eSports

Vì sao ‘sát thủ’ Master Yi được rất nhiều người mới chơi yêu thích?

Chia sẽ

Master Yi là một trong những vị tướng được nhiều người tập chơi Liên Minh Huyền Thoại lựa chọn bởi rất nhiều lý do khác nhau.

Cùng trang tin game Game4V đi tìm những lý do này!

[fresh_embepost pid=”51100″]

Có rất nhiều gamer thường coi Master Yi là “vị tướng của trẻ trâu” do những người mới tập chơi Liên Minh Huyền Thoại thường hay pick vị tướng này. Sau đây là những lý do khiến những game thủ đó lựa chọn Master Yi làm vị tướng khởi đầu của mình:

Dễ làm quen

Yi là một vị tướng cực kì dễ chơi với hướng lên đồ và cách sử dụng các chiêu thức đơn giản. Không những vậy để sở hữu vị tướng này, người chơi chỉ việc bỏ ra 450 IP tương đương với 2 trận thắng. Đây là một trong những lý do đầu tiên mà người chơi mới lựa chọn anh chàng này.

Độ khó của Master Yi được đánh giá ở mức 4 – một độ khó vừa phải cho những người khởi đầu. Hơn thế nữa, chỉ số sát thương vật lý của Kiếm Sư Wuju đạt mức tối đa nên khả năng gây sát thương từ các đòn đánh thường hay chiêu thức đều rất cao.

Cùng với sát thương vật lý cực khủng, tốc độ đánh của Yi cũng rất cao khiến anh chàng này mạnh mẽ ngay từ đầu trận đấu.

Master Yi

Cơ động

Tốc độ di chuyển cơ bản của Yi là 355, thuộc top những tướng có tốc độ di chuyển cơ bản nhanh nhất LMHT. Chính điều này cũng là điểm thu hút những người mới chơi (đơn giản vì chẳng ai muốn cầm một vị tướng vừa đi vừa ngủ ngoài đường cả!)

Sau khi lên level 6, chiêu thức Chiến Binh Sơn Cước khiến Master Yi tăng một lượng lớn tốc độ chạy trong một khoảng thời gian dài. Không những thế, Ultimate này kháng tất cả các hiệu ứng làm chậm giúp Kiếm Sư Wuju truy đuổi tiêu diệt đối phương hay chạy trốn đều tốt cả.

Master Yi

Không quá xa lạ khi Master Yi với phép bổ trợ Dịch Chuyển xuống một đường và phá trộm trụ. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, chỉ cần kích hoạt Chiến Binh Sơn Cước là gần như không có ai có thể cản được anh ta cả.

Master Yi

Dễ thành thạo kĩ năng

Với Master Yi, ngoài sự cơ động và sử dụng sát thương vật lý rất cao, bộ skill của sát thủ này rất dễ sử dụng. Các chiêu thức của Kiếm Sư Wuju đều theo kiểu “target” hay ăn thẳng vào người. Hơn thế nữa, Yi còn có kĩ năng “Thiền” giúp anh ta hồi máu và giảm sát thương đến từ đối phương, rất tốt để trụ đường và sống sót trong các pha giao tranh.

thiền

Chiêu thức Q của Master Yi cực dễ giết người, nhất là đối với những gamer theo xu hướng sát thủ. Khi chọn chế độ rình rập trong combat tổng, Yi có thể “vét” hết những vị tướng yếu máu của đối phương bằng Tuyệt Kĩ Alpha. Nếu xanh hơn, Master Yi có thể tạo nên Penta Kill dễ dàng do khả năng truy sát đối phương rất tốt.

Nhưng rất khó phá đảo!

Yi dễ chơi là vậy nhưng để trở thành master thì không hề đơn giản!. Giống như nhiều sát thủ trong Liên Minh Huyền Thoại, Yi không có nhiều máu và luôn là đối tượng bị xử lý đầu tiên. Một khi bị đì mạnh mẽ, những game thủ sử dụng vị tướng này khó có thể xanh lại do không đủ sát thương cũng như item để đấu lại với các AD hay AP của đội bạn.

Ngoài ra, biệt danh “Vị tướng trẻ trâu” của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đặt cho là hoàn toàn có cơ sở. Nhiều gamer cầm vị tướng này thường không biết lượng sức mình để đương đầu với đối phương ngay từ thời khắc bắt đầu trận đấu. Kết quả là, đối phương thì không giết được, quay lại đã thấy Master Yi lên bảng điểm số rồi.

continuedreveal

Tạm kết: Để bá đạo được Master Yi là điều không thể với những người tập làm quen với Liên Minh Huyền Thoại. Nhưng với sự cơ động cũng như việc sử dụng các chiêu thức đơn giản, Mastet Yi đã, đang và vẫn sẽ là một trong vài vị tướng được nhiều người mới chơi pick nhiều nhất khi làm quen với Liên Minh Huyền Thoại.

Các bạn có thể vào chuyên mục  tin eSports của Game4V hoặc  fanpage của chúng tôi để cập nhật những tin tức về Liên Minh Huyền Thoại nhanh nhất!

>>> Những kèo solo kinh điển nhất trong LMHT

}

Tags: , , , , , , , ,
Cộng đồng Dota 2 mong chờ điều gì trong năm 2015 (Phần 1)
Những điều cộng đồng Dota 2 mong chờ trong năm 2015 (phần 2)

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu