eSports

S.Ramos U10 vs Bosingwa 08E: Chọn ai cho vị trí hậu vệ phải?

Chia sẽ

Cả 2 đều là những hậu vệ có chỉ số ngang với World Best. Cả 2 đều có giá tiền lên đến mức cắt cổ. Thế nhưng giữa S.Ramos 10U vs Bosingwa 08E, bạn sẽ chọn ai cho vị trí hậu vệ phải?

So sánh về chỉ số

Đây là hai trong số vài hậu vệ có chỉ số cao nhất trong FIFA Online 3 (Không kể World Best hay World Legend). Đầu tiên hãy xét đến chỉ số của Ramos SS10U:

ramos

Hậu vệ người Tây Ban Nha ở siêu sao châu Âu 2010 có bộ chỉ số hoàn hảo cho 1 RB trong FIFA Online 3. Tốc độ, sức mạnh và khả năng tranh chấp của Ramos SS10U đều ở mức rất cao. Đặc biệt là bộ chỉ số phòng ngự của hậu vệ này biến anh trở thành một trong những hậu vệ cánh “cứng” nhất FIFA Online 3. Khó ai có thể vượt qua được bức tường này vì Ramos SS10U vừa nhanh, vừa trâu lại vừa quái!

bosingwa

Trong khi đó, bộ chỉ số của J.Bosingwa SS08E cũng khủng không kém. Hậu vệ này không có được thể hình tốt như Ramos nhưng các chỉ số sức mạnh hay thể lực lại có phần nhỉnh hơn dù thể hình của Bosingwa trong game không quá to.

Để so sánh chỉ số của hai hậu vệ này, hãy chia ra làm 3 khía cạnh: Phòng ngự, thể chất và khả năng hỗ trợ tấn công. Ở mặt trận phòng ngự, chắc chắn Bosingwa SS08E không so được với Ramos SS10U vì các chỉ số phòng ngự của hậu vệ người Tây Ban Nha là tốt hơn. Hai cầu thủ này cùng có chiều cao tương đương nhưng kĩ năng đánh đầu của Ramos lại vượt lên tới 14 đơn vị so với người đồng nghiệp của mình.

Thế nhưng ở hai yếu tố khác là thể chất và khả năng hỗ trợ tấn công, Bosingwa SS08E lại vượt trội hơn về mọi mặt. Thể lực, tốc độ và sức mạnh của hậu vệ người Bồ Đào Nha đều tốt hơn Ramos. Thêm vào đó các chỉ số hỗ trợ tấn công như chuyền bóng, tạt bóng, Bosingwa SS08E đều vượt Ramos SS10U vài đơn vị.

ramosvs bo

Về giá tiền

Với cái mác những hậu vệ hay nhất FIFA Online 3 đi kèm cùng bộ chỉ số hoàn hảo, cái giá để sở hữu những Ramos hay Bosingwa đều thuộc hàng “trên trời”. Với Ramos SS10U, hiện tại cầu thủ này đang có giá khoảng 32 triệu EP cho thẻ +1. Với Bosingwa SS08E, do đang chịu tác động của hộp bạch kim tháng 9, hậu vệ này duy trì mức giá ở khoảng 30 triệu EP.

ramos3

So sánh về giá giữa hai hậu vệ cánh này

Về chất lượng in-game

Ramos trong FIFA Online 3 luôn là hậu vệ được ưa thích do sự đa năng và chơi tốt ở nhiều vị trí trong hàng thủ. Và Ramos SS10U không phải ngoại lệ khi bộ chỉ số cho phép cầu thủ này đá được cả RB, LB lẫn CB. Vị trí nào anh cũng có thể đảm đương tốt, tuy nhiên có lẽ sử dụng Ramos SS10U ở vị trí hậu vệ cánh sẽ không phù hợp. Không nói về khả năng phòng ngự vì đó là điểm mạnh nhất của Ramos, khả năng tấn công của hậu vệ người Tây Ban Nha là một hạn chế do tốc độ, kĩ thuật cá nhân lẫn các chỉ số bổ trợ đều khá thấp.

Trong khi đó, Bosingwa SS08E lại có tất cả mọi điểm bạn yêu cầu ở một hậu vệ cánh. Hậu vệ này phòng ngự cực tốt với lối đá in-game hay bó vào trong để bọc lót. Ngoài ra trong các pha đua tốc độ, hiếm người có thể vượt qua được hậu vệ này do nền tảng thể lực của Bosingwa quá tốt! Dù chỉ số tấn công và khả năng hỗ trợ tấn công của Bosingwa SS08E là vượt trội nhưng lối đá in-game của cầu thủ này không hề khiến đội hình bị hổng cánh. Hậu vệ người Bồ Đào Nha ngoài những pha bật tường mới dâng lên quá giữa sân, còn lại anh là người giữ vị trí cực tốt.

bosingwa2

Thể hình in-game của Bosingwa SS08E

So sánh về Ramos SS10U và Bosingwa SS08E, có thể kết luận Ramos là hậu vệ cánh chuyên về phòng thủ. Còn nếu bạn đang tìm một hậu vệ cánh toàn diện hơn, Bosingwa là lựa chọn cực kì hợp lý. Còn nếu bạn vẫn muốn mua cả hai, tôi khuyên bạn nên để Ramos đá trung vệ để phát huy hết tất cả điểm mạnh của hậu vệ này. Còn vị trí hậu vệ cánh phải, Ramos SS10U không thể cạnh tranh được với Bosingwa SS08E.

[fresh_embepost pid=”250041″ ]

}

Tags: , , , , , ,
[Vietsub] Đánh giá dìm hàng Candy Crush Saga
Batman lùi ngày xuất trận sang 2015

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu