eSports

Những điều cộng đồng Dota 2 mong chờ trong năm 2015 (phần 2)

Chia sẽ

Tiếp tục phần 1, mời các bạn đến với phần 2: Những điều cộng đồng Dota 2 mong chờ nhất năm 2015.

Hãy cùng trang tin game Game4V tiếp nối phần 1 để điểm qua những điều cộng đồng Dota 2 mong chờ trong phần 2 này!

[fresh_embepost pid=”139040″]

dota 2

Giảm tình trạng Dis, Lag

Lag, Disconnect với server từ lâu vẫn là vấn đề gây nhức nhối và gây ức chế với cộng đồng Dota 2, đặc biệt là tại khu vực Đông Nam Á.

Những cuộc tấn công DDoS là một trong những nguyên nhân chính khiến tình trạng Dis, Lag xảy ra thường xuyên. Valve cũng đã có những lời hứa chắc chắn để xử lý triệt để tình trạng này. Tuy nhiên, Tình trạng này vẫn không có nhiều biến chuyển tại khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là đường truyền của Dota TV. Khi xem các giải đấu tại Dota TV, tình trạng lag, delay xảy ra như cơm bữa, làm sao để  giải được bài toàn này vẫn còn là vấn đề khá nan giải của Valve.

dota 2

Cùng không thể hoàn toàn đổ lỗi cho Valve bởi cơ sở hạ tầng mạng tại Đông Nam Á có chất lượng rất kém, đường truyền yếu và thiếu ổn định do cáp quang biển liên tục bị đứt. Muốn có chất lượng chơi Dota 2 tốt nhất, bước đầu tiên là phải ổn định lại đường truyền Internet tại khu vực sống.

Giải thưởng TI5 sẽ lớn hơn TI4

Giải thưởng The International2014 đã là một bước đột phá của Dota 2 và của cả nền eSports. Với tổng giải thưởng lên đến gần 11 triệu đô la Mỹ, Dota 2 là tựa game có giải thưởng lớn nhất lịch sử của các giải đấu thể thao điện tử.

dota 2

Một tựa game muốn tồn tại cần rất nhiều yếu tố, một trong những yếu tố quan trọng nhất là tựa game đó phải liên tục phát triển không ngừng, năm sau phải phát triển mạnh hơn năm trước.

Giải thưởng của Dota 2 cũng là một điểm khá hay và đặc biệt khi nó được xây dựng từ cộng đồng, chính người chơi sẽ là người quyết định giải thưởng sẽ lớn hay nhỏ. Trong năm 2014, cộng đồng đã làm rất tốt điều này, hy vọng trong năm 2015, những gì chúng ta thấy tại The International sẽ đồ sộ và hoành tráng hơn nữa.

Được nhiều người chơi biết đến hơn

Với những điểm tuyệt vời của mình, Dota 2 đã có sự phát triển vượt bậc và có lượng người chơi tăng đột biến trong năm vừa qua. Tuy nhiên, sự phát triển mạnh mẽ của Dota 2 đa số thuộc về các nước và khu vực phát triển, tại nhiều nước đang phát triển, nhiều người vẫn không biết Dota 2 là game gì.

dota 2

Việc có nhiều rào cản về ngôn ngữ, cấu hình máy và có rất ít nhà phát hành trên thế giới khiến Dota 2 không được thể phổ cập bằng các game khác cùng thể loại. Nhưng trong tương lai, gần nhất là năm 2015, Dota 2 chắc chắn sẽ có những sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa và trong tương lai không xa, Dota 2 sẽ là tựa game đứng đầu eSports.

Tạm kết

Hiển nhiên Valve sẽ quyết định đến sự phát triển và thành công của Dota 2, nhưng cộng đồng cũng là yếu tố quan trọng không kém góp phần đưa Dota 2 đi lên.

Nếu bạn là một fan ruột của Dota 2, hãy đóng góp sức của mình vào sự phát triển chung của Dota 2 nói  riêng cũng như eSports nói chung. Đóng góp ở đây không nhất thiết là những thứ cao siêu và khó khăn như thiết kế những thứ trên Workshop, bạn có thể chỉ mua một cuốn sách trong The International 5, hay đơn giản hơn là có ý thức khi chơi game, giúp đỡ những người chơi mới.

Các bạn có thể vào chuyên mục  tin eSports của Game4V hoặc  fanpage của chúng tôi để cập nhật những tin tức về Dota 2 nhanh nhất!

>>> Cộng đồng Dota 2 mong chờ điều gì trong năm 2015 (Phần 1)

}

Tags: , , , , , , ,
Vì sao ‘sát thủ’ Master Yi được rất nhiều người mới chơi yêu thích?
Dota 2: Rubick nhà người ta

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu