eSports

Spirit Gaming VN – Ngôi sao sáng trên bầu trời DotA 2 VN

Chia sẽ

Được biết đến lần đầu tiên dưới cái tên 1st.VN|GIGABYTE, Spirit Gaming VN đã sớm khẳng định được tên tuổi của mình khi gặt hái được nhiều thành công tại các giải đấu trong nước như ACG VN 2013, GEST DotA 2 VN, GMPLG, G-1 League,…

Spirit Gaming VN

Các thành viên của Spirit Gaming:

Spirit.QQ – Vị trí Carry chính

Spirit.Misa (đội trưởng) – Vị trí Support, Mid

Spirit.TàiPolime – Vị trí Support, Solo lane, Roaming map

Spirit.Ares – Vị trí Support chính

Spirit.Secret – Vị trí Mid, Solo lane

spirit-gaming-vn-5Từ phải qua: Yuki (quản lý SG), Secret, Ares, Misa, Tài Polime và QQ

[su_youtube url=”http://www.youtube.com/watch?v=2PpFnQd0L1I”]

Intro của Spirit Gaming do Pewpew Studio thực hiện

Dành một vé đến đấu trường khu vực ACG 2013, thế nhưng đứng trước Mineski hùng mạnh và MiTH-Trust tinh quái, Spirit Gaming VN đã phải sớm rời khỏi đấu trường ACG Đông Nam Á trong sự tiếc nuối của cộng đồng fan DotA 2 VN. Nhiều người đã từng chứng kiến Spirit Gaming VN thi đấu đã nhận xất rằng, đội tuyển VN vẫn chưa thể hiện tốt phong độ của mình trong giải đấu lần này.

spirit-gaming-vn-3

Phỏng vấn trước thềm ACG Đông Nam Á

Rõ ràng, nhận xét ấy là không hề sai. Khi mà tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có Spirit Gaming VN là đội tuyển chuyên nghiệp chính thức, đại diện cho làng DotA 2 VN tiến tới đấu trường quốc tế. Bên cạnh đó, DotA 2 vẫn chưa chính thức phát hành tại thị trường VN, người chơi DotA 2 phải thông qua hệ thống Steam để kết nối với các bạn bè ngoài nước. So với LMHT, DotA 2 có phần chịu thiệt thòi hơn rất nhiều về mảng e-Sports chuyên nghiệp, trong khi LMHT luôn được Garena ưu ái tổ chức các giải đấu từ bán chuyên – chuyên nghiệp liên tục trong suốt thời gian phát hành.

Kể từ khi ánh hào quang của các đàn anh như StarBoba lụi tàn, làng DotA VN đã đối mặt với những khó khăn vô cùng lớn. Bước chuyển mình từ thời kỳ DotA 1 sang DotA 2 tại VN với hy vọng tìm được hình bóng “StarBoba ver.2” ngày càng mơ hồ hơn. Dù rằng DotA 2 du nhập vào VN được một thời gian, các đội tuyển chuyên nghiệp mới vẫn chưa được thành lập, có lẽ, Spirit Gaming VN xuất hiện tại đấu trường Đông Nam Á, mặc cho chưa có nhiều thành công nổi bật nhưng cũng là tín hiệu đáng mừng dành cho cộng đồng DotA 2 VN.

Mặc dù luyện tập ở môi trường VN thiếu cọ sát, Spirit Gaming VN vẫn luôn nỗ lực vươn tới phía trước. Đáp lại ý chí ấy, vừa qua, Spirit Gaming VN đã đánh bại MiTH-Trust đầy thuyết phúc trước thềm AOC Đông Nam Á – một trong những đối thủ khiến cho Spirit Gaming trước đây phải điêu đứng. Nhìn lại thời kỳ cuối năm 2013, chỉ trong vài tháng try hard, Spirit Gaming đã thể hiện được phong độ cũng như sự tiến bộ về kỹ năng của mình. Từng thành viên trong đội đều được cộng đồng đánh giá rất “lên tay” khi có những pha lên đồng “đè bẹp” MiTH-Trust.

Tuy vẫn còn vô vàn khó khăn cùng những đối thủ mạnh hơn trong tương lai phía trước. Chúng ta vẫn có thể tự tin hi vọng rằng, Spirit Gaming VN đang từng bước chui rèn khả năng của mình, thành công của họ là động lực thúc đẩy các team bán chuyên tại VN phấn đấu nhiều hơn.

Spirit Gaming VN

Cộng đồng DotA 2 thể hiện tình yêu của mình dành cho Spirit Gaming

Thêm một thông tin thú vị dành cho bạn đọc, trong giải đấu D2VCL, StarBoba.Sosoon – đội trưởng huyền thoại của StarBoba sẽ cùng đồng hành cùng Spirit Gaming VN dưới vai trò là một standing, đánh dấu trận đánh chuyên nghiệp đầu tiên của Sosoon tại đấu trường DotA 2. Đây có lẽ là một tin vô cùng thú vị đối với fan của StarBoba, liệu DotA 2 VN có một lần nữa tìm được chỗ đứng của mình trên mặt trận quốc tế như DotA 1. Chúng ta hãy cùng chờ xem nhé “Spirit Gaming #roadtoTI5”.

spirit-gaming-vn-4“Lão đại” Sosoon sẽ thi đấu dưới màu áo Spirit Gaming

}

Tags: ,
LMHT: Lộ diện trang phục mới Varus Arctic Ops
LMHT: Vel’Koz, the Eye of the Void – Giáp mặt Mắt Hư Không

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu