Game Mobile

Auto Chess VN: Hướng dẫn build đội hình Egersis-Knight

Chia sẽ

Đặc điểm dễ thấy nhất của Hệ Knight trong Auto Chess là sức chịu đựng tốt nhờ Knight Shield và sát thương chủ yếu từ các đòn đánh tay. Có nhiều cách build xoay quanh Knight mà nổi bật trong đó là Glacier-Knight, tuy nhiên bài guide hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn một Line up cũng tối ưu không kém: Egersis-Knight.

Tận dụng từ đặc điểm Knight chỉ toàn sát thương vật lí mà chủ yếu từ Dragon Knight và Lightblade Knight nên chúng ta bổ sung thêm vào đó 4 Egersis.

1/ Line up:

Khả năng trừ 10 giáp từ 4 Egersis kết hợp với kĩ năng đánh lan của 2 chủ lực Dragon Knight và Lightblade Knight là một nỗi ác mộng kể cả với Goblin hay Warrior. Ngoài ra Ghost Prophet cũng cho một lương damage lớn vì kĩ năng của unit này thuộc loại sát thương vật lí và nó liên tục theo thời gian.

Điểm mạnh của cách build trên là bạn sẽ không quá yếu trước khi đến được giai đoạn late game. Tuy nhiên sẽ cần đạt level 9 để có được ngưỡng sức mạnh mong muốn.

2/ Triển khai đội hình:

Giai đoạn đầu:

Giai đoạn đầu nếu may mắn bạn nên hướng đến 4 Knight – 2 Egersis như trên ngay. Đây cũng là 5 unit chính cho giai đoạn đầu rơi vào tầm level 5, 6 khi mà tỉ lệ roll ra các unit trên khá ổn. Chú ý là Egersis Ranger là unit 1 Gold nên càng lên level cao đồng nghĩa tỉ lệ có được unit này cũng giảm xuống. Vì vậy giai đoạn này bạn nên có được Egeris Ranger ít nhất là 2 sao.

♦ Có thể chơi Argali Knight thay cho Evil Knight trong trường hợp bạn chưa có Evil Knight.

Nhanh chóng up lên level 6 và tìm kiếm Evil Knight cũn như up cấp cho từng unit, đặc biệt là unit chủ lực Lightblade Knight.

Nếu thích bạn có thể chơi thế này ở level 6

Tại level 6, trong trường hợp có nhiều Knight như trên thì bạn có thể chơi 5 Knight – 2 Egersis nếu cấp của chúng đa số đã ở 2 sao. Nhưng người viết khuyên bạn nên bỏ bớt 1 Knight, ở đây có thể là Hell Knight hoặc Argali Knight nếu chúng còn là unit 1 sao (thường thì Frost Knight và Egersis tầm này đã ít nhất là 2 sao). Thay vào đó bạn hãy thêm 1 unit có khống chế vào đội hình (trong trường hợp bạn đang thắng) ví dụ như Desperate Doctor.

Desperate Doctor kích hoạt 2 Glacier và cho thêm hiệu ứng khống chế là lựa chọn tối ưu nhất

Hoặc thêm Fortune Teller nếu bạn đang muốn chơi trên chuỗi thua hoặc bạn thật sự đang thua liên tục.

Hạn chế máu mất là cần thiết hơn khi thua quá nhiều

Ở đây Lightblade Knight vì tầm đánh khá ngắn nên không nên đứng ở hàng cuối mà nên đặt ở vị trí sát lề hàng 2 với Egersis Ranger ở ngay sau, Frost Knight ngay bên cạnh để có được sự bảo kê tốt nhất. Ngoài ra vị trí này cũng khiến Lightblade Knight hướng đánh về phía giữa bàn cờ, tối ưu khả năng đánh lan của mình.

Giai đoạn giữa:

Ở giai đoạn này bạn đã đạt được level 7, 8 và sẽ có 2 khả năng xảy ra. Một là bạn có Soul Reaper, hai là Dragon Knight. Chúng ta sẽ không đề cập đến trường hợp có được cả 2 unit kể trên vì khi có được cả 2 ở giai đoạn này cũng đồng nghĩa với việc bạn đang rất mạnh. Mà khi mọi chuyện đều thuận lợi thì nhìn chung bạn chẳng cần hướng dẫn cũng sẽ dễ dàng chiến thắng.

Quay trở lại 2 khả năng đề cập ở trên, vậy với Soul Reaper bạn sẽ có gì? Bạn sẽ có một line up như sau:

Hiệu ứng 2 Warlock sẽ được kích hoạt nếu trước đó bạn sử dung Desperate Doctor

Hiệu ứng 2 Warlock kèm theo kĩ năng hồi máu của Soul Reaper sẽ giúp đội hình 5 Knight của bạn khỏe hơn trong những round đấu dài hơi.

Soul Reaper nên đứng giữa đội hình nhằm tối ưu vùng ảnh hưởng của kĩ năng. Hell Knight ở hàng cuối nhằm counter Assassin của địch với stun của unit này.

Cũng có thể hình thành line up như thế này nếu bạn chon Fortune Teller từ trước:

Có thể bỏ Egersis Ranger ra tạm thời và thay bởi một Warlock nếu bạn muốn tận dụng hiệu ứng 2 Warlock

Trường hợp còn lại, bạn có Dragon Knight. Lúc này người viết khuyên bạn nên ưu tiên sử dụng 6 Knight thay vì 4-5 Knight kẹp với các hệ khác.

Thật sự thì Dragon Knight lúc này nếu không được 2 sao thì cũng không có sự ảnh hướng lớn, thậm chí cũng chỉ đóng vái trò như một unit tanker câu giờ cho Lightblade Knight được đánh. Vì lí do đó, ở giai đoạn này bạn cũng không nên đặt nặng nhiệm vụ up 2 sao cho unit này mà nên tập trung tích tiền cho giai đoạn sau roll tìm Ghost Prophet thì tốt hơn.

Vị trí xếp vẫn chủ yếu xoay quanh Lightblade Knight

Giai đoạn cuối:

Line up Egersis-Knight phụ thuộc vào Ghost Prophet – unit 5 gold khá hiếm trong Auto Chess. Điều kiện khả quan nhất để có được unit này ngoài level 9 thì tiền của bạn cũng phải thật nhiều. Vậy nên giai đoạn trước bạn cần phải biết cách tận dụng cái mình có để giữ tiền, không nên bị cuốn vào ham muốn bung tiền roll.

Với 4 Egersis cho giảm 10 giáp tất cả kẻ địch, hiệu ứng rất phù hợp cho đội hình chỉ gây sát thương vật lí là chính như Knight. Ghost Prophet khả năng cao bạn sẽ chơi với 1 sao đến hết game nhưng cũng không vì thế mà phủ nhận sát thương gây ra của unit 5 gold này khi đã có 4 Egersis. Kĩ năng Ravage Orb triệu hồi 1 Orb mỗi 0.4 giây và gây sát thương vật lí cho kẻ địch đồng thời hồi máu cho Ghost Prophet thật sự khiến nó đóng vai trò quan trọng không kém Lightblade Knight.

Tùy theo tình huống mà bạn có thể đổi vị trí giữa Ghost Prophet và Soul Reaper cho nhau. Hãy để Ghost Prophet ở góc trên nếu phải đối mặt với kẻ địch theo hướng chéo của bản đồ, ngược lại nếu gặp trực diện hãy đưa Soul Reaper lên thế chỗ.

3/ Item:

Về item thì line up này tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần nhớ item sát thương tất cả dồn vào Lightblade Knight, item mana đưa cho Soul Reaper. Item tanker nên đưa chủ yếu cho Evil Knight vì unit này nằm ở vị trí chịu nhiều sát thương nhất (hoặc bất cứ Knight cận chiến nào khác bạn thấy phù hợp hơn đều được).

4/ Khi nào lên chơi Egersis-Knight:

Khả năng trừ giáp, sát thương lan từ Lightblade Knight và Ghost Prophet mạnh trong trường hợp bạn đối đầu với Warrior, Goblin, thậm chí là chính Knight. Knight Shield cũng là một bảo hiểm tốt cho bạn trước lượng damage burst từ Mage hay mới đây là Wizard-Mage đang quá mạnh. Vậy có thể thấy bạn nên chơi Egersis-Knight khi tình hình kẻ địch có nhiều giáp hoặc nhiều Mage.

Line up Egersis-Knight trong giai đoạn đang build

Tuyệt đối không nên build đội hình này khi giai đoạn đầu không khả quan để hướng đến Knight hoặc khi nhiều người chơi khác chơi đẩy nhanh tốc độ trận đấu bằng các line up Druid-Assassin hay Druid-Beast chẳng hạn.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc các bạn có những trận đấu vui vẻ trong Auto Chess!

Trang chủ VN: https://autochess.zing.vn/

.fb_iframe_widget_fluid_desktop iframe {
width: 750px !important;
}

Tags: , , , ,
G-Star 2019: Hàng loạt dự án game đình đám lộ diện
G-Star 2019: DokeV – Dự án game MMO nổi bật của Pearl Abyss

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu