eSports

Riot Games hé lộ bản đồ mới của Valorant mang tên Lotus

Chia sẽ

Theo thông tin được công bố bởi Riot Games, bản đồ Lotus với 3 bombsite hoàn toàn mới sẽ được ra mắt trong bản cập nhật 6.0 sắp tới của Valorant.

Thông tin về bản đồ thứ 9 trong Valorant đã được cộng đồng game thủ truyền tai nhau đã từ rất lâu, nhưng đa phần người chơi đều không có nhiều thông tin về bản đồ mới này.

Trong bản cập nhật 5.12 ngày 6/12 vừa qua, người chơi Valorant đã “ngầm” đoán được bản đồ thứ 9 chắc chắn sẽ xuất hiện. Bởi trong thông báo cập nhật 5.12, Riot Games đã xác nhận rằng sẽ đưa bản đồ Bind và Breeze ra khỏi danh sách bản đồ thi đấu và đấu xếp hạng, thay vào đó sẽ là bản đồ Split (đã được rework) và bản đồ mới.

Bản đồ mới được nhắc đến trong bản cập nhật 5.12.

Bản đồ mới được nhắc đến trong bản cập nhật 5.12.

Tuy nhiên, ở thời điểm bản cập nhật 5.12 ra mắt người chơi Valorant vẫn còn rất mơ hồ thông tin về bản đồ mới. Mãi cho đến Night Market gần nhất, thông qua hình chủ đạo của đợt Chợ Đêm này cũng như playercard trong Battlepass. Người hâm mộ Valorant mới nhận ra rằng bản đồ thứ 9 sẽ liên quan rất nhiều đến hoa sen cũng như nguồn gốc của agent mới “Harbor”.

Hình ảnh hoa sen trong Battlepass.

Hình ảnh hoa sen trong Battlepass.

Ngày 7/1 vừa qua, bản đồ thứ 9 “Lotus” chính thức ra mắt trên máy chủ thử nghiệm PBE Valorant, đây là bản đồ thứ 2 trong số 9 bản đồ có 3 bombsite.

Bản đồ mới "Lotus" với 3 bombsite.

Bản đồ mới “Lotus” với 3 bombsite.

So với Haven, Lotus có nhiều góc phải kê hơn cũng như đường di chuyển tương đối “khó khăn” so với bản đồ 3 site tiền nhiệm.

Khu A

Ở khu A, đây là khu vực bombsite rộng nhất bản đồ. Khu vực trung tâm là một ngôi đền nhỏ, khá giống B Tube ở bản đồ Bind. Bên cạnh đó, khu A còn sở hữu 1 cái gờ mà người chơi hoàn toàn có thể trượt xuống. Tuy nhiên, gờ này chỉ có thể xuống mà không thể leo lên.

A site bản đồ Lotus.

A site bản đồ Lotus.

Khu B

Chật chội chính là tính từ miêu tả không gian ở khu B. Tại đây, có tất cả 4 đường có thể di chuyển sang khu vực bombsite giữa bản đồ. Ở trung tâm khu B là một mảng đất lõm, người chơi Valorant hoàn toàn có thể tạo những tình huống bất ngờ nhờ vào địa hình đặc biệt này.

B site bản đồ Lotus.

B site bản đồ Lotus.

Khu C

Bombsite cuối cùng của Lotus chính là khu C. Khu vực này được bao phủ toàn bộ là nước và tại đây, bạn sẽ thấy rất nhiều hoa sen. Đây chính là hình ảnh đã được tiết lộ trong Battlepass và Night Market vừa qua.

C site bản đồ Lotus.

C site bản đồ Lotus.

Bên cạnh 3 khu vực bombsite, điểm khiến cho bản đồ thứ 9 trở nên đặc biệt với người hâm một Valorant chính là Lotus sở hữu hệ thống cửa xoay hoàn toàn có thể điều khiển được từ 2 phía.

Hệ thống cửa xoay tại bản đồ Lotus.

Hệ thống cửa xoay tại bản đồ Lotus.

Đây là một tính năng thú vị không kém cổng dịch chuyển ở bản đồ Bind. Với hệ thống cửa xoay, chuyện 2 đối thủ vô tình “lướt qua đời nhau” là hoàn toàn có thể xảy ra.

Bản đồ thứ 9 “Lotus” sẽ được ra mắt trong bản cập nhật 6.0 Valorant sắp tới. Hãy đón xem những thông tin mới nhất về Valorant tại Game4V nhé.

Xem thêm: MSI và CKTG 2023: Địa điểm và thể thức thi đấu hoàn toàn mới

#bản cập nhật 5.12 #bản đồ mới #Lotus #Riot #riot games #Valorant

}

Tags: , , , , ,
Bộ phim hoạt hình Invincible sẽ được chuyển thể thành live action
MSI và CKTG 2023: Địa điểm và thể thức thi đấu hoàn toàn mới

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu