eSports

Valorant: Có nên đầu hàng hay không, 5 lý do sau đây sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn

Chia sẽ

Bạn sẽ chọn đầu hàng hay tiếp tục chiến đấu đến cùng, 5 điều trong bài viết này sẽ thay đổi ý nghĩ của bạn trong tựa game Valorant. 

Trong bất kỳ tựa game FPS nói chung và Valorant nói riêng, sẽ có những khoảnh khắc khiến chúng ta dễ dàng chán nản. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự chán chường ấy: đồng đội tệ, đối phương bắn hay, bản thân chúng ta bắn tệ, không may mắn…. Tất cả những nguyên nhân ấy sẽ khiến chúng ta muốn bỏ cuộc và đầu hàng, kết thúc trận đấu sớm để có thể chơi một trận khác. 

Thế nhưng đừng dễ chán nản mà đầu hàng sớm như vậy, bài viết này sẽ đưa ra 5 lý do đừng bao giờ đầu hàng quá sớm trong Valorant.

Chỉ cần ‘vào hand’

Các tựa game FPS nói chung và Valorant nói riêng thi đấu dựa trên tinh thần, động lực. Chỉ cần qua 1 vài round đấu, cục diện trận đấu sẽ có thể thay đổi 180 độ. Bạn có thể thua và bị dẫn trước rất nhiều round, nhưng chỉ cần bạn thắng lại một đến hai round đấu thì tinh thần của bạn và đồng đội sẽ phấn chấn lên rất nhiều. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều và thi triển round đấu thoáng hơn, dân gian người ta gọi là ‘vào hand’.

Valorant: Có nên đầu hàng hay không, 5 lý do sau đây sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn vc3a0o hand 1650292765 39

Vào hand là chiến thắng

Giải thích cho việc sau khi thắng một round đấu, các tuyển thủ chuyên nghiệp thường xuyên hét lên, đây là một cách để giải tỏa tâm lý. Ngoài ra khi đối phương ‘vào hand’, các tuyển thủ Valorant thường hay dùng lệnh ‘timeout’ dễ hãm sự hừng hực khí thế của đối phương lại. 

Thua nhưng chưa chắc thua

Thua nhưng chưa chắc đã thua, đúng vậy. Ở Valorant sẽ có tất cả hai hiệp, mỗi hiệp sẽ có 12 round đấu tất cả. Kết quả ở first-half (hiệp một) không hoàn toàn quyết định toàn bộ trận đấu. Có thể bạn rất tệ ở phe tấn công nhưng lại cực kỳ hay ở phe phòng thủ. Bên cạnh đó, một số bản đồ bị mất cân bằng khiến cho 1 phe có nhiều lợi thế hơn, tiêu biểu là bản đồ Split khi mang lại rất nhiều lợi thế cho phe phòng thủ. 

Valorant: Có nên đầu hàng hay không, 5 lý do sau đây sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn thua trong the1babf the1baafng 11 1650292747 28

Second-half kết quả sẽ khác

Thua nhưng vẫn chiến thắng

Ngược lại với lý do thứ 2, dù kết quả trận cả 2 hiệp có như thế nào đi chăng nữa cũng đừng bao giờ chấp nhận đầu hàng. Đây sẽ là một cơ hội giúp bản cải thiện khả năng giao tiếp, khả năng phối hợp với đồng đội cũng như nhận ra điểm yếu của bản thân ở đâu, đang thiếu những gì để tập luyện thêm. Đôi khi bạn cố gắng hết mình, đồng đội thấy như vậy cũng cố gắng theo và thay đổi được kết quả thì sao?

Valorant: Có nên đầu hàng hay không, 5 lý do sau đây sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn faynsmr7cu8qocyb60f93ba3174e8 1650292725 10

Thua nhưng vẫn chiến thắng

Mặc kệ đời

Chắc chắn sẽ có những lúc đồng đội bạn chơi rất hay nhưng bạn chơi rất tệ và họ quyết định sẽ không drop (mua) súng cho bạn. Đừng vì vậy mà hờn dỗi đồng đội, đây cũng có thể là quyết định đúng đắn khi họ tiết kiệm tiền cho những người có khả năng gánh hơn. Thay vào đó, hãy cố gắng hết sức có thể để tiêu diệt nhiều kẻ thù nhất, giảm áp lực cho những người đang gánh mình.

Valorant: Có nên đầu hàng hay không, 5 lý do sau đây sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn shotgun 1650292736 96

Shotgun thì không bao giờ trượt

Vào một ngày bạn chơi Valorant và bạn choke, không sao hãy mua shotgun và đứng những góc cơ bản. Cố gắng đổi mạng nhiều nhất có thể bằng khẩu shotgun đấy. Cần gì phải 1 tap vào mồm khi bạn có thể 1 shot vào người, dễ dàng hơn rất nhiều đúng không!

Thua trong thế thắng

Như đã nói ở trên, phải cố gắng bắn đến cùng dù kết quả có thế nào đi chăng nữa. Thế nhưng nếu đã cố gắng hết mình và kết quả vẫn không như mong đợi, không sao bạn sẽ không thẹn với lòng vì mình đã cố gắng hết sức.

Bên cạnh đó nếu bạn cố gắng hết mình, cải thiện hệ số trong trận đấu và thắng nhiều nhất có thể. Khi bạn thua, điểm xếp hạng của bạn sẽ bị trừ ít hơn nếu như đầu hàng từ sớm. 

Ví dụ: Nếu đầu hàng từ sớm, điểm xếp hạng bạn bị trừ sẽ dao động từ 20 đến 25. Nhưng nếu bạn cố gắng hết mình, trận đấu kết thúc với tỉ số 13-11 và hệ số của bạn ổn, bạn sẽ bị trừ ít hơn 20. 

Tóm lại, hãy cố gắng hết mình dù ở bất kỳ chế độ nào trong Valorant. Thắng bằng cách nào không quan trọng, miễn chiến thắng là được dù cho đó có là thua trong thế thắng. Hãy nói không với đầu hàng!

Xem thêm: Episode 4 Act 3 và những điều đáng chờ đợi trong bản cập nhật sắp tới

#cập nhật valorant #có nên đầu hàng hay không #đặc vụ mới #đầu hàng #đầu hàng sớm valorant #đầu hàng valorant #fade #fps #patch note 4.08 #patch note 4.09 #riot games #surrender #surrender valorant #Valorant #valorant 4.08 #valorant 4.09

}

Tags: , , , , , , , , , , , , , , ,
Nữ streamer tố sếp lớn của một tổ chức Esports nổi tiếng Việt Nam ‘gạ gẫm quan hệ, bịa chuyện, giam lương’
Bị fan cho rằng ‘được nuông chiều nên ngang ngược’, nữ streamer tiết lộ bí mật quá khứ khiến ai cũng cảm động

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu