eSports

Tin đồn: LJL và LCO sẽ sáp nhập làm một với giải đấu PCS?

Chia sẽ

Ba khu vực nhỏ của làng Esports LMHT – PCS, LJL và LCO khả năng cao sẽ sáp nhập làm một giải đấu duy nhất trong mùa giải 2023.

Cách đây 2 năm, giải đấu PCS đã được ra mắt sau khi sáp nhập hai khu vực LMS và LST với nhau. Kể từ đó đến nay thì PCS vẫn được coi là giải đấu khá đa dạng với sự góp mặt của các khu vực Đài Loan, Hong Kong, Macao và Đông Nam Á.

Nhưng mới đây, đã có tin đồn 2 giải đấu LJL (Nhật Bản) và LCO (châu Đại Dương) sẽ sáp nhập vào PCS kể từ mùa giải 2023. Theo đó, có thể những đội tuyển mạnh nhất của hai khu vực LJL và LCO sẽ góp mặt tại PCS Mùa Xuân 2023.

PCS, LJL và LCO có khả năng sẽ sáp nhập làm 1 giải đấu trong mùa giải 2023.

PCS, LJL và LCO có khả năng sẽ sáp nhập làm 1 giải đấu trong mùa giải 2023.

Dù tin đồn không đề cập đến lý do, vậy nhưng dựa trên thành tích hiện tại ở các khu vực LCO, LJL và PCS thì nguyên nhân có lẽ nằm ở các đội tuyển top dưới. Điển hình như V3 Esports tại LJL đã có chuỗi thua lập kỷ lục thế giới, hay SEM9 thua trắng tại mùa xuân và kết thúc PCS Mùa Hè 2022 với kết quả 2-16, cùng với đó là Gravitas thua 21 trận liên tiếp tại LCO mùa hè.

Vì vậy, nếu việc sáp nhập là sự thật thì khả năng cao là để PCS trở nên chất lượng hơn, việc “đào thải” các đội yếu và “gom” các đội mạnh vào một giải đấu sẽ tăng tính chuyên môn cũng như hấp dẫn của PCS.

Cả 3 khu vực PCS, LJL và LCO đều có những đội tuyển ở top dưới BXH bị "out trình" bởi phần còn lại của giải đấu.

Cả 3 khu vực PCS, LJL và LCO đều có những đội tuyển ở top dưới BXH bị “out trình” bởi phần còn lại của giải đấu.

Ngoài ra, nếu PCS, LJL và LCO “về chung một nhà” thì việc phân chia suất tham dự MSI và CKTG hàng năm khả năng cao cũng sẽ bị ảnh hưởng. Các đội tuyển tại khu vực này hứa hẹn sẽ phải cạnh tranh gay gắt hơn rất nhiều so với hiện tại.

Sau cùng, đây chỉ là tin đồn nên việc PCS có “nuốt chửng” LJL và LCO hay không thì vẫn phải đợi đến khi Riot Games đưa ra thông báo chính thức.

Xem thêm: LMHT: Hướng dẫn nhận trang phục Evelynn Chiêu Tình Yêu Thần miễn phí

#châu đại dương #LCO #Liên minh huyền thoại #ljl #LMHT #nhật bản #pcs #sáp nhập giải đấu

}

Tags: , , , , , , ,
Hunter x Hunter Mobile – Game hành động nhập vai anime do DENA phát hành
Võ Lâm Truyền Kỳ MAX – Quần hùng hội tụ khiêu chiến công thành MAX cháy

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu