eSports

Tránh bị kỳ thị, Riot Games ra mắt hẳn một máy chủ LMHT mới dành cho các tuyển thủ tham dự CKTG 2022

Chia sẽ

Được quản lý trực tiếp bởi Riot Games, máy chủ Champions Queue hứa hẹn sẽ có sự góp mặt của rất nhiều tuyển thủ, streamer LMHT hàng đầu thế giới.

Mới đây, Riot Games đã đưa trở lại LMHT một tính năng vô cùng hấp dẫn là CQ (Champions Queue) cho kỳ CKTG 2022.

Chi tiết hơn về CQ, đây được coi là một “siêu máy chủ” với sự góp mặt của những tuyển thủ hàng đầu thế giới – những người sẽ tham gia CKTG 2022. Dĩ nhiên, máy chủ này cũng cho phép những tuyển thủ, streamer và game thủ tự do đăng ký tham gia.

Tránh bị kỳ thị, Riot Games ra mắt hẳn một máy chủ LMHT mới dành cho các tuyển thủ tham dự CKTG 2022 cq worlds header 1 1662613791 49 1

Tuy nhiên, những người đăng ký sẽ phải đợi Hội Đồng CQ xét duyệt. Và trong quá trình đăng ký (cũng như thi đấu) tại máy chủ CQ, bất kỳ hành vi đáng ngờ nào của các tài khoản này đều sẽ dẫn đến việc “bay màu” ngay lập tức. Bản cập nhật được sử dụng cho CQ sẽ là 12.8 và được giữ nguyên đến hết CKTG 2022.

Theo chia sẻ, CQ có hệ thống tính điểm riêng biệt và không thể theo dõi các trận đấu trong máy chủ này một cách dễ dàng được. Trước đây, người dẫn đầu máy chủ CQ sẽ nhận được một khoản tiền thưởng từ phía Riot Games, vậy nên khả năng cao top 1 CQ tại CKTG 2022 cũng sẽ nhận được một giải thưởng độc đáo.

Một BXH tại máy chủ CQ trong quá khứ.

Một BXH tại máy chủ CQ trong quá khứ.

Về phần lý do tạo nên máy chủ CQ này, nhiều game thủ cho rằng nó giúp các tuyển thủ có một sân chơi “công bằng hơn” – nơi mà không ai bị phân biệt bởi “super account” và tài khoản thường. Nhờ đó không phá hỏng chế độ xếp hạng của khu vực tổ chức CKTG 2022.

Mặt khác, cũng có nhiều game thủ nhận xét việc này để tránh tình huống một số tuyển thủ bị kỳ thị. Vì trong quá khứ, đã từng có trường hợp một số tuyển thủ Trung Quốc, Bắc Mỹ,… bị “phá game, troll” liên tục tại máy chủ Hàn Quốc.

Ngoài ra, cũng có ý kiến rằng CQ giúp Riot Games gạt bỏ được những “diễn viên” từ các trang web cá cược tại Trung Quốc, tránh làm việc tập luyện của các tuyển thủ hàng đầu thế giới bị “thao túng bởi bên thứ 3”.

Xem thêm: SEA Games 32 công bố danh sách các bộ môn Esports: Không có LMHT

#Champions Queue #CKTG 2022 #CQ #Liên minh huyền thoại #LMHT #riot games

}

Tags: , , , , ,
Tencent là công ty game đầu tư ‘không tiếc tiền’ trên thị trường
Out of Hands – Game kinh dị tâm lý vừa tung trailer chính thức

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu