eSports

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ AP mùa 5 ‘chuẩn không cần chỉnh’

Chia sẽ

Phần trước, Game4V đã giới thiệu với các bạn ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ AD tối ưu được nhiều cao thủ sử dụng trong mùa 5. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu với các bạn về Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ AP.

Hãy cùng theo dõi, tham khảo những cách sử dụng ngọc bổ trợ, tăng bảng bổ trợ AP mùa 5 qua bài viết này nhé!

Pháp Sư đường giữa hiện nay vẫn tồn tại 2 dạng chính: Pháp Sư (Xerath, Ahri, Ziggs, Lux,…) và Pháp Sư thiên hướng sát thủ (Katarina, Leblanc,…). Lối chơi của 2 dạng Pháp Sư này có những điểm khác biệt. Do đó, cách sử dụng ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ nên có những điểm khác nhau nhằm đạt hiệu quả tốt nhất.

ap

Bảng bổ trợ

Bảng bổ trợ AP (Pháp Sư)

Dưới đây là 3 bảng bổ trợ AP các bạn nên tham khảo, xem xét tình huống để sử dụng.

AP1

Đây là bảng bổ trợ AP cơ bản và tương đối hay dành cho các Pháp Sư. Bảng bổ trợ này sẽ hỗ trợ bạn trong việc farm tay và phục hồi trong giai đoạn đầu trận. Ngoài ra, nó vẫn cung cấp đầy đủ lượng sát thương phép tối đa và cả thời gian hồi chiêu. Không những thế, 1 điểm ở Lộ Điểm Yếu sẽ giúp đồng minh tăng thêm sát thương khi bạn gây sát thương lên tướng địch bằng kỹ năng.

9 điểm ở bảng Đa Dụng sẽ giúp bạn trong khả năng hồi phục máu và năng lượng một cách tốt nhất.

Ap2

Bảng bổ trợ này cũng gần tương tự so với bảng bổ trợ trên. Tuy nhiên bảng này có thiên hướng giảm tối đa thời gian hồi chiêu cho bản thân nhưng không cung cấp thêm sát thương cho đồng minh lên đối phương khi bạn gây sát thương lên mục tiêu bằng kỹ năng.

AP

Khác với 2 bảng bổ trợ AP đã đề cập ở trên, người sử dụng bảng bổ trợ này sẽ không có khả năng tăng sát thương, hồi phục ở Đồ Tể và Nuốt Chửng. Nhưng thay vào đó, họ sẽ có được lượng sức mạnh phép thuật khủng  khiếp, giảm thời gian hồi chiêu tối đa và hỗ trợ đồng đội tăng thêm sát thương.

Người sử dụng bảng bổ trợ AP này nên cẩn trọng, nếu không có khả năng đi đường tốt, tôi khuyến cáo các bạn không nên sử dụng nó. Bật mí cho các bạn biết đây chính là bảng bổ trợ AP thường dùng của siêu cao thủ đường giữa của đội Elements – Froggen!

Bảng bổ trợ AP (thiên hướng sát thủ)

Game4V cũng cung cấp 2 bảng bổ trợ AP dạng sát thủ thường dùng để các bạn tiện tham khảo và lựa chọn.

Ap3

Nhìn qua có thể các bạn cũng có thể nhận ra phong cách của bảng bổ trợ AP dạng sát thủ này có nét giống với bảng bổ trợ AP Pháp Sư cuối cùng phải không?

Chắc chắn là vậy rồi, vì đây là bảng bổ trợ AP sát thủ Froggen sử dụng. Rất “hổ báo” và “khát máu” phải không? Với bảng bổ trợ này, sát thương bạn gây ra sẽ là cực đại tuy nhiên, nó vẫn tồn tại điểm yếu là chỉ dành cho những gamer tự tin vào khả năng của bản thân. Lưu ý khi sử dụng nó nhé!

Vì AP sát thủ là loại tướng cần bay vào nên 9 điểm ở bảng Thủ là điều hợp lý để tăng thêm khả năng tồn tại của mình trong những pha giao tranh.

Ap4

Bảng bổ trợ AP sát thủ kiểu này “ôn hòa”  hơn so với bảng trên khá nhiều. Tôi cũng khuyên các bạn nên sử dụng bảng này hơn vì các bạn sẽ farm tốt hơn, hồi phục cũng tốt trong giai đoạn đi đường. Tuy nhiên, điều chắc chắn là lượng sát thương bổ trợ thêm từ nó sẽ không bằng bảng ở trên rồi.

Ngọc bổ trợ AP

Cả 2 dạng AP Pháp Sư hay AP sát thủ đều là những vị trí gây sát thương chủ lực thứ 2 sau Xạ Thủ. Điều hiển nhiên, ngọc bổ trợ AP cũng sẽ có thiên hướng tăng thêm nhiều SMPT. Ngoài ra, ngọc bổ trợ cũng sẽ giúp tăng thêm khả năng chống chịu hay những sự đa dụng khác. Dưới đây là 2 bảng ngọc cơ bản, các bạn có thể tùy chọn tùy tình huống và định hướng lên đồ của các bạn trong trận đấu.

Bảng 1 đưa ra với các thông số như sau:

  • 3 viên ngọc tím sức mạnh phép thuật
  • 9 viên ngọc đỏ xuyên kháng phép
  • 9 viên ngọc vàng máu cộng thẳng
  • 9 viên ngọc xanh kháng phép
NAP1

AP Pháp Sư thường sử dụng bảng ngọc này nhiều hơn

Bảng 2 đưa ra với các thông số sau:

  • 3 viên ngọc tím SMPT
  • 9 viên ngọc đỏ xuyên kháng phép
  • 9 viên ngọc vàng giáp cộng thẳng
  • 9 viên ngọc xanh giảm thời gian hồi chiêu ở cấp 18
NAP2

Còn AP sát thủ hay lựa chọn bảng này

Thực ra các bạn có thể tùy chọn sử dụng 1 trong 2 bảng ngọc này. Nhưng AP Pháp Sư thường là những vị tướng có chiêu thức có thời gian hồi chiêu nhanh, lại cộng 9 điểm ở bảng Đa Dụng nên việc chọn bảng ngọc 1 là tốt hơn. Trong khi đó AP sát thủ nếu được hỗ trợ thời gian hồi chiêu từ ngọc bổ trợ, họ sẽ có thể lên nhiều trang bị +120 SMPT  mà không lo lắng các chiêu thức của mình không kịp hồi lại trong giao tranh. Vả lại họ cũng có 1 chút cứng cáp nhờ 9 điểm ở bảng thủ nên bảng ngọc thứ 2 sẽ hợp lý hơn dành cho họ.

Hi vọng sau khi tham khảo các bạn sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm hữu ích khi lựa chọn ngọc bổ trợ và xây dựng bảng bổ trợ AP một cách hợp lý nhất.

Các bạn có thể vào chuyên mục tin eSports của Game4V để cập nhật những tin tức về Liên Minh Huyền Thoại nhanh nhất!

>>> Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ AD tối ưu mùa 5

}

Tags: , , , , , , , , ,
Quả báo đã tới với những kẻ sử dụng Bot of Legends
Map mới De_Tuscan trong CS:GO chính thức được ra mắt

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu