eSports

Riot Games đang cân nhắc việc đổi thể thức CKTG sang hệ thống nhánh thắng và nhánh thua

Chia sẽ

Riot Games đang cân nhắc việc thay đổi thể thức thi đấu của CKTG trong những năm tới sang hệ thống nhánh thắng và nhánh thua, liệu có thật sự tốt hơn?

Trong nhiều năm qua, Riot Games vẫn luôn giữ nguyên thể thức thi đấu của các kỳ CKTG. Đặc biệt khi đã bước vào vòng loại trực tiếp, mọi cuộc chiến đều trở nên khốc liệt bởi thất bại đồng nghĩa với việc đội tuyển đó phải “xách vali về nước”. Chính vì vậy vòng Playoffs của CKTG luôn vô cùng căng thẳng, chỉ có đại diện nào đủ mạnh và bản lĩnh mới có thể bước tiếp đến những trận đấu cuối cùng.

Để luôn đổi mới không ngừng cho LMHT, mới đây đại diện eSports toàn cầu của Riot Games là ông John Needham đã hé lộ về kế hoạch thay đổi thể thức thi đấu CKTG sắp tới. Cụ thể, trong khoảng thời gian qua ban lãnh đạo của Riot Games đã thảo luận rất nhiều về kế hoạch thay đổi thể thức như hiện tại của CKTG sang hệ thống phân nhánh (nhánh thắng và nhánh thua).

Riot thay đổi thể thức CKTG

Riot Games cân nhắc việc thay đổi thể thức CKTG sang hệ thống phân nhánh

“Giờ đây, hàng năm chúng tôi đều xem xét thể thức của CKTG và luôn muốn mang đến một giải đấu thú vị nhất mà chúng tôi có, một giải đấu tuyệt vời cho người hâm mộ của chúng tôi xem, đồng thời phải cực kỳ thú vị cho các đội tham gia”.

“Chúng tôi rất hiểu về thể thức của khu vực LPL và nó hoạt động tốt như thế nào ở Trung Quốc. Đó là điều mà chúng tôi chắc chắn sẽ xem xét để tiến về phía trước ” – John Needham chia sẻ.

Có thể thấy hệ thống phân nhánh đã được áp dụng rất thành công tại các giải đấu khu vực như LPL, LEC. Với hệ thống này, các đội tuyển thất bại những vòng đầu của Playoffs vẫn có cơ hội chuyển xuống thi đấu ở nhánh thua để tìm đường đến trận Chung kết tổng. Trải qua nhiều mùa giải, LPL đã chứng kiến không ít đội tuyển giành chức vô địch từ nhánh thua đi lên.

Có thể kể đến trường hợp mới đây của EDward Gaming, họ đã nhận thất bại 2-3 trước Team WE. Cuối cùng EDG đã vượt qua mọi trở ngại để giành chiến thắng thuyết phục trước FPX. Giờ đây họ đang là đại diện Hạt giống số 1 khu vực LPL và sắp tới sẽ cạnh tranh ngôi vô địch CKTG 2021 với DWG KIA.

Riot thay đổi thể thức CKTG

Riot thay đổi thể thức CKTG, việc nên làm từ trước

Đối với người hâm mộ LMHT thì đây là điều Riot Games nên thực hiện từ lâu. Việc giữ thể thức vòng loại trực tiếp như hiện tại đã trở nên quá cũ, thay đổi sang hệ thống phân nhánh chắc chắn sẽ mang đến nhiều kết quả tích cực cho giải đấu.

Tuy nhiên đây vẫn là một thay đổi lớn và cần sự cân nhắc rất nhiều từ Riot Games. Bởi nó sẽ kéo dài thời lượng của CKTG lâu hơn so với hàng năm. Thông tin về sự việc sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: Leesin có tỉ lệ cấm chọn 98.7% tại CKTG 2021, vị tướng bất hủ qua nhiều năm của LMHT 

}

Tags: , , , ,
Siêu sao Jett châu Âu có nguy cơ bị cấm tham dự CKTG Valorant 2021 vì dính líu rửa tiền trên Twitch
Activision Blizzard bị giảm mạnh giá trị cổ phiếu sau khi trì hoãn Diablo 4 và Overwatch 2

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu