eSports

Thần đồng FPS quay ngoắt 180 độ sau khi xem Major, nói rằng ”CS:GO là tựa game phổ biến hơn cả Valorant”

Chia sẽ

Ngày 8/11, cộng đồng CSGO đã rất vui khi PGL Major Stockholm 2021 đã kết thúc với NAVI đã đạt được giải Major đầu tiên của họ, cùng với lượng người xem onlan trực tiếp kỷ lục lên tới 16.000 người. Đó là tín hiệu lớn và rõ ràng rằng CS:GO thực sự vẫn còn sống và không là “dead game” như mọi người nói.

Thần đồng FPS quay ngoắt 180 độ sau khi xem Major, nói rằng ”CS:GO là tựa game phổ biến hơn cả Valorant” hinh1 1636534680 34

Là một streamer nổi tiếng trên nền tảng Twitch, Michael “Shroud” Grzesiek đã từng đứng về phía Valorant. Nhưng sau khi theo dõi giải đấu PGL Major Stockholm 2021, Shroud quay mặt 180 độ và tuyên bố rằng CS:GO thực sự là một môn thể thao điện tử đẳng cấp hơn từ góc độ người xem là game thủ Valorant.

Shroud là một streamer 27 tuổi và cũng từng là một tuyển thủ CS:GO chuyên nghiệp, thậm chí hồi còn trẻ, anh còn được biết đến với cái tên “Thần đồng FPS”. Anh đã phát trực tiếp trận đấu chung kết của PGL Stockholm Major 2021 giữa NaVi và G2 Esports vào đêm ngày 8/11. Sau khi giải đấu kết thúc, anh ấy giải thích rằng tại sao CSGO lại chiếm ưu thế hơn so với Valorant khi cùng là một thể loại game mà CSGO lại có nhiều lượt xem hơn. Và chính cái sự đơn giản này đã làm cho CS:GO trở nên nổi bật hơn so với các môn thể thao điện tử khác.

“Valorant cần hiểu sâu hơn một chút. Đó là phần khó nhất trong Valorant. Giống như khi bạn xem CSGO, bạn biết chỗ nào ném bom khói , bom lửa, bom choáng … nó rất đơn giản mà phải không? Và chỉ việc bắn vào đầu. Còn trong Valorant, nó cũng giống như CS:GO nhưng có vài điểm hoàn toàn khác. Vì nó giống như những lớp phức tạp khó hiểu nên người xem sẽ không thấy cái hay nếu không tự tìm hiểu về nó”

Về cơ bản, Shroud nói rằng logic của các bộ kỹ năng trong những đặc vụ của Valorant và cách chơi của game thủ lên từng đặc vụ phải giống nhau, trong khi cách tiếp cận vô cùng đơn giản và thực tế như CSGO sẽ khiến mọi thứ dễ hiểu hơn đối với người xem. “Tôi đã cho bà của tôi xem và bà tôi đã hiểu nó. Đây là điều cực kì đơn giản để hiểu từ góc độ của người mới xem”, Shroud nói.

Đây là lý do của Shroud về lý do tại sao CS: GO có nhiều tiềm năng hơn và là một môn thể thao điện tử tốt hơn Valorant từ trải nghiệm tổng thể của khán giả. Có thể đây là một trong những lý do đằng sau PGL Major Stockholm 2021 đạt đỉnh hơn 2,5 triệu người xem trong cùng một thời điểm.

}

Tags: , , , ,
Rộ tin đồn ‘Sống lưng vàng’ Chovy gia nhập Gen.G Esports, Deft quay về DRX tái ngộ cùng Pyosik
Rồng Công Nghệ: Bùa lợi rồng mới biến tướng LMHT thành ‘thần sấm’ với sức hủy diệt kinh hoàng

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu