Game PC – Console

Activision Blizzard bị giảm mạnh giá trị cổ phiếu sau khi trì hoãn Diablo 4 và Overwatch 2

Chia sẽ

Sau thông báo về việc Overwatch 2 và Diablo 4 bị hoãn phát hành vô thời hạn, giá cổ phiếu của Activision Blizzard đã giảm hơn 14%.

Activision Blizzard

Giá cổ phiếu của Activision Blizzard đã giảm đáng kể hơn 14% sau khi công bố trì hoãn được đưa ra.

Trong cuộc họp thu nhập với các nhà đầu tư gần đây, Activision Blizzard đã tiết lộ việc trì hoãn vô thời hạn cả Overwatch 2 và Diablo 4, hai trong số những tựa game rất quan trọng và rất được mong đợi của công ty. Mặc dù cả hai trò chơi đều không có bất kỳ khung thời gian phát hành nào mới, nhưng ít nhất chúng vẫn có cơ hội được phát hành sau năm 2022, có điều đây không phải là tin tốt cho cả các game thủ lẫn các nhà đầu tư.

Trên thực tế, giá cổ phiếu của Activision Blizzard đã giảm đáng kể hơn 14% sau khi công bố trì hoãn được đưa ra. Theo Dexerto chỉ ra, cổ phiếu của công ty đã liên tục giảm kể từ tháng 6, một phần là do các vụ kiện mà hãng đã gặp phải. Bắt đầu từ vụ kiện của Toà án California, các cáo buộc chỉ ra rằng Activision Blizzard đã làm ngơ trước một môi trường làm việc độc hại trong công ty, với nhiều trường hợp lạm dụng, quấy rối và phân biệt giới tính diễn ra. Bất chấp những nỗ lực hết mình của Activision Blizzard, danh tiếng của họ đến giờ vẫn chưa thể hồi phục.

Tất nhiên điều này không có nghĩa là công ty đang gặp bất kỳ rắc rối tài chính nghiêm trọng nào. Giá cổ phiếu giảm khá nhiều và đó không phải điều tốt, nhưng Activision Blizzard cũng cho biết doanh thu hàng quý của họ đang ở mức 2,07 tỷ USD. Nghĩa là thậm chí họ đã kiếm được hơn 1 tỷ USD trong quý 3 năm 2021 (từ tháng 7 đến tháng 9) chỉ nhờ vào các giao dịch tiền thật trong các tựa game của công ty.

Activision Blizzard bị giảm mạnh giá trị cổ phiếu sau khi trì hoãn Diablo 4 và Overwatch 2 game4v activision blizzard 2 1636021314 9

Overwatch 2 và Diablo 4 là hai trong số những tựa game rất quan trọng và rất được mong đợi của công ty.

Thêm vào đó Activision đang rất lạc quan về quý tiếp theo với sự ra mắt của Call of Duty: Vanguard. Giám đốc điều hành Daniel Alegre nói rằng mặc dù Overwatch 2 và Diablo 4 sẽ phát hành muộn hơn so với kế hoạch, công ty vẫn sẽ cung cấp một lượng nội dung đáng kể về các tựa game khác trong năm tới.

Ngoài phần game Call of Duty chính tiếp theo, cùng với đó là nội dung bổ sung cho Call of Duty: Warzone và Call of Duty: Vanguard, hiện tại vẫn chưa có thông tin gì về những nội dung Activision sẽ giới thiệu đến các game thủ trong năm 2022. Đặc biệt là khi gần như tất cả các studio của công ty đang tập trung làm việc trên loạt game Call of Duty và khiến các thương hiệu khác như Crash Bandicoot hay Spyro the Dragon bị bỏ quên hoàn toàn.

Chúng ta cũng chưa thể biết vụ kiện của Toà án California sẽ có tác động như thế nào đối với Activision Blizzard về lâu dài. Danh tiếng của hãng chắc chắn đã bị tổn hại nặng nề, với rất nhiều nhân viên đã rời đi hoặc bị sa thải trong vài tháng qua. Mới đây nhất cả Jen Oneal, một trong những đồng lãnh đạo của Blizzard cũng sẽ từ chức vào cuối năm nay, mặc dù cô ấy tuyên bố rằng sự ra đi của mình không liên quan đến bất kỳ vấn đề pháp lý nào hiện tại. Quả thực bất kỳ game thủ nào cũng có thể thấy rằng tương lai phía trước của Activision Blizzard sẽ còn khá chông gai với việc trì hoãn Overwatch 2 và Diablo 4 chỉ là một hệ quả tất yếu của những sự kiện tiêu cực này.

Xem thêm: Elden Ring sẽ hé lộ các chi tiết gameplay đầu tiên vào tối nay

}

Tags: , ,
Riot Games đang cân nhắc việc đổi thể thức CKTG sang hệ thống nhánh thắng và nhánh thua
Marvel’s Midnight Suns bị dời ngày phát hành đến nửa cuối năm 2022

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu