eSports

LMHT: Tại sao cơ chế mới Tiền Thưởng Mục Tiêu lại bị game thủ phàn nàn?

Chia sẽ

Giúp người chơi đang bị dẫn trước có thể dễ dàng quay trở lại cuộc chiến, nhưng tại sao cơ chế mới này lại bị phàn nàn bởi chính người chơi?

Với việc bản cập nhật 11.23 của Liên Minh Huyền Thoại đã “đến tay” nhiều máy chủ trong những ngày gần đây, Riot Games đã giới thiệu rất nhiều nội dung cho giai đoạn Tiền Mùa Giải 2022 bao gồm cả cơ chế Tiền Thưởng Mục Tiêu. Nhiều người chơi đã phàn nàn về cách cơ chế tiền thưởng mới này.

Trước khi chúng ta tìm hiểu tại sao cơ chế này lại bị phàn nàn bởi người chơi, thì mình xin giới thiệu đôi chút về cách hoạt động của nó nhé:

1) Tiền Thưởng Mục Tiêu

Bây giờ sẽ là một cách khác để đội thua có thể lật ngược tình thế, bên cạnh Tiền Thưởng hạ gục Tướng địch. Khi một đội đang bị dẫn trước, hạ gục mục tiêu sẽ cho thêm vàng, tiền thưởng mục tiêu không dễ để lấy được, nhưng cũng không phải là điều bất khả thi. Chúng tôi vẫn muốn đội chơi tốt hơn là đội chiến thắng, nên đội đang thua sẽ phải kiểm soát nhiều mục tiêu để có đủ lượng tiền lật kèo, bởi một lần rút tiền là chưa thấm tháp vào đâu. Hi vọng cơ chế này sẽ cho phép các bạn thực hiện những pha thi đấu mạo hiểm nhưng thông minh để lật ngược tình thế, thay vì buộc phải chờ đợi đối phương mắc sai lầm như cách mà SKT đã từng làm với EDG với một pha wombo combo của những Rakan, Orianna, Jarvan IV,…

2) Cách Cơ Chế Này Hoạt Động

Tiền Thưởng Mục Tiêu sẽ được kích hoạt khi một đội bị dẫn trước một khoảng đáng kể, và các mục tiêu trao thưởng sẽ được sáng lên với cả hai đội. Nếu đội đang thua hạ gục được một mục tiêu với tiền thưởng được kích hoạt, tất cả thành viên trong đội sẽ được một khoảng tiền thưởng chia đều.

3) Được Tính Như Thế Nào?

Tiền Thưởng Mục Tiêu được tính dựa trên chênh lệnh bốn nhân tố sau giữa hai đội: Kinh Nghiệm, Vàng, Rồng và Trụ. Chỉ khi kích hoạt, mỗi mục tiêu mà đội đang thua ăn được sẽ cho thêm một khoảng tiền thưởng. Dưới đây là mức tiền thưởng cơ bản, chia đều cho cả năm thành viên:

Tiền Thưởng Mục Tiêu

Khi đội thua bị dẫn trước nhiều hơn, lượng tiền trên có thể tăng lên tối đa 60%. Lượng tiền thưởng chính xác được hiển thị dưới biểu tượng mục tiêu của đội thua trong bảng thông tin.

Tiền Thưởng Mục Tiêu

Tiền Thưởng Mục Tiêu sẽ kích hoạt trong vòng 15 giây sau khi một đội bị dẫn trước quá ngưỡng, và tắt đi trong vòng 15 giây sau khi họ vượt lên khỏi ngưỡng. Thời gian tắt đi sẽ được kéo dài nếu đội đang thua và đang giao tranh với một mục tiêu đang có biểu tượng của cơ chế mới này.

VẬY TẠI SAO CƠ CHẾ MỚI NÀY RẤT TỐT VỚI NHỮNG TÌNH HUỐNG BỊ DẪN TRƯỚC, MÀ LẠI BỊ NGƯỜI CHƠI PHÀN NÀN?

Kể từ khi giới thiệu cơ chế này, người chơi đã nhận thấy Tiền Thưởng Mục Tiêu quá mạnh và nhiều người đã yêu cầu thay đổi hệ thống.

Nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại, bao gồm một số tuyển thủ chuyên nghiệp, đã chia sẻ mối quan trâm của họ về trạng thái của hệ thống mới này và lứu rằng các đội đang bị dẫn trước được cung cấp rất nhiều vàng.

Adam “LIDER” Ilyasov, một chuyên gia về tựa game LMHT châu Âu, cũng chia sẻ sự thất vọng của mình với hệ thống và gọi nó là “thứ tồi tệ nhất từng được phát minh”.

Tiền Thưởng Mục Tiêu

Một streamer nổi tiếng của Twitch là Drew “MIDBEAST” hiện đang là content creator cho đội tuyển Team Liquid nhận xét rằng: Việc cho ra mắt cơ chế mới này giúp cho đội thua được quay trở lại trận chiến và “buff hơi quá tay” trong bản cập nhật mới gần đây.

Nhà thiết kế trò chơi cấp cao của nhóm Liên Minh Huyền Thoại, Matt Leung-Harrison đã nhận ra những phàn nàn của người chơi về hệ thống Tiền Thưởng Mục Tiêu và đưa ra một số thông tin chi tiết về tình hình. Anh ấy cho biết nhóm phát triển “hiện đang theo dõi cơ chế này có phần bật hơi sớm” và yêu cầu người chơi báo cáo các trường hợp mà hệ thống này “không hoạt động”.

Tiền Thưởng Mục Tiêu

Hy vọng rằng, Riot có thể sử dụng giai đoạn Tiền Mùa Giải để tinh chỉnh hệ thống cơ chế mới này trở thành công cụ trở lại cân bằng hơn trong tương lai.

Xem thêm: Riot Music: Âm nhạc không chỉ là những gì bạn nghe được

}

Tags: , , , , , , , ,
Phỏng vấn CEO T1 Joe Marsh phần 2: “Nhờ ơn Faker chúng tôi mới có trụ sở mới to đẹp ở Gangnam”
GAM chỉ còn là một đơn vị đo lường khi thua trắng 2-0 Luxury Esports tại VCS?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu