Game Mobile

AI có thể làm thay 50% công việc thiết kế game trong tương lai

Chia sẽ

Theo một nghiên cứu của công ty tư vấn toàn cầu Bain & Company, AI sáng tạo sẽ tăng từ mức dưới 5% lên 50% hoặc hơn trong vòng 5 đến 10 năm tới liên quan đến làm game.

Nghiên cứu có tiêu đề AI sáng tạo sẽ thay đổi ngành công nghiệp trò chơi điện tử như thế nào đã khảo sát trên 25 giám đốc điều hành trò chơi trên toàn cầu và nắm bắt được quan điểm của họ về tác động của AI trong vấn đề thiết kế game. Cuộc khảo sát cho thấy phần lớn số người được hỏi tin rằng AI sẽ nâng cao chất lượng trò chơi và đẩy nhanh quá trình phát triển trò chơi hiện nay. Tuy nhiên, chỉ có 20% giám đốc điều hành tin rằng nó sẽ giúp giảm chi phí phát triển.

AI có tác động đến quá trình làm game. Ảnh: Bain & Company.

AI có tác động đến quá trình làm game. Ảnh: Bain & Company.

Ngoài ra, 60% số giám đốc được hỏi không khẳng định AI sẽ giảm bớt đáng kể tình trạng thiếu nhân lực trong ngành công nghiệp trò chơi. Các giám đốc điều hành tin rằng con số 60% là một con số quá lớn, có nghĩa là AI sẽ khiến hàng triệu người mất việc trong lĩnh vực game.

Andre James, người đứng đầu của Bain & Company tuyên bố: “Bất chấp những thách thức, hầu hết những người được hỏi đều mong đợi AI sẽ có tác động tích cực nhiều hơn liên quan đến các công nghệ khác như thực tế ảo (VR) và chơi game trên nền tảng đám mây”. Bain & Company đã đưa ra những dự đoán về tương lai của ngành trò chơi điện tử 1 năm về trước, cho rằng ngành công nghiệp trò chơi sẽ tăng trưởng 50% lên 300 tỷ USD trong 5 năm tới.

Anders Christofferson, chuyên gia trò chơi hàng đầu và đối tác trong lĩnh vực truyền thông của Bain, cho biết: “Mặc dù đây là thời điểm phát triển mạnh của trò chơi về quy mô nhưng chi phí phát triển đang tăng cao. AI nếu được khai thác đúng cách sẽ có ích lớn trong việc giải quyết các khó khăn trong ngành, đồng thời mang đến khả năng đột phá để tạo ra game chất lượng”.

Mặc dù các giám đốc điều hành thừa nhận rằng AI có thể tạo ra có thể giúp các nhà phát triển giảm bớt công việc nhàm chán, nhưng họ nhấn mạnh tầm quan trọng của sự sáng tạo của con người trong việc phát triển trò chơi là chắc chắn. Các giám đốc điều hành nhấn mạnh rằng AI có tính sáng tạo nên được sử dụng như một công cụ cùng với sự giám sát của con người thay vì thay thế cho quá trình sáng tạo game. Họ bày tỏ kỳ vọng AI sẽ có tác động đáng kể hơn đến hoạt động chơi game so với các công nghệ khác như thực tế ảo (VR) và chơi game trên nền tảng đám mây.

Nghiên cứu tiết lộ rằng AI có thể sẽ đóng một vai trò quan trọng hơn trong giai đoạn sản xuất phát triển trò chơi trong thập kỷ tới, nhất là trong quá trình tiền sản xuất. Các lĩnh vực mà AI dự kiến ​​sẽ tác động lớn hơn bao gồm tạo cốt truyện và các nhân vật NPC, nội dung trò chơi và nội dung do người dùng tạo nên.

Những mảng AI tham gia vào làm game. Ảnh: Bain & Company

Những mảng AI tham gia vào làm game. Ảnh: Bain & Company

Christofferson nói: “Điều thú vị nhất là AI sẽ thay đổi căn bản cách tạo ra trò chơi, nhưng thực sự có tác động là ở giai đoạn tiền sản xuất. Và ý nghĩa của việc đó là bạn sẽ giải phóng thời gian để dành cho các hoạt động giá trị hơn như xây dựng phân cảnh, thiết kế hình ảnh, điều này cho phép các nhà phát triển trò chơi tập trung vào làm những thứ quan trọng của sản phẩm game”.

Theo Bain, những thách thức bao gồm đào tạo dữ liệu, năng lực kỹ thuật, giám sát quy định và pháp lý cũng như chi phí thực hiện vẫn ở trước mắt đòi hỏi nhà làm gamne phải nỗ lực không ngừng. Cuộc khảo sát của Bain cho thấy 60% giám đốc điều hành trò chơi tin AI hữu dụng và việc làm game trở nên nhẹ nhàng hơn nếu có AI tham gia.

#AI làm game #AI sáng tạo game #công nghệ AI

}

Tags: , ,
Unity đóng cửa văn phòng sau khi nhiều thành viên bị đe dọa đến tính mạng
Game battle royale đình đám một thời cạnh tranh với PUBG của Tencent xác nhận đóng cửa

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu