eSports

Trang tin uy tín tại Hàn Quốc tiết lộ mức lương tuyển thủ LCK, phó chủ tịch DWG KIA phản pháo: ‘Giàu được thế thì đã mừng’

Chia sẽ

Theo tiết lộ từ trang tin này, mức lương của DWG KIA là khoảng 6 tỷ Won, còn mức lương cao nhất của LCK là T1 với ít nhất 10 tỷ Won.

Mới đây, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc đã được dịp bàn tán sôi nổi khi phóng viên của trang tin uy tín tại quốc gia này (Inven) chia sẻ thông tin về mức lương của 10 đội tuyển LCK.

Theo đó, nữ phóng viên của Inven tiết lộ:

“Không bao gồm phí chuyển nhượng, không bao gồm lương HLV.

10: Fredit BRION dưới 1 tỷ Won.

9: Hanwha Life khoảng nửa tỷ Won không bao gồm phí chuyển khoản.

8: Liiv SANDBOX khoảng nửa tỷ Won không bao gồm phí chuyển khoản.

6 ~ 7: Nongshim RedForce và Kwangdong Freecs khoảng 3 đến 4 tỷ Won, hai đội tương tự nhau.

5: KT Rolster 5 tỷ Won.

4: DRX 6 tỷ Won.

3: DWG KIA 6 tỷ Won, gần như DRX nhưng sẽ có sự khác biệt đôi chút.

2: Gen.G ít nhất 7 tỷ Won.

1: T1 thực tế thiếu quá nhiều thông tin. Thông tin về T1 khá hạn chế, nhưng dường như ít nhất là 10 tỷ Won. Tôi nghĩ là rất khó tin nếu nó không hơn 10 tỷ Won.

Xin nhắc lại một lần nữa, đây là ước tính dựa trên thông tin chúng tôi đã nghe được.”

Trang tin uy tín tại Hàn Quốc tiết lộ mức lương tuyển thủ LCK, phó chủ tịch DWG KIA phản pháo: ‘Giàu được thế thì đã mừng’ bg luong 1649142378 12 1024x693 1

Mức lương của 10 đội tuyển LCK theo Inven công bố đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng game thủ.

Từ trước đến nay, mức lương thưởng của các tuyển thủ vẫn luôn là vấn đề nhạy cảm và được đông đảo fan hâm mộ quan tâm. Vậy nên những con số của 10 đội tuyển LCK đã khiến cộng đồng LMHT như “nổ tung” vì những lời bàn tán xôn xao khắp các nền tảng mạng xã hội.

Thông tin này nhanh chóng lan truyền đến Joon Lee-yeong – phó chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của DWG KIA đã có lời phản pháo đầy phẫn nộ trên Twitter:

“Tôi nghĩ cô phải chặt tay người cung cấp thông tin đó cho cô (nữ phóng viên trang tin Inven). Có vẻ như cô đã cung cấp thông tin sai để nhục mạ chúng tôi. Vì tò mò thông tin về các đội khác nên tôi đã theo dõi bài đăng của cô, nhưng ngay khi xem thông tin về chúng tôi, độ tin cậy của nó đã được giảm mạnh. Cô là một phóng viên, vậy hãy xác thực thông tin bằng cách phỏng vấn. Tôi nghĩ sẽ rất tuyệt nếu sử dụng số tiền như cô nói và giữ chân được những tuyển thủ của DWG KIA.”

Trang tin uy tín tại Hàn Quốc tiết lộ mức lương tuyển thủ LCK, phó chủ tịch DWG KIA phản pháo: ‘Giàu được thế thì đã mừng’ dk 01 1649140644 40

Phó chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của DWG KIA chia sẻ trên Twitter cá nhân.

Theo nhiều game thủ nhận xét, phản ứng của đại diện DWG KIA là đúng khi bị một trang tin uy tín đưa ra con số sai sự thật về mức lương của đội tuyển này. Nhưng ngược lại, cũng có người cho rằng vị phó chủ tịch này đã phản ứng thái quá, bởi cô nàng phóng viên kia đã nhấn mạnh những con số được tiết lộ chỉ là ước tính dựa trên thông tin mình nghe được.

Xem thêm: Keria chia sẻ về quá trình thi đấu ‘vật vã’ tại chung kết LCK: ‘Nếu kéo đến ván 5, T1 sẽ thua vì sức khỏe yếu’

#DWG KIA #LCK #LCK Mùa Xuân 2022 #Liên minh huyền thoại #LMHT #lương tuyển thủ LCK #t1

}

Tags: , , , , , ,
Ys 6 Mobile chuẩn bị được VNG Games phát hành tại Việt Nam
9:00 sáng 06/04 – Game bắn súng tọa độ Gunny Origin chính thức ra mắt

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu