Game Mobile

Bất ngờ với doanh thu kiếm được từ NSX PUBG New State

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ NSX PUBG New State đã công bố báo cáo về kết quả doanh thu của quý lần đầu tiên kể từ khi niêm yết trên thị trường.

Công ty Hàn Quốc Krafton của đã kiếm được số tiền kỷ lục lên tới 442 triệu USD. Báo cáo cho hay gần như toàn bộ lượng doanh thu từ thị trường nước ngoài.

Tổng doanh thu hàng quý của Krafton tăng 42,3% tính theo năm. Điều này đã đạt được nhờ vào việc phát hành phiên bản PUBG Mobile Ấn Độ – Battlegrounds Mobile India cũng như PUBG Mobile ở Hàn Quốc.

Công ty Hàn Quốc Krafton thành công với PUBG

Công ty Hàn Quốc Krafton thành công với PUBG

Kể từ được ra mắt thị trường quốc gia Nam Á, Battlegrounds Mobile India đã hoạt động tốt và được game thủ tại đây đón nhận nồng nhiệt. Đến giữa tháng 08, lượng người chơi của trò chơi là 50 triệu người. MAU (lượng người chơi trung bình trong tháng) của sản phẩm trong quý 3 là 42 triệu. 94% doanh thu hàng quý của công ty đến từ Ấn Độ và còn lại là từ quốc gia khác.

Mức tăng trưởng 62,1% so với cùng quý năm ngoái cho thấy mức phát triển khả quan của công ty Krafton. Phân khúc mang về nhiều lợi nhuận chính là dòng game mobile, chiếm 73% tổng doanh thu của công ty, 322,7 triệu USD, cao hơn 31,1% tính theo năm.

Các sản phẩm chính là PUBG Mobile và Battlegrounds Mobile India. Hãng cũng mới phát hành PUBG New State hứa hẹn sẽ trở thành “cần câu cơm” của đơn vị này.

Trong khi đó, mảng PC có doanh thu tăng 111,7% lên 109,837 triệu USD. Đối với mảng console, doanh thu giảm 28,3% còn 10,1 triệu USD.

PUBG New State mới ra mắt hôm 11/11

PUBG New State mới ra mắt hôm 11/11

Krafton đã ra mắt trên sàn chứng khoán vào đầu tháng 08. Việc niêm yết trên sàn chứng khoán không mấy thành công, sau khi IPO cổ phiếu Krafton đã giảm 20%. Do đó, vốn hóa của nhà phát triển là 18,4 tỷ USD thay 25 tỷ USD như dự kiến. Tuy nhiên, định giá của công ty hiện đã tăng lên 22,7 tỷ USD.

Trong những đợt trả lời phỏng vấn gần đây, công ty Krafton dường như đề cập nhiều đến việc xây dựng nên một thế giới, vũ trụ PUBG của riêng mình. Ông Chang-Han Kim, CEO của Krafton, cho biết chi tiết về kế hoạch đầy tham vọng của công ty để tạo ra không gian trải nghiệm cho gamer.

Khi PUBG ra mắt vào cuối năm 2017, đó là một thành công vang dội. Bất chấp các vấn đề tối ưu hóa trên PC khi phát hành, trò chơi battle royale đã chứng kiến hàng trăm nghìn người chơi hàng ngày.

}

Tags: , , ,
Fort Solis – Dự án game kinh dị mới có sự tham gia của Roger Clark và Troy Baker
Neymar bị ban tài khoản Steam trị giá gần 13 tỷ, khẩn thiết cầu cứu Valve

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu