Game Mobile

Apple siết chặt quản lý các game Trung Quốc

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Apple cho biết hiện họ yêu cầu tất cả các trò chơi Trung Quốc trong ứng dụng phải nộp giấy phép trước ngày 30 tháng 06 năm nay.

Bốn năm sau khi Trung Quốc đưa ra luật tất cả các trò chơi cần phải được cơ quan chức năng chấp thuận, Apple hiện đang chuyển sang thực thi quy tắc đó trên App Store iOS tại quốc gia này. Việc này tạo ra những rắc rối cho các trò chơi độc lập sáng tạo từ góc nhìn các nhà phát triển.

Trong một thông báo tới các nhà phát triển, Apple cho biết hiện họ yêu cầu tất cả các trò chơi Trung Quốc trong ứng dụng phải nộp giấy phép trước ngày 30 tháng 06 năm nay. Vì thế, yêu cầu mới này chỉ áp dụng cho các trò chơi có trả phí trong ứng dụng. Các trò chơi miễn phí cũng như những game được quảng cáo hỗ trợ sẽ không được tính đến.

Các cửa hàng ứng dụng Android ở Trung Quốc đã tuân thủ quy định này từ năm 2016, nhưng tới này cửa hàng Apple mới áp dụng. Giám đốc điều hành của AppInChina, Rich Bishop, cho biết nhiều công ty có thể mất nhiều doanh thu từ Trung Quốc vào ngày 30 tháng 06 khi quy tắc có hiệu lực. Điều này ​​sẽ ảnh hưởng đến tất cả các trò chơi trên App Store ở Trung Quốc, bao gồm cả các tựa game cũ. Hầu hết các trò chơi trên App Store hiện đang hoạt động mà không có giấy phép, có nghĩa là hầu hết game có nguy cơ bị gỡ xuống ở Trung Quốc.

Trong khi đớ, những nhà làm game như Tencent và NetEase có thể sẽ hưởng lợi từ cách quản lý mới của Apple và các công ty game nhỏ hơn sẽ phải đối mặt với chi phí hoạt động tăng lên.

Có một cách để thích ứng với chế độ mới này là chuyển từ mua hàng trong ứng dụng sang một mô hình hỗ trợ quảng cáo. Nhưng đó có thể là một sự thay đổi khó khăn đối với nhiều công ty game, vì các trò chơi được hỗ trợ quảng cáo với mua hàng trong ứng dụng có thiết kế khác nhau cơ bản. Năm ngoái, hơn 18.000 công ty game đã phải dừng hoạt động khi Trung Quốc hạn chế giấy phép trò chơi.

}

Tags: ,
Nintendo chính thức công bố bản Switch Lite giá mềm: Quá hợp để chơi Pokemon
Âm Dương Kiếm là tựa game MMORPG Tiên Hiệp tiếp theo gia nhập hàng ngũ siêu phẩm của Funtap

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu