Game Mobile

Apple thêm nguyên tắc cho App Store để ‘đối phó’ các nhà phát triển

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Apple đã thay đổi 3 điểm trong quy tắc của mình vào ngày 22 tháng 10 nhằm xoa dịu dư luận và tăng lòng tin người dùng.

Apple đã thực hiện các thay đổi đối với các nguyên tắc của App Store để đối phó các nhà phát triển. Một trong những điểm quan trọng là tiến hành gỡ bỏ lệnh cấm thông báo cho người dùng về các phương thức thanh toán thay thế bên ngoài iOS. Đây là động thái nhằm xoa dịu nhóm nhà phát triển liên quan đến thanh toán trong ứng dụng.

Apple gặp không ít rắc rối liên quan đến chính sách của mình

Apple gặp không ít rắc rối liên quan đến chính sách của mình

Tổng cộng, Apple đã thay đổi 3 điểm trong quy tắc của mình vào ngày 22 tháng 10. Theo công ty, điều này sẽ cung cấp bảo mật tốt hơn cho người dùng và tạo thuận lợi cho quá trình xác minh cho các nhà phát triển.

Điểm đầu tiên liên quan đến các sự kiện trong ứng dụng. Apple đã thêm siêu dữ liệu và thông tin thời gian cho các sự kiện trong trò chơi.

Một điều khoản phụ khác nói rằng các nhà phát triển có thể yêu cầu thông tin liên hệ (tên, địa chỉ email, v.v.). Trong trường hợp này, người dùng có thể từ chối và bản thân thông tin phải tuân thủ các hạn chế hiện có (ví dụ: về việc thu thập dữ liệu từ trẻ em).

Cuối cùng, Apple đã loại bỏ toàn bộ câu khỏi điều khoản 3.1.3. Theo đó, các nhà phát triển không thể sử dụng dữ liệu từ các ứng dụng để gửi email cho người dùng nhằm thông báo về các phương thức thanh toán thay thế bên ngoài App Store.

Thay đổi mới nhất liên quan trực tiếp đến vụ kiện tập thể của một nhóm các nhà phát triển Mỹ chống lại Apple vào năm 2019. Một trong những lời phản đối là bị cấm người dùng tải và cài app bên ngoài các ứng dụng chính cửa hàng.

App Store hiện có thêm những nguyên tắc mới

App Store hiện có thêm những nguyên tắc mới

Vào tháng 08, Apple đã giải quyết tranh chấp và tuyên bố rằng họ đã sẵn sàng nới lỏng chính sách App Store của mình. Công ty hiện đã chính thức dỡ bỏ lệnh cấm thanh toán.

Điều đáng chú ý là việc thay đổi điều khoản 3.1.3 không liên quan trực tiếp đến vụ kiện giữa Apple và Epic Games.

Theo quyết định mới nhất, công ty có trụ sở tại Cupertino sẽ cung cấp cho các nhà phát triển khả năng liên kết trong ứng dụng với các phương thức thanh toán thay thế bên ngoài App Store. Quá trình tố tụng không kết thúc ở đó, vì cả Apple và Epic Games đều đã đệ đơn kháng cáo.

}

Tags: , , ,
Ngoạ Long Ngâm 2 Mobile – Game chiến thuật Tam quốc đỉnh cao của Tencent
NSX Candy Crush Saga đóng cửa cổng Royal Games sau 18 năm hoạt động

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu