eSports

Tấn công trung lộ trong FIFA Online 3 với sơ đồ 4-1-2-1-2 (P.2)

Chia sẽ

Tấn công trung lộ trong FIFA Online 3 với sơ đồ 4-1-2-1-2 là điều hoàn toàn khả thi với những sự sắp xếp nhân sự và chiến thuật hợp lý.

Cùng trang tin game Game4V nghiên cứu về sơ đồ 4-1-2-1-2 trong FIFA Online 3!

Với sơ đồ bố trí đông nhân lực ở tuyến giữa, không còn cách nào khác ngoài việc các HLV phải chậm rãi tiếp cận trận đấu và chủ động cầm bóng trước đối phương. Do vậy việc chọn một lối chơi chậm kết hợp với nhiều đường chuyền ngắn là cách tấn công trung lộ trong FIFA Online 3 với sơ đồ 4-1-2-1-2.

Tấn công trung lộ trong FIFA Online 3

Trong tấn công

Với tư tưởng tấn công trung lộ, nhất là sự bố trí tới 4 tiền vệ giữa của sơ đồ này vậy nên lối đá dựa nhiều vào đường chuyền ngắn xoay quanh 2 vị trí CDM và CAM là tối quan trọng. Đặc biệt là vị trí CAM với những đường chuyền mang tính quyết định cho tuyến trên, các tiền đạo hoàn toàn có thể chạy chỗ và tạo cơ hội ghi bàn cho đội nhà.

Vẫn là một lối tiếp cận trận đấu với khả năng cầm bóng tốt của tuyến tiền vệ, những đường chuyền ngắn sẽ dễ dàng được triển khai hơn bởi 4-1-2-1-2 tạo ra rất nhiều tam giác cho các HLV thoải mái ban bật. Sơ đồ này không có chỗ cho tiền vệ cánh nên những đường tạt cánh và tấn công bên cánh không mang nhiều hiệu quả, tuy nhiên đó cũng là một lựa chọn không tồi cho những tình huống bế tắc.

Tấn công trung lộ trong FIFA Online 3

Xu hướng của sơ đồ này cũng được đặt như sau:

Tấn công trung lộ trong FIFA Online 3

Trong phòng thủ

Dựa vào số đông của hàng tiền vệ, đặc biệt là những tiền vệ giữa, sơ đồ 4-1-2-1-2 trong FIFA Online 3 cho phép các HLV áp sát nhanh và tiếp cận bóng ngay lập tức. Một cự ly đội hình cao và sự áp sát nhanh sẽ làm hạn chế tối đa khoảng trống cũng như bóp nghẹt tuyến giữa của đối phương.

[fresh_embepost pid=”139807″]

Điểm yếu về 2 bên cánh có thể được các HLV khắc phục nếu để cự ly của 2 tiền vệ trung tâm hơi rộng hơn so với bình thường. Kết hợp với 2 hậu vệ cánh, 2 tiền vệ trung tâm này có thể theo kèm những cầu thủ chạy cánh của đối phương ngay ở khu vực giữa sân.

Do sự dâng cao của toàn đội nên việc sử dụng bẫy việt vị cho sơ đồ 4-1-2-1-2 trong FIFA Online 3 là điều nên làm. Các thông số thiết lập phòng thủ của sơ đồ này như sau:

thủ

Xu hướng của sơ đồ 4-1-2-1-2 cho tấn công trung lộ trong FIFA Online 3:

xu hướng thủ

Lựa chọn nhân sự cho sơ đồ 4-1-2-1-2 trong FIFA Online 3

Với sơ đồ 4-1-2-1-2 trong FIFA Online 3, việc lựa chọn nhân sự là điều rất quan trọng đóng góp vào việc hình thành lên lối chơi chung của cả đội bóng. Với từng vị trí, Game4V đưa ra những gợi ý cho từng HLV như sau:

Vị trí trung vệ: Do đặc thù của một sơ đồ dâng cao, 2 trung vệ của sơ đồ này phải là những cầu thủ có tốc độ cực tốt và phản ứng cao để chống những đường chọc khe của đối phương. Rio Ferdinand Ss06, Ramos SSWC hay Hummels SSWC có thể là những lựa chọn hợp lý.

hummels

Vị trí hậu vệ cánh: Hai cầu thủ này cần phải là những cầu thủ toàn diện trong cả công lẫn thủ. Hơn nữa, vị trí này đòi hỏi một thể lực cực kì dẻo dai cho những pha bám biên hỗ trợ tấn công và lui về tổ chức phòng ngự. Alaba SSWC, Maicon SS10, P.Lahm SSWC hay D.Alves SSWC là những cầu thủ khá phù hợp cho vị trí này.

alaba

2 tiền vệ trung tâm: Đây là vị trí tối quan trọng cho sơ đồ 4-1-2-1-2 trong FIFA Online 3. Vừa đảm nhận nhiệm vụ công lẫn thủ, đây chính là mẫu tiền vệ box-to-box thực thụ. Và nói đến box-to-box không thể kể đến những Yaya Toure, Matic hay Pogba trong FIFA Online 3.

pogba

Vị trí CAM: Đây là vị trí cần sử dụng những CAM có khả năng chuyền bóng tốt. Thực tế vị trí này có thể được giao cho những Totti hay Riquelme đảm nhận.

totti

Vị trí tiền đạo: Tùy theo sở thích, các HLV có thể lựa chọn những cầu thủ có lối chơi khác nhau cho vị trí này. Những tiền đạo nhanh nhẹn, chạy chỗ tốt như Suarez SSWC, Torres các phiên bản, Ronaldo SSWC là những lựa chọn tuyệt vời. Hoặc nếu các HLV thích cặp tiền đạo 1 sức mạnh, một khéo léo thì Drogba SS10, Ibrahimovic SSWC hoàn toàn có thể kết hợp với những cái tên trên.

ronaldo

Hi vọng với sự tinh chỉnh về chiến thuật cũng như lựa chọn các cầu thủ cho sơ đồ 4-1-2-1-2, các HLV có thể tìm được cách tấn công trung lộ trong FIFA Online 3.

Các bạn có thể vào chuyên mục  tin eSports của Game4V hoặc  fanpage của chúng tôi để cập nhật những tin tức về FIFA Online 3 nhanh nhất!

>>> Tấn công trung lộ trong FIFA Online 3 với sơ đồ 4-1-2-1-2

}

Tags: , , , , , , , , , , , ,
Cầu thủ FO3: Top những thủ môn phản xạ tốt nhất trong FIFA Online 3
Faker – Hành trình của một tượng đài bất diệt trên Đấu Trường Công Lý! (P.2)

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu