Phim-Truyện

Từng bị chê là ‘không ra gì’, thành công của anime Akira đã chứng minh quan điểm của Steven Spielberg là sai lầm

Chia sẽ

Đạo diễn huyền thoại Steven Spielberg từng lên tiếng chê bai anime Akira (1988), nhưng sự đón nhận của khán giả toàn cầu đã chứng minh điều ngược lại.

Từng bị chê là 'không ra gì', thành công của anime Akira đã chứng minh quan điểm của Steven Spielberg là sai lầm

Rất nhiều ông lớn trong lĩnh vực điện ảnh nghi ngại về thành công của anime Akira thời điểm nó mới ra mắt. Nguồn: Alphacoders

Đối với các fan hâm mộ có đam mê về thể loại khoa học viễn tưởng thì chắc hẳn đã từng thưởng thức hoặc ít nhất một lần nghe qua cái tên Akira, bộ anime đình đám do Otomo Katsuhiro đạo diễn ra mắt năm 1988. Bộ phim lấy bối cảnh là một thế giới phản địa đàng (2019), kể về cuộc đời của Kaneda Shotaro, thủ lĩnh của một băng đua xe. Người bạn thân nhất của Kaneda là Shima Tetsuo đã vô tình đâm xe máy vào Takashi, một siêu năng lực gia đã trốn thoát khỏi phòng thí nghiệm của chính phủ. Vụ tai nạn đã đánh thức siêu năng lực của Tetsuo, thu hút sự chú ý của chính phủ và cuốn cả hai vào vô vàn rắc rối.

Có thể nói Akira chính là tác phẩm đã đặt những nền móng dù không phải đầu tiên nhưng lại vững chắc nhất cho thể loại phim lấy chủ đề phản địa đàng, để rồi những bộ phim ra mắt sau này có cùng thể loại như Blade Runner 2049, Ghost in The Shell, The Matrix,… tận dụng một cách triệt để và tạo nên vô vàn tác phẩm thành công. Nhưng ít ai biết được rằng vào thời điểm trước khi phát hành tại thị trường phương Tây thì anime Akira đã từng bị đạo diễn Steven Spielberg chê bai thậm tệ.

Từng bị chê là ‘không ra gì’, thành công của anime Akira đã chứng minh quan điểm của Steven Spielberg là sai lầm akira 01 game4v 1699687164 38 1

Không chỉ thành công về mặt doanh thu mà anime Akira còn trở thành một biểu tượng nổi tiếng. Nguồn: Alphacoders

Cụ thể là hồi Akira mới ra mắt (1988), khán giả phương Tây chưa được tiếp cận quá nhiều với các tác phẩm anime Nhật Bản. Phim quá bạo lực và có chủ đề quá mức đen tối (so với những cái tên khác ra mắt cùng thời điểm), vậy nên hai nhân vật tên tuổi là George Lucas và Steven Spielberg đều chê rằng phim sẽ không thể nào thành công được ở phương Tây. Đến năm 1990, Streamline Pictures đã quyết định mạo hiểm một phen khi họ nhận thấy tiềm năng của Akira, vậy nên họ đã quyết định mua phim và phát hành tại Hoa Kỳ. Không phụ sự kỳ vọng thì Akira đã được đón nhận khá tốt bởi khán giả lẫn giới chuyên môn.

Đến năm 2001, khi được phát hành lại bởi Pioneer Entertainment thì Akira trở thành một trong những bộ phim thành công nhất của năm. Thậm chí tầm ảnh hưởng của tác phẩm còn lớn hơn rất nhiều doanh số thể hiện khi mà Akira trở thành một hiện tượng bùng nổ của văn hóa đại chúng, góp phần hoàn thiện các tác phẩm thuộc thể loại Phản Địa Đàng sau này. Đến tận bay giờ, Akira vẫn là tuyệt tác anime đối với nhiều khán giả lẫn giới chuyên môn. James Cameron, Guillermo Del Toro hay cặp đạo diễn nhà Wachowski cũng từng chia sẻ rằng Akira chính là tác phẩm đã truyền cảm hứng cho họ.

>>>Xem Thêm: Những hình ảnh đầu tiên của Arcane ss2 đã được hé lộ, tác phẩm dự kiến lên sóng vào tháng 11/2024

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây

#Akira #Akira 1988 #Akira anime

}

Tags: , ,
LMHT: Riot Games sẽ ra mắt hệ thống MMR mới cho chế độ xếp hạng
LMHT: Riot Games sẽ tổ chức giải World Cup đầu tiên vào tháng 7 tại Ả Rập Xê Út?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu