Game Mobile

Apple App Store chấp nhận có kênh thanh toán của bên thứ 3 ở Hàn Quốc

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Apple mới đây cho biết họ sẽ cho phép các giải pháp thanh toán của bên thứ ba ở Hàn Quốc sau khi thông qua luật.

Apple cho biết họ sẵn sàng tuân thủ các yêu cầu của Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC). Nhưng hãng vẫn sẽ tính phí từ các giao dịch được thực hiện thông qua các hệ thống thanh toán thay thế. Tuy nhiên, nó sẽ là một khoản phí thấp hơn mức phí 30% hiện tại.

Tim Sweeney của Epic Games gọi các kế hoạch của Apple ở mức quá mức. Ông tin rằng công ty không nên tính bất kỳ khoản phí nào đối với các khoản thanh toán.

Apple chấp thuận cho bên thứ 3 thanh toán trong App Store tại Hàn.

Apple chấp thuận cho bên thứ 3 thanh toán trong App Store tại Hàn.

Vào tháng 11/2021, Google cũng đã phản hồi lại luật mới của Hàn Quốc bằng cách hứa hẹn một hệ thống thanh toán thay thế với mức phí giảm. Cả Apple và Google đều khẳng định rằng việc thu phí dịch vụ là cần thiết để duy trì kho ứng dụng của họ.

Chi tiết chính xác về thời điểm và cách thức các tùy chọn thanh toán thay thế sẽ được cung cấp cho các nhà phát triển vẫn chưa được biết. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng bất kể khi nào các hệ thống thanh toán bên ngoài được triển khai, chúng sẽ chỉ giới hạn ở Hàn Quốc.

Trong khi mới đây, các nhà chức trách hiện muốn Apple và Google chặn các trò chơi chơi để kiếm tiền (P&E) trong các cửa hàng ứng dụng trên toàn quốc. Yêu cầu đã được gửi đến các công ty đã gửi địa phương từ Ủy ban Quản lý trò chơi thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc.

Cả Apple và Google phải tuân thủ luật Hàn Quốc.

Cả Apple và Google phải tuân thủ luật Hàn Quốc.

Ủy ban Quản lý trò chơi xứ Hàn đã chiến đấu chống lại các trò chơi kiểu này trong một thời gian dài. Theo dữ liệu công bố Naver cho năm 2021, văn phòng đã từ chối trao giải hoặc rút lại xếp hạng độ tuổi ở 15 tựa game tuân theo mô hình P&E.

Điều này đã dẫn đến loạt các vụ kiện cáo, các bên phải đưa nhau ra toà để giải quyết. Một trong những vụ việc rùm beng nhất liên quan đến Five Stars của SkyPeople. Vào tháng 04, cơ quan này đã thu hồi xếp hạng của trò chơi, cấm phân phối game tại xứ kim chi.

#app store #Apple #game hàn quốc

}

Tags: , ,
Làm thế nào để tổ chức một sự kiện game trong bối cảnh đại dịch COVID-19?
Hơn 1.100 thương vụ, giao dịch công ty game trong năm qua

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu