eSports

Siêu tấn công cùng sơ đồ 4-2-4 trong FIFA Online 3 (Phần 2)

Chia sẽ

Sơ đồ 4-2-4 trong FIFA Online 3 đem lại cho các HLV rất nhiều giải pháp tấn công khác nhau, đặc biệt trong những tình huống bế tắc.

Cùng trang tin game Game4V tìm hiểu về sơ đồ này!

Trong phần 1 của bài viết, chúng ta đã cùng tìm hiểu về sơ đồ 4-2-4 trong FIFA Online 3 và trong bóng đá hiện đại. Đi cùng với đó là những phân tích về mặt mạnh yếu của sơ đồ siêu tấn công này. Trong phần 2 của bài viết, Game4V sẽ gửi đến các HLV chiến thuật cũng như lựa chọn nhân sự cho sơ đồ 4-2-4 trong FIFA Online 3.

Với sơ đồ này, các HLV nên di chuyển 2 vị trí tiền đạo cắm trở thành những CF và ST phù hợp hơn cho lối đá trung tâm. Với 2 vị trí mặc định là LS và RS, các tiền đạo sẽ có thiên hướng dạt cánh hơn. Điều này vô hình chung sẽ làm ảnh hưởng đến 2 vị trí tiền đạo cánh cũng như cả đội hình khi các vị trí dẫm chân lên nhau.

4-2-4 trong FIFA Online 3

Tính chất của sơ đồ 4-2-4 trong FIFA Online 3 rất rõ ràng. Đó là việc lấy công bù thủ và cần sử dụng khi bị dẫn bàn trước và thời gian không còn nhiều. Chính bởi vậy hãy mạnh dạn đẩy cao đội hình cùng một lối chơi nhanh để đối phương cảm thấy luống cuống trong các tình huống triển khai bóng.

Ở mặt trận tấn công, các HLV có thể chọn lối chơi nhanh và những đường chuyền kết hợp. Đừng ngại thiết lập thông số sút xa bởi khi đối phương co về tử thủ, những phương án sút xa là những giải pháp khá hiệu quả và đôi khi đem đến những bất ngờ. Thêm vào đó, các HLV cũng nên tập trung tấn công cánh nhiều hơn để đưa ra nhiều giải pháp tạt bóng hay đi bóng đột biến từ những tiền đạo cánh.

4-2-4 trong FIFA Online 3

Xu hướng tấn công của sơ đồ này như sau:

4-2-4 trong FIFA Online 3

Ở mặt trận phòng ngự, nếu như các HLV chọn 4-2-4 trong FIFA Online 3 làm sơ đồ xuất phát, hãy đẩy cao đội hình ngay từ đầu nhằm bóp nghẹt tuyến giữa của đối phương. Nhưng cũng hãy cẩn thận với những đường chọc khe bổng hay chuyền dài bởi những hậu vệ dâng lên áp sát sẽ không kịp lui về bọc lót hay cản phá những đường chuyền này.

def

Xu hướng phòng thủ của sơ đồ này sẽ được thiết lập như sau:

thủ

Lựa chọn nhân sự cho đội hình 4-2-4 trong FIFA Online 3

Ở hàng hậu vệ, những cầu thủ được lựa chọn nên là những cái tên có tốc độ tốt để có thể bọc lót và lùi về nhanh chóng. Riêng đối với hai hậu vệ cánh, họ cần phải có thể lực đảm bảo để thi đấu suốt 90′ với cường độ cao và lối chơi áp sát quyết liệt.

Các trung vệ vừa có tốc độ, vừa có sức mạnh của sơ đồ này có thể kể đến J.Boateng SS14 với thẻ + cao, G.Chiellini SSWC hay SS09, R.Ferdinand SS06

boateng

Do đặc trưng của sơ đồ không có tiền vệ phòng ngự nên 2 tiền vệ giữa sân phải đảm đương cả nhiệm vụ phòng ngự lẫn tấn công. Chính bởi vậy những mẫu tiền vệ box-to-box rất thích hợp với sơ đồ 4-2-4 trong FIFA Online 3. Nếu các HLV có nhiều EP, Pogba hay Y.Toure, Matic có thể là những cầu thủ phù hợp nhất.

Các sự lựa chọn khác phù hợp với túi tiền hơn có thể kể đến De Rossi SS08 hay Vidal SS14 với thẻ cộng cao sẽ giúp các HLV có sự chất lượng đến từ tuyến giữa.

vidal

Hai tiền đạo cánh có thể tùy biến theo từng sở thích cá nhân của các HLV. Nếu như bạn muốn những “thánh quẩy”, hãy đến với Neymar SS14 hoặc Ronaldinho SS06. Còn nếu các HLV thích những tiền đạo vừa có kĩ thuật, vừa có thể hình và tốc độ, G.Bale SS14 và Ronaldo SS08 là những lựa chọn không thể hợp lý hơn.

bale

Ở vị trí tiền đạo cắm (ST), những cầu thủ với thể hình to cao và khả năng làm tường tốt sẽ là những lựa chọn lý tưởng cho sơ đồ 4-2-4 trong FIFA Online 3. Các cái tên có thể kể đến là Ibrahimovic SS14, Drogba Ss10 hay Mandzukic SSWC

mandzukic

Hi vọng với một vài gợi ý về chiến thuật cũng như nhân sự của sơ đồ 4-2-4 trong FIFA Online 3, các HLV có thể tìm ra giải pháp cho thế trận bế tắc và có những màn lộn ngược dòng ngoạn mục!

Các bạn có thể vào chuyên mục  tin eSports của Game4V để cập nhật những tin tức về FIFA Online 3 nhanh nhất!

>>> Siêu tấn công cùng sơ đồ 4-2-4 trong FIFA Online 3 (Phần 1)

}

Tags: , , , , , ,
Nữ game thủ kiếm tiền thứ 2 thế giới lấn sân sang Dota 2
Dota 2 chuẩn bị thay đổi giao diện mới?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu