuyển thủ trẻ tại giải hạng 2 Trung Quốc như LDL. Đặc biệt là ở thời điểm hiện tại, các nhân tài trẻ tuổi tại đây ngày càng khan hiếm (do chính phủ hạn chế giờ chơi game).

Trái lại, cũng có nhiều fan cho rằng đây là án phạt xứng đáng dành cho hành vi lén lút thi đấu cho một bên thứ ba, bởi nó có thể ảnh hưởng đến cả hình ảnh của đội tuyển chủ quản và giải đấu LDL.

Xem thêm: Thực hư tin đồn Minas ‘chạm đáy sự nghiệp’ với 13 người theo dõi kênh livestream

#global ban #ldl #Liên minh huyền thoại #LMHT #riot games #Zeros

}

Tags: , , , , ,
Những Trân Thú đang được săn đón như ‘người nổi tiếng’ tại Thiên Long Bát Bộ 2 VNG
Valorant ‘vượt mặt’ Dota 2 và trở thành tựa game ‘toxic’ nhất

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu