eSports

LMHT: Riot Games sẽ tổ chức giải World Cup đầu tiên vào tháng 7 tại Ả Rập Xê Út?

Chia sẽ

Theo thông tin được tiết lộ, mỗi khu vực LMHT sẽ được cử đi 2 đại diện tham dự tại giải World Cup đầu tiên trong lịch sử tựa game này.

Như nhiều game thủ đã biết, đến nay LMHT đã được coi là một trong những bộ môn Esports phổ biến hàng đầu thế giới. Những năm vừa qua, tựa game moba này cũng trở thành bộ môn thi đấu tại nhiều sự kiện như SEA Games hay Asian Games 2022.

Đến hôm nay, phóng viên phương Tây – Jacob Wolf bất ngờ hé lộ về sự kiện World Cup đầu tiên trong lịch sử LMHT.

World Cup đầu tiên của LMHT dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 7/2024.

World Cup đầu tiên của LMHT dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 7/2024.

Chi tiết hơn về việc này, Jacob cho biết anh đã thu thập được một email nội bộ của Riot Games, trong đó có đề cập tới việc sự kiện World Cup sẽ do Riot Games tổ chức cùng với Savvy Gaming – tập đoàn lớn do chính phủ Ả Rập Xê Út hậu thuẫn.

Dù chưa có thời gian tổ chức cụ thể, nhưng trong email tiết lộ Riot Games đã yêu cầu toàn bộ các đội tuyển và các giải đấu để trống tuần đầu tiên của tháng 7. Cũng trong email ấy, MSI 2024 được hé lộ sẽ kết thúc vào ngày 19/05, vậy nên World Cup đầu tiên của LMHT khả năng cao sẽ diễn ra trong giai đoạn đầu tháng 7.

Vào ngày 23/10/2023, Thái Tử Ả Rập Xê Út – Mohammed bin Salman cho biết họ sẽ tổ chức sự kiện Esports “siêu to khổng lồ” trong mùa hè 2024, sự kiện dự kiến sẽ bao gồm các tựa game phổ biến nhất thế giới và có tổng giải thưởng lớn nhất trong lịch sử Esports.

Ngoài LMHT, sự kiện Esports này sẽ có rất nhiều giải đấu lớn của các tựa game phổ biến khác.

Ngoài LMHT, sự kiện Esports này sẽ có rất nhiều giải đấu lớn của các tựa game phổ biến khác.

Trong sự kiện tương tự ở năm 2023, quỹ tiền thưởng do Gamers8 công bố đã cán mốc 45 triệu USD, vậy nên trong sự kiện sắp tới vào mùa hè năm 2024 hứa hẹn sẽ có quỹ tiền thưởng vượt qua cả con số khổng lồ này.

Về phần đội tuyển tham dự, email của Riot Games cho biết mỗi khu vực sẽ có 2 đội tuyển tham dự, Riot Games sẽ không can thiệp vào vấn đề lựa chọn các đội tuyển tham dự. Còn về luật thi đấu, dù chưa công bố nhưng cộng đồng LMHT có thể kỳ vọng những thể thức như Vòng Bảng hoặc Vòng Thể Thức Thụy Sĩ sẽ xuất hiện tại World Cup trong mùa hè.

Tuy nhiên, hiện tại Riot Games vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về vấn đề này, vậy nên cộng đồng game thủ chỉ có thể chờ đợi thêm một thời gian trước khi có thêm thông tin mới về World Cup đầu tiên trong lịch sử LMHT.

Xem thêm: LMHT: Nhà vô địch thế giới StarCraft II than thở vì không vượt qua nổi rank Vàng Liên Minh

#Ả Rập Xê Út #giải vô địch thế giới #Liên minh huyền thoại #LMHT #World Cup

}

Tags: , , , ,
Từng bị chê là ‘không ra gì’, thành công của anime Akira đã chứng minh quan điểm của Steven Spielberg là sai lầm
Tác giả manga Aoashi bày tỏ sự vui mừng vì bộ truyện vượt mốc 20 triệu bản in

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu