Game Online

Game battle royale đình đám một thời cạnh tranh với PUBG của Tencent xác nhận đóng cửa

Chia sẽ

Vào đầu tháng 9, trò chơi bắn súng cạnh tranh chiến thuật Ring of Elysium do Tencent phát triển đã thông báo về việc đóng cửa.

Thông báo về số phận game Ring of Elysium được đưa ra trên cộng đồng Steam và trang web chính thức, cho biết game sẽ dừng hoạt động vào ngày 1 tháng 12. Hiện tại, người chơi không thể tải xuống trò chơi này trên Steam và những người chơi đã tải trò chơi thì không thể thực hiện bất kỳ mua bán nào trong game.

Thông báo đóng cửa Ring of Elysium của Tencent. Ảnh: Tencent.

Thông báo đóng cửa Ring of Elysium của Tencent. Ảnh: Tencent.

Ring of Elysium được phát triển bởi Yu Haipeng, chủ tịch Tập đoàn Northern Lights Studio, là game client đầu tiên của Tencent có mặt tại triển lãm E3, ra mắt trên nền tảng Steam vào ngày 19 tháng 9 năm 2018. Hiện tại, game được đánh giá bởi hơn 100.000 người chơi, với tỷ lệ tích cực là 74%. Một đại diện của trò chơi đã thông tin trong bài viết rằng Tencent đã đưa ra chính sách Creative Review liên quan đến chi phí nghiên cứu và phát triển của dự án khiến trò chơi này quá lớn, không thể tiếp tục duy trì.

Khi Ring of Elysium ra mắt, game được nhiều người chơi so sánh với PUBG, Call of Duty và Battlefield. Northern Lights Studio sau đó tiếp tục tối ưu hóa và cải tiến kỹ thuật nhưng không thể bù đắp về kinh nghiệm nghiên cứu và vận hành của một số nhân sự. Theo dữ liệu của Steam DB, số lượng người chơi trực tuyến cao nhất của game vượt 60.000 vào tháng 11 năm 2018. Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 4 năm 2020, số lượng chơi game hàng ngày đã giảm xuống dưới 5.000 và năm nay con số này là dưới 500. Bản cập nhật nội dung cuối cùng cho trò chơi là vào tháng 10 năm 2021 đã báo hiệu gần như game sẽ không thể tiếp tục phục vụ người chơi nữa.

Lượng người chơi xuống chạm đáy của game. Ảnh: Steam DB.

Lượng người chơi xuống chạm đáy của game. Ảnh: Steam DB.

Ring of Elysium tiếp tục câu chuyện bằng mỗi phần khác nhau và thêm 3 nhân vật mới vào trò chơi, mỗi nhân vật đều có cốt truyện và mối liên hệ riêng với các sự kiện đang diễn ra. Trong Phần 1, bối cảnh là những ngọn núi tuyết Mt. Dione, game thủ tham gia phải chiến đấu cho đến khi 4 người có thể thoát khỏi cơn bão tuyết thảm khốc Ymir. Trong Phần 2, người chơi được đưa đến đảo Europa, một lần nữa, bạn phải chiến đấu để đảm bảo sự sống, cần phải trốn thoát khỏi đợt phun trào núi lửa và tro bụi rơi xuống khắp bản đồ.

Câu chuyện bắt đầu với ba nhân vật đến từ vũ trụ Elysium là Lynn, Hikage và Gavin. Trong trận đấu kinh điển, 60 người bị mắc kẹt trong bản đồ trên núi tuyết Mt. Dione, bị đe doạ bởi cơn bão tuyết Ymir. Lối thoát là một chuyến bay cứu hộ chỉ có thể cứu được tối đa 4 người. Người chơi được trang bị ván trượt tuyết, thiết bị leo núi hoặc tàu lượn để vượt qua địa hình khó khăn này.

#PUBG #Ring of Elysium #tencent

}

Tags: , ,
AI có thể làm thay 50% công việc thiết kế game trong tương lai
Elon Musk từng nhờ bạn gái Amber Heard cosplay nhân vật Overwatch

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu