eSports

Trung Quốc vẫn chiếm ngôi vị số 1 thị trường eSports thế giới

Chia sẽ

Kể từ năm 2019, Trung Quốc đã vượt qua Mỹ và luôn giữ vững vị trí số 1, tiếp đến là Hàn Quốc, Đức và Vương quốc Anh.

Công ty nghiên cứu Omdia mới đây đã công bố kết quả khảo sát thị trường cho thấy trong 5 năm qua, vị trí thị trường thể thao điện tử có quy mô doanh thu cao nhất thế giới đã bị đổi chủ, từ thị trường Mỹ sang Trung Quốc.

Trung Quốc duy trì vị thế độc tôn về eSports

Trung Quốc duy trì vị thế độc tôn về eSports

Dữ liệu cho thấy trong năm 2018, về doanh thu từ thể thao điện tử, Mỹ đứng đầu, Trung Quốc đứng thứ hai và Hàn Quốc đứng thứ ba.

Kể từ năm 2019, Trung Quốc đã vượt qua Mỹ và luôn giữ vững vị trí số 1. Hàn Quốc, Đức và Vương quốc Anh liên tục xếp thứ ba, thứ tư và thứ năm.

Ngoài ra, Omdia cũng đưa ra dự báo sinh thái cho ngành thể thao điện tử vào năm 2025. Năm 2020, 5 quốc gia đứng đầu sẽ chiếm 73% doanh thu thể thao điện tử toàn cầu.

Người ta ước tính rằng đến năm 2025, tỷ lệ này sẽ giảm xuống 69%, và các quốc gia xếp hạng thấp hơn sẽ tăng dần thị phần trong ngành eSports do sự phổ biến của mạng tốc độ cao 5G, 6G.

Theo Báo cáo đánh giá chỉ số phát triển thành phố thể thao điện tử quốc gia năm 2020 do Hiệp hội Xuất bản kỹ thuật số và Nghe nhìn Trung Quốc phát hành, Thượng Hải đứng đầu và sau là Bắc Kinh nằm trong bảng xếp hạng toàn diện Chỉ số phát triển thành phố thể thao điện tử, Quảng Châu đứng thứ ba, tiếp theo là Thành Đô, Thâm Quyến, Hàng Châu, Nam Kinh, Trùng Khánh, Tây An và Tô Châu.

Nhiều thành phố hiện đại của Trung Quốc là mũi nhọn của eSports

Nhiều thành phố hiện đại của Trung Quốc là mũi nhọn của eSports

Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội Công nghệ người tiêu dùng về thể thao điện tử, khán giả toàn cầu về eSports sẽ đạt 519 triệu người vào năm 2024. Báo cáo được thực hiện với sự hợp tác của công ty nghiên cứu Interpret.

CTA (Consumer Technology Association) cho hay lượng người xem eSports trên toàn thế giới tập trung là những người xem các giải đấu eSports trên TV hoặc qua phát trực tiếp (livestream). Số lượng ở mức 300 triệu vào năm 2020.

Mỹ và châu Âu cho thấy mức tăng trưởng lớn nhất về lượng khán giả eSports trong giai đoạn 2020-2024, với lượng người xem ở Mỹ tăng 129% lên 48 triệu. Trong khi Pháp, Đức và Anh dự kiến ​ lượng người xem tăng 78% lên 32 triệu.

}

Tags: , , ,
BLV Hoàng Luân tiết lộ Zeros vẫn còn khả năng quay lại VCS nếu đủ quyết tâm
Ragnarok Origin ‘chốt’ ngày phát hành bản quốc tế 2021

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu