eSports

Thay vì xử phạt, tại sao Riot không tưởng thưởng những game thủ có hành vi tốt?

Chia sẽ

Đó là một ý tưởng rất hay nhằm nâng cao ý thức cũng như tinh thần đóng góp cho các game thủ.

Liên Minh Huyền Thoại – tựa game eSports cực kì ăn khách đã ra đời được 5 năm. Với đặc thù là một tựa game rất dễ tiếp cận, LMHT đã thu hút lượng người chơi quá lớn và trở thành tựa game eSports có nhiều người chơi nhất trên thế giới. Và tất nhiên trong một cộng đồng đông đảo như vậy, LMHT cũng là tựa game “độc hại” bậc nhất trên thế giới.

Trong suốt 5 năm qua, Riot luôn loay hoay trong việc phạt các game thủ nhằm thanh lọc cộng đồng LMHT. Nào là những hình phạt, những phương án khác nhau nhằm hạn chế “chất độc” lan truyền mạnh mẽ trong game. Thế nhưng từng ấy năm vẫn là chưa đủ để Riot tìm ra phương án tối ưu nhất. Mới đây, một vài game thủ LMHT đến từ Bắc Mỹ đã nảy ra ý tưởng không mới nhưng đầy thiết thực: Thay vì cứ đi xử phạt các hành vi xấu, tại sao Riot không tưởng thưởng cho những game thủ có hành vi tốt.

khóa

Thay vì việc đi khóa tài khoản thế này…

 

Cụ thể Riot có thể đặt ra một mốc nào đó để nhận thưởng. Ví dụ như không bị report trong vòng 3 tháng, game thủ được nhận 1 trang phục 199 RP miễn phí. Trước đây Riot đã từng thưởng những khung tướng rất đẹp cho các game thủ được vinh danh nhiều và cách thức của các tưởng thưởng cho các game thủ có hành vi tốt cũng tương tự như vậy.

gift

Tại sao không tặng các phần thưởng cho game thủ có hành vi tốt?

 

Quả thật đây là một ý tưởng không hề mới nhưng nó rất hiệu quả. Ai cũng muốn nhận được phần thưởng, những skin FREE trong LMHT và thực tế cách động viên này hiệu quả hơn rất nhiều so với các hình thức xử phạt như khóa tài khoản. Hệ thống xử phạt của LMHT hiện cũng không được quá hiệu quả, minh chứng rõ nhất là việc game thủ Poppyfate đạt đến 1 triệu điểm thông thạo và thừa nhận đã đánh troll rất nhiều mà Riot không hề khóa tài khoản… Có lẽ họ cũng nên xem xét và áp dụng các mức thưởng cho những game thủ có hành vi tốt vào LMHT và biết đâu đó lại là một phương án hay nhằm giảm thiểu “chất độc” đang tồn tại sẵn trong game?

[fresh_embepost pid=”255949″ ]

}

Tags: , , ,
[Độc Quyền] Điên Đảo Tây Du: game thủ thành dễ thương sắp về Việt Nam
Hitman: Sniper ra mắt phiên bản cho di động

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu