eSports

Mẹo LMHT: Bí quyết khắc chế Zeri hiệu quả nhất khi đánh xếp hạng

Chia sẽ

Bí quyết khắc chế Zeri hiệu quả nhất khi thi đấu xếp hạng cho các game thủ, tướng mới luôn là nỗi ám ảnh “200 năm cân bằng tướng” của Riot Games.

Vị tướng xạ thủ Zeri đã ra mắt được một thời gian và đang “làm mưa làm gió” tại các bậc xếp hạng đơn toàn máy chủ LMHT trên thế giới. Không chỉ vậy, Zeri còn được nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp tin dùng và đang tỏ ra khá hiệu quả tại các giải đấu.

Có thể thấy trong thời gian gần đây, các tướng mới ra mắt đều là sản phẩm “200 năm cân bằng tướng” của Riot Games. Hầu hết đều có những điểm mạnh vượt trội so với các vị tướng khác, thậm chí có những trường hợp “ảo ma” ở mức khó tin. Chính vì vậy mà sau khoảng thời gian ra mắt, Riot đều phải ra tay điều chỉnh sức mạnh cho các vị tướng này.

Mẹo LMHT: Bí quyết khắc chế Zeri hiệu quả nhất khi đánh xếp hạng khac che zeri game4v 1644906645 34 1024x576 1

Bí quyết khắc chế Zeri hiệu quả

Tuy nhiên bất kì vị tướng nào cũng đều có điểm yếu cả, và ở vai trò xạ thủ thì điểm yếu của Zeri gần như dễ lộ diện hơn so với các vị tướng khác. Sau đây là những bí quyết khắc chế Zeri một cách hiệu quả, nếu tận dụng được chắc chắn sẽ áp chế sức mạnh của Zeri xuống đáng kể.

  • Giai đoạn đầu trận:

Zeri không phải dạng tướng quá mạnh ở giai đoạn đầu trận, vì vậy đây là thơi điểm thích hợp nhất để gây áp lực lên khu vực đường dưới đối thủ. Hãy cố gắng giữ thấp thế lính và đóng băng ở khu vực gần trụ, như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm đường dưới hơn. Hầu hết các xạ thủ trong meta hiện tại đều có tầm đánh xa hơn Zeri, vì vậy nên tận dụng những pha khi Zeri đang last-hit lính để cấu máu đối thủ.

Mẹo LMHT: Bí quyết khắc chế Zeri hiệu quả nhất khi đánh xếp hạng khac che zeri 1game4v 1644907228 49 1024x643 1

Zeri không phải là tướng quá mạnh ở giai đoạn đầu trận

Ngoài ra, Zeri sẽ không gây áp lực quá nhiều nếu bạn để thế lính thấp. Từ đó tạo lợi thế cho rừng tìm đường xuống gank khu vực đường dưới. Tuy nhiên, bộ kĩ năng của Zeri cũng khá cơ động, đặc biệt là chiêu E nên không dễ gì để hạ gục vị tướng này.

  • Giai đoạn giữa trận

Hỗ trợ nên ưu tiên những trang bị có khả năng làm chậm. Bởi bộ kỹ năng của Zeri dựa rất nhiều vào khả năng di chuyển linh hoạt của vị tướng này. Nếu có thể kiềm hãm Zeri bằng cách giảm khả năng di chuyển, hay hiệu quả hơn là có kỹ năng khống chế cứng thì Zeri sẽ gần như vô tác dụng trong những pha giao tranh.

Thời điểm này sức mạnh của Zeri đã gần được phát huy mạnh mẽ, nhưng vẫn chưa phải là mối lo ngại quá lớn. Cần tập trung khai thác khu vực đường dưới nhiều hơn.

  • Giai đoạn cuối trận

Lúc này sức mạnh của Zeri đã đạt ngưỡng, cần thật sự cẩn thận trong những pha giao tranh. Đặc biệt nên tránh những khu vực giao tranh hẹp như hang Rồng hay Baron. Chỉ với một tình huống lướt qua tường và Ulti của Zeri có thể khiến đội hình bạn “vỡ trận” trong giao tranh. Nên giữ vị trí cách xa nhau thay vì tụm chung một góc.

Mẹo LMHT: Bí quyết khắc chế Zeri hiệu quả nhất khi đánh xếp hạng khac che zeri 2game4v 1644907876 19 1024x576 1

Cách khắc chế Zeri hiệu quả nhất là có CC cứng

Zeri rất dễ “thả diều” nên nếu đội hình bạn có kỹ năng sốc sát thương mạnh thì nên để dành cho xạ thủ đối phương. Nếu Zeri hổ báo lao vào giao tranh sớm thì hãy tận dụng cơ hội để “bắt sống” ngay lập tức.

  • Những vị tướng Hỗ trợ có CC cứng

Khi đối đầu với Zeri, Hỗ trợ team bạn cũng cần phải chủ động chọn những vị tướng có khả năng khống chế mạnh. Có thể kể đến những vị tướng hợp meta và vô cùng hiệu quả như:

– Leona

– Rakan

– Ashe

Trên đây là những mẹo giúp khắc chế Zeri hiệu quả nhất. Mong các bạn tiếp tục theo dõi để có thêm nhiều kiến thức về LMHT.

Xem thêm: Thêm một tuyển thủ dương tính, LCK đang hứng chịu hậu quả nặng nề bởi Covid-19

#hướng dẫn #LMHT #lol #update #Zeri

}

Tags: , , , ,
Sợ Faker đòi pick Ryze dù tỷ lệ thắng vị tướng này vô cùng thấp, Gumayusi quyết định chơi trò ‘tẩy não’ Chủ tịch mỗi tối
Focus Home Interactive đã mua nhà phát triển Metal Slug Tactics

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu