eSports

SaiGon FGC: Saigon Cup 2023 quay trở lại với loạt thi đấu game đối kháng cực

Chia sẽ

Sau một thời gian dài đợi chờ, SaiGon FGC đã mang Saigon Cup 2023 trở lại, đánh dấu một sự tái xuất sau bốn năm tạm ngưng vì đại dịch.

Saigon Cup 2023 được lần đầu tổ chức vào năm 2014 bởi SaigonFGC, sự kiện này đã khẳng định được chất lượng chuyên môn và sự tổ chức tuyệt vời, đồng thời trở thành giải đấu quan trọng nhất trong năm đối với cộng đồng game đối kháng Việt Nam.

Các game thủ đang luyện tay trước giờ thi đấu Saigon Cup 2023. Ảnh: Game4V

Các game thủ đang luyện tay trước giờ thi đấu Saigon Cup 2023. Ảnh: Game4V

Saigon Cup 2023 đã và đang được diễn ra tại Vikings Esport Arena Hoàng Văn Thụ ngày 08/10/2023. Từ 9 giờ sáng của ngày 08/10/2023, Đông đảo các tuyển thủ và người hâm mộ của các tựa game đối kháng đã xuất hiện đông đảo để cổ vũ và tham gia cho sự kiện này.

Các game thủ xếp hàng check-in để tham gia cuộc thi. Ảnh: Game4V

Các game thủ xếp hàng check-in để tham gia cuộc thi. Ảnh: Game4V

Sự kiện diễn ra trong 1 ngày thi đấu, Saigon Cup 2023 chào đón 3 tựa game đối kháng đỉnh cao. 

The King of Fighters XV (KOFXV)

Được mong đợi từ lâu, KOFXV hứa hẹn mang đến một trải nghiệm đối kháng đỉnh cao với một danh sách nhân vật đa dạng và một lối chơi nhanh nhạy. Các trận đấu sẽ diễn ra trong thể thức “Double Elimination” và toàn bộ sẽ được quyết với thể thức BO3.

King of Fighter là tựa game đầu tiên được thi đấu tại Saigon Cup 2023. Ảnh: Game4V

King of Fighter là tựa game đầu tiên được thi đấu tại Saigon Cup 2023. Ảnh: Game4V

  • Các tuyển thủ được chia làm 4 bảng thi đấu theo thể thức nhánh thắng nhánh thua. Các tuyển thủ cân tài cân sức và ở tại nhánh thắng đã tìm được 2 cái tên Duybatthan và Noobiex vào đánh ở trận chung kết nhánh thắng.
  • Ở tại nhánh thua, nơi các tuyển thủ còn cho mình 1 cơ hội cuối cùng để tìm kiếm cơ hội vào trận chung kết. và 2 cái tên góp mặt ở trận chung kết nhánh thua là LisX và Misaki
  • Tại chung kết nhánh thắng tuy đã rất cố gắng nhưng Noobiex đã là người xuất sắc hơn khi đánh bại đối thủ của mình với tỉ số chung cuộc 2-0
  • Duybattthan phải xuống đánh nhánh thua mà tại đó anh gặp LisX. Người đã chiến thắng trong trận bán kết nhánh thua trước đó cùng đối thủ Misaki với tỉ số chung cuộc 2-1. Duybatthan và LisX chiến đấu cân tài cân sức nhưng Duybatthan đã xuất sắc hơn và đánh bại LisX với tỉ số 2-1 và tiến thẳng vào trận chung kết gặp lại đối thủ của mình là Noobiex.

Gặp lại đối thủ cũ nhưng kết quả thì vẫn không thể khác hơn khi Noobiex đã đánh bại đối thủ của mình và lên ngôi vô địch trong tựa game The King of Fighters XV

Guilty Gear Strive (GGST)

GGST đã gây ấn tượng với cộng đồng game đối kháng bởi đồ họa đẹp mắt và lối chơi độc đáo. Các trận đấu GGST sẽ thực hiện trong thể thức BO5 toàn bộ.

Guilty Gear Strive đã gây ấn tượng với cộng đồng game đối kháng bởi đồ họa đẹp mắt và lối chơi độc đáo

Guilty Gear Strive đã gây ấn tượng với cộng đồng game đối kháng bởi đồ họa đẹp mắt và lối chơi độc đáo. Ảnh: Game4V

Cùng thể thức nhánh thắng nhánh thua như The King of Fighters XV, 2 cái tên được xác định tại nhánh thắng là GodZeusFGC và Shin trong khi nhánh thua là trận thi đấu giữa Myonnn và YunaTheSida. 

Tại nhánh thắng GodZeusFGC đã không khó để đánh bạn Shin với tỉ số chung cuộc 3-0. Qua đó tiến thẳng vào chung kết và đẩy đổi thủ của mình xuống nhánh thua gặp Myonnn, Người đã chiến thắng YunaTheSida với tỉ số 3-2

Trận chung kết nhánh thua diễn ra nhưng với kỹ năng của mình Shin đã dễ dàng đánh bại đối thủ với tỉ số 3-0 tiến vào chung kết và tái đấu với GodZeusFGC. Nhưng kết quả trận chung kết cũng không thể khác hơn với sự xuất sắc của GodZenusFGC và giành được chức vô địch của tựa game Guilty Gear Strive.

Street Fighter 6 (SF6)

Street Fighter 6 sẽ đưa game thủ vào một thế giới đối kháng đỉnh cao với các trận đấu kịch tính. Trong vòng loại, thể thức là BO3 và từ vòng top 8, sẽ chuyển sang BO5.

Street Fighter 6 quy tụ đông đảo game thủ tham gia nhất. Ảnh: Game4V

Street Fighter 6 quy tụ đông đảo game thủ tham gia nhất. Ảnh: Game4V

Với 4 bảng đấu để tìm ra những cái tên xuất sắc nhất để tiến vào vòng trong và tiếp tục với thể thức nhánh thắng nhánh thua.

Tại đây những cái tên được kỳ vọng cũng đã có những thành tích rất cao như CK-VNZ và Kidokid2k1 đã tiến thẳng vào chung kết nhánh thắng. Tại đây 2 đối thủ đã gặp nhau và người tiến thẳng vào chung kết tổng gọi tên CK-VNZ với tỉ số chung cuộc 3-1.

Còn tại nhánh thua, các trận đấu xảy ra với các tỉ số vô cùng sát nút nhưng chiến thắng đã gọi tên Noobiex trong trận bán kết nhánh thua với tổng tỉ số là 3 – 2 trước đối thủ Misaki. Qua đó tiến thẳng vào chung kết nhánh thua, nơi mà KidoKid2k1 đang chờ đợi. Nhưng rồi cũng bằng bản lĩnh của mình. KidoKid2k1 chiến thắng thuyết phục 3 – 0 qua đó tái đấu với CK-VNZ tại trận chung kết tổng.

Tại trận chung kết, CK-VNZ đã tỏ ra quá hiểu đối thủ của mình và đã khiến cho đối thủ của mình chịu khuất phục với cùng tỉ số trước đó 3-1. Qua đó lên ngôi vô địch cho tựa game Street Fighter 6.

Saigon Cup 2023 sẽ trao các giải thưởng hấp dẫn cho các game thủ xuất sắc nhất:

Street Fighter 6

Saigon Cup 2023 - Những người thắng cuộc của Street Fighter 6

Saigon Cup 2023 – Những người thắng cuộc của Street Fighter 6. Ảnh: SaigonFGC

– Ngôi vô địch: 1.200.000 VNĐ tiền mặt + 1 Hitbox VoidStick phiên bản SGC23 + kỷ niệm chương.

– Á quân: 500.000 VNĐ tiền mặt.

– Hạng ba: 300.000 VNĐ tiền mặt.

Guilty Gear Strive

Saigon Cup 2023 - Những người thắng cuộc của Guilty Gear Strive. Ảnh: SaigonFGC

Saigon Cup 2023 – Những người thắng cuộc của Guilty Gear Strive. Ảnh: SaigonFGC

– Ngôi vô địch: 500.000 VNĐ tiền mặt + 1 Hitbox VoidStick phiên bản SGC23 + kỷ niệm chương.

– Á quân: 300.000 VNĐ tiền mặt.

– Hạng ba: 200.000 VNĐ tiền mặt.

King of Fighters XV

Saigon Cup 2023 - Những người thắng cuộc của Guilty Gear Strive. Ảnh: SaigonFGC

Saigon Cup 2023 – Những người thắng cuộc của King of Fighters XV. Ảnh: SaigonFGC

– Ngôi vô địch: 500.000 VNĐ tiền mặt + 1 Hitbox VoidStick phiên bản SGC23 + kỷ niệm chương. Các phần quà từ SNK dành cho top 3.

Ngoài các giải thưởng chính, “Sai Gon Cup 2023” cũng sẽ tổ chức chương trình “Giveaway” với các phần thưởng đặc biệt:

– 1 Hitbox VoidStick Flatbox trị giá 900.000 VNĐ.

– 2 mạch GP2040 trị giá 350.000 VNĐ/mạch.

– 1 phần thưởng bí mật trị giá 7.200.000 VNĐ.

Đối với sự kiện quay trở lại này, Saigon FGC đa mang đến một cuộc thi được quy tụ bởi rất nhiều game thủ đam mê game đối kháng. Không chỉ vậy, đây còn là nơi định hướng cho giới trẻ những bước đi mới về game trong tương lai. Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ nước ta đã có góc nhìn mới mẻ cũng như những định hướng phát triển liên quan đến ngành game, đặc biệt là những bạn trẻ từ 2k5, 2k6. Dù biết ngành game tại Việt Nam chưa được phát triển mạnh mẽ, nhưng những gì Saigon FGC đang làm đã góp phần nào đó cho sự phát triển cho ngành game tương lai. Rất cảm ơn những điều mà các bạn đã làm.

Saigon Cup 2023 với rất đông game thủ tham gia. Ảnh: Game4V

Saigon Cup 2023 với rất đông game thủ tham gia. Ảnh: Game4V

Saigon Cup 2023 không chỉ là nơi giao lưu của các game thủ Việt. Ảnh: Game4V

Saigon Cup 2023 không chỉ là nơi giao lưu của các game thủ Việt. Ảnh: Game4V

Fanpage: https://www.facebook.com/SaigonFGC 

#game đối kháng #saigon cup #Saigon Cup 2023 #Saigon FGC

}

Tags: , , ,
Đánh giá về thị trường trò chơi hypercasual trong quý 3 năm 2023
Lại sắp có thêm dự án anime lấy đề tài Cyberpunk 2077, hy vọng của các fan về Cyberpunk: Edgerunners ss2 đã thành hiện thực?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu