Game Mobile

Tencent là công ty game đầu tư ‘không tiếc tiền’ trên thị trường

Chia sẽ

Tencent đã đầu tư vào hơn 120 công ty trong nửa đầu năm 2022, giúp “gã khổng lồ” công nghệ Trung Quốc trở thành công ty hoạt động mạnh thứ tư trên toàn cầu.

Đó là theo báo cáo mới nhất của Viện nghiên cứu Hurun, đơn vị tung ra xếp hạng các nhà đầu tư theo số lượng đầu tư mà họ đã thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2022.

Công ty đầu tư của Mỹ Sequoia Capital dẫn đầu danh sách với 328 khoản đầu tư vào “kỳ lân” (các công ty có giá trị trên 1 tỷ USD) và “linh dương” (các công ty có giá trị từ 500.000.000 đến 1 tỷ USD) trên toàn cầu. Tiếp theo là SoftBank của Nhật Bản và Tiger Global có trụ sở tại New York với lần lượt là 217 và 196 khoản đầu tư.

Tencent đầu tư mạnh tay.

Tencent đầu tư mạnh tay.

Tencent, công ty liên quan đến trò chơi duy nhất trong danh sách, đứng ở vị trí thứ 4 với 122 khoản đầu tư. Theo Hurun, cho đến nay, “gã khổng lồ” công nghệ Trung Quốc đã hỗ trợ hơn 1.300 công ty trên toàn cầu.

Các công ty đầu tư khác trong top 10 bao gồm CICC, Y Combinator, Andreessen Horowitz và Lightspeed.
Nhìn chung, Nghiên cứu của Hurun đã tìm thấy 1.312 “kỳ lân” và 621 “linh dương” trên thế giới. Báo cáo chỉ ra có 71% của tất cả các nhà đầu tư có trụ sở tại Mỹ, tiếp theo là Trung Quốc (21%), Singapore (3%), Anh (2%) và Pháp (dưới 1%).

Viện nghiên cứu Hurun sau quá trình thu thập dữ liệu đã công bố Báo cáo nửa năm 2022 của các nhà đầu tư  toàn cầu với bảng xếp hạng các nhà đầu tư thành công nhất thế giới dựa trên số lượng công ty “kỳ lân” và “linh dương” trong danh mục đầu tư của họ.

Tencent là công ty game đầu tư ‘không tiếc tiền’ trên thị trường tencent dau tu 1 1662613276 3

Ông Rupert Hoogewerf, Chủ tịch kiêm Trưởng nhóm nghiên cứu của Hurun Report, cho biết: “Các nhà đầu tư toàn cầu mà Hurun nhắc tới nhắm mục tiêu đến đầu tư trong việc xác định thời điểm nơi được nhận tiền ở giai đoạn nào của quá trình khởi nghiệp. Các nhà đầu tư bao gồm các cá nhân có giá trị ròng cao, chẳng hạn như những người giàu toàn cầu, cũng như các quỹ hưu trí và quỹ tài sản có chủ quyền của chính phủ. Hurun Global Gazelle Index và Hurun Global Unicorn Index cho thấy các nhà đầu tư phân bổ một phần lớn hơn danh mục đầu tư của họ cho các công ty khởi nghiệp”.

“Cơ hội cho sự đổi mới vẫn còn rất lớn. Tác động của công nghệ không còn chỉ trong máy tính mà còn trên tất cả các lĩnh vực của thế giới kinh doanh. Các nhà đầu tư như Tencent đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái khởi nghiệp kết nối để giúp các công ty, phát triển thành doanh nghiệp quy mô toàn cầu” – đại diện Tencent cho hay.

#công ty game #đầu tư #tencent

}

Tags: , ,
Không cần ‘ra vẻ’, các thí sinh tiến vào Chung kết Miss & Mister VLTK 2022 vẫn chiếm trọn spotlight
Tránh bị kỳ thị, Riot Games ra mắt hẳn một máy chủ LMHT mới dành cho các tuyển thủ tham dự CKTG 2022

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu