eSports

Những trào lưu thú vị trong cộng đồng Dota 2

Chia sẽ

Là một cộng đồng có số lượng người tham gia không lớn, nhưng sự gắn kết, tương tác của cộng đồng Dota 2 Việt Nam thì khó có một nơi nào có được.

Screenshot_5

Cũng giống như những tựa game khác, Dota 2 có một cộng đồng để game thủ giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chơi, cũng như những vẫn đề in-game khác. Dota2VN, Dota2 Community VN là những cộng đồng như thế.Lượng người tham gia trong cộng đồng này rất ổn định, và đặc biệt có tính tương tác rất cao. Mỗi bài đăng, bài chia sẻ thú vị đều nhận được rất nhiều lượt like và comment nhiệt tình.

Screenshot_1

Nếu chỉ là những vẫn đề chia sẻ về game thì không có nhiều điều để nói. Điểm đặc biệt của cộng đồng này là sự đa dạng mới mẻ, những thành viên trong cộng đồng này còn chia sẻ rất nhiều vấn đề “không liên quan” khác. Có lẽ đây là một nét rất đặc trưng của cộng đồng Dota 2 Việt, không chỉ am hiểu về các vấn đề in-game mà rất nhiều game thủ Dota 2 còn tỏ ra hiểu biết về mọi vấn đề như tư vấn tình yêu, điện ảnh, nhiếp ảnh, công nghệ, các vấn đề nhức nhối của xã hội. Những bài đăng cũng như bình luận của trong group khá “chất”, không trùng lặp,không nhàm chán, và luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất.

dota 2

Rất nhiều trào lưu vui vẻ xuất thân từ cộng đồng Dota 2 mà ra, đáng kể nhất phải nói đến trào lưu chế ảnh Chaien từng gây bão trong cộng đồng mạng một thời gian dài. Trào lưu này có một số câu nói tục, những hình ảnh động chạm, nhưng không thể phủ nhận được sự hài hước và tính giải trí của nó. Trào lưu “xin info gái” cũng từng một thời bùng nổ trong cộng đồng Dota 2. Bạn chỉ cần có một tấm hình của một bạn gái xin xắn, đăng lên group rồi nhờ mọi người tìm giúp info, rất nhanh chóng bạn sẽ tìm được các thông tin cần thiết như nick Facebook, thậm chí là số điện thoại. Có thể thấy, cộng đồng người chơi Dota 2 ở khắp nơi, họ có sự quan sát tinh tế, thông minh và nắm bắt mọi vấn đề nhanh nhạy.

Screenshot_13

Trào lưu GA đồ đạc, item trong game từ lâu cũng đã trở thành một nét đẹp của cộng đồng. Những item, set đồ có thể có giá trị to, nhỏ khác nhau được nhiều người chơi thương xuyên GA trên Group. Có người có mục đích “nhờ vả” việc gì đó, những cũng có những người GA không cần điều kiện gì vì đơn giản là họ thấy thích, họ thấy vui vì việc đó.

Trào lưu Gạ Kèo với trận đấu giữa BFF và Phoenix Cyber Gaming cũng khiến người xem sôi sục khi số tiền kèo lên đến hơn chục triệu đồng cùng những màn thi đấu căng hơn cả chung kết TI 4.

Screenshot_3

Ngoài những trào lưu trên, thì chuyên mục “tư vấn”, “KLQ” (không liên quan), “tìm phim”, “tìm game”, … cũng thường xuyên xuất hiện trong cộng đồng. Những người cần chỉ cần đăng một bài, gắn Hashtag tên chuyên mục, lập tức sẽ có nhưng chuyên gia tư vấn về tình cảm, phim ảnh, game khác với những lời bình luận hài hước, hiểu biết, đậm chất game thủ Dota 2.

Một số chuyên mục đặc biệt trong cộng đồng Dota 2:

Screenshot_14Screenshot_12Screenshot_11Screenshot_10Screenshot_9Screenshot_6

Mới đây, sự kiện CosplayFinal do cộng đồng Dota 2 tổ chức đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng game thủ trong nước. Đặc biệt hơn, những hình ảnh trong sự kiện này còn được chia sẻ bởi rất nhiều tờ báo, tổ chức, cộng đồng Dota 2 uy tín nhất trên thế giới. Đây thực sự là một điều đáng tự hào, bởi Dota 2 Việt Nam vẫn còn đang non yếu, không có nhà phát hành, không có cụm máy chủ riêng, ít người chơi nhưng niềm đam mê của chúng ta không thua kém bất kỳ cường quốc về Dota 2 nào trên thế giới.

Screenshot_4

Tuy vẫn còn một số hạt sạn, những lùm xùm nhưng sự gắn kết trong cộng đồng Dota 2 là không thể phủ nhận. Cần nhiều hơn nữa những người tâm huyết dẫn dắt và đưa Dota 2, đưa cộng đồng hướng tới những con đường đúng đắn, phát triển mạnh hơn nữa.

>>> Cận cảnh 8 Item tuyệt đỉnh trong Immortal Treasure 2

}

Tags: , , , , , , ,
Lộ diện teaser War Thunder Việt Nam?
Game thủ háo hức săn quà khủng của Đấu Ma

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu