eSports

Siêu sao Jett châu Âu có nguy cơ bị cấm tham dự CKTG Valorant 2021 vì dính líu rửa tiền trên Twitch

Chia sẽ

Vào đầu tháng 10/2021, một hacker đã lấy được 125GB dữ liệu từ Twitch bao gồm mã nguồn của trang web và thu nhập của các streamer hàng đầu. Chưa kịp hoàn hồn, Twitch mới đây lại bị lôi kéo vào một cuộc tranh cãi khác khi những thông tin gần đây cho thấy một vụ bê bối rửa tiền lớn đã diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ, liên quan đến các streamer và một nhóm Twitch Bit Scam.

Siêu sao Jett châu Âu có nguy cơ bị cấm tham dự CKTG Valorant 2021 vì dính líu rửa tiền trên Twitch hc3acnh e1baa3nh 2021 11 04 175921 1636023561 57Rất nhiều thông tin như vậy được đăng khắp các mạng xã hội

Sau khi rò rỉ thu nhập, người dùng nhận thấy rằng nhiều streamer ít nổi ở Thổ Nhĩ Kỳ đang kiếm số tiền khổng lồ mỗi ngày. Tuy chỉ có khoảng 50 người xem stream nhưng đã kiếm được hàng nghìn đô dưới dạng bit.

Phương thức hoạt động của Twitch Bit Scam là kết hợp với thẻ tín dụng bị đánh cắp. Những kẻ lừa đảo liên hệ với các streamer Twitch, thông báo rằng họ sẽ donate tiền cho những người này bằng thẻ tín dụng đánh cắp. Sau khi đồng ý một thoả thuận, việc donate sẽ được thực hiện. Sau đó, streamer Twitch sẽ trả lại một phần số tiền donate cho kẻ lừa đảo. Nhờ vậy, cả 2 bên đều kiếm tiền từ thẻ tín dụng bị đánh cắp , trong khi sử dụng các bit Twitch như một công cụ.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cộng đồng game thủ Thổ Nhĩ Kỳ bùng nổ khi vụ lừa đảo qua Twitch Bit trở thành tâm điểm chú ý.  Đáng nói hơn, một danh sách liên quan đến các nhân vật esports Thổ Nhĩ Kỳ đã bị rò rỉ.

 

Siêu sao Jett châu Âu có nguy cơ bị cấm tham dự CKTG Valorant 2021 vì dính líu rửa tiền trên Twitch hc3acnh e1baa3nh 2021 11 04 180204 1636023724 62Những kẻ lừa đảo cũng đang hack tài khoản Twitch để kiếm bit và donate

Đáng nói hơn, một số streamer Valorant có trụ sở tại Thổ Nhĩ Kỳ đã thú nhận có liên quan đến vụ bê bối rửa tiền. Hai trong số họ nói rằng sẽ không stream lại nữa. Tuy nhiên, một trong số những streamer bị buộc tội có tên CNed đã phủ nhận việc biết các giao dịch trên là bất hợp pháp. Anh tuyên bố rằng hacker đã liên lạc với anh trai mình, vì vậy anh không biết chi tiết như thế nào. Tuy nhiên, CNed thừa nhận không báo cáo giao dịch cho Twitch: “Người đàn ông đó đã gửi cho tôi bit. Tôi đã không báo cáo những bit đó cho Twitch, tôi thừa nhận điều đó. Tôi đã không báo cáo với Twitch và lấy tiền.”

VALORANT: cNed thừa nhận liên quan đến vụ rửa tiền trên TwitchCned thừa nhận có dính líu như là qua anh trai

Với những tiết lộ của mình, mọi người đều ý thức được tương lại của CNed. Anh hiện đang thi đấu cho đội tuyển Acend, người sẽ thi đấu tại CKTG Valorant 2021 vào tháng 12 này. CNed là tuyển thủ quan trọng nhất của Acend. Màn trình diễn xuất sắc của anh trong các giải đấu gần đây là một phần quan trọng trong thành công của đội tuyển này. Sau vụ việc gần đây, rất có thể CNed sẽ bị nhận án phạt cấm từ Riot nếu có tội. Trong trường hợp đó, CNed có thể sẽ bỏ lỡ CKTG Valorant 2021 vào tháng 12, đây là một mất mát lớn đối với Acend.

VALORANT: "OP-Per số 1 Châu Âu" dính scandal tham gia rửa tiền trên nền tảng Twitch | 4GamersCned là nhân tố vô cùng quan trọng của đội tuyển Acend

Riot Thổ Nhĩ Kỳ đã xác nhận rằng họ không thể bắt đầu quá trình điều tra hoặc đưa ra bất kỳ án phạt nào cho những người liên quan mà không có thông tin thích hợp được tiết lộ bởi Twitch. ĐIều này cho thấy quá trình điều tra có thể mất nhiều thời gian hơn để bắt đầu. Nếu điều này xảy ra, CNed có thể tránh được án phạt trước CKTG Valorant 2021 và vẫn đại diện cho khu vực cũng như đội tuyển tham dự vào sự kiện Valorant lớn nhất năm.

Mehmet Yağiz 'cNed' İpek: Counter Strike to ValorantTương lai của CNed đang được cộng đồng game thủ Valorant vô cùng quan tâm

Ngoài CNed, hơn 300 thành viên của Valorant Thổ Nhĩ Kỳ đang bị nghi ngờ có tham gia vào vụ bê bối. Một số tuyển thủ đã xác nhận họ biết về vụ bê bối. Họ cũng tham gia vì đó là một ‘thoả thuận kinh doanh’, nhưng họ đã không làm nữa ngay khi biết lý do đằng sau thoả thuận này.

}

Tags: , , , , , , , ,
Chi tiết cập nhật Tốc Chiến 2.5: Veigar xuất hiện, buff mạnh cho Lee Sin, Annie bị nerf thảm
Riot Games đang cân nhắc việc đổi thể thức CKTG sang hệ thống nhánh thắng và nhánh thua

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu