Game Mobile

Battlefield Mobile liệu sẽ có tính năng cross-play?

Chia sẽ

Quốc Tế_Tựa game Battlefield Mobile hiện đang là một trong những tựa game gây được một sự chú ý lớn trong cộng đồng game thủ Việt Nam và của cả thế giới trong thời điểm hiện tại.

Mặc dù trò chơi này vẫn đang trong quá trình phát triển nhưng được game thủ kỳ vọng sẽ mang đến cho người chơi những cuộc chiến đặc trưng của dòng game Battlefield lên các thiết bị mobile.

Khi EA (Electronic Arts) công bố sẽ phát hành tựa game Battlefield lên nền tảng mobile thì họ đã thể hiện ý định cạnh tranh trực tiếp với Call Of Duty Mobile của Activision và các game bắn súng có trên mặt trên thị trường game mobile hiện tại. Nhưng liệu gã khổng lồ EA  có ý định thêm tính năng cross-play giữa PC, mobile và Console lên sản phần lần này hay không?

Trước tiên các bạn cần phải hiểu cross-play là gì và cơ chế hoạt động như thế nào?

Cross Play hay Cross platform play không phải là một khái niệm quá mới mẻ đối với những người dùng thiết bị mobile hoặc những người thường xuyên chơi game trực tuyến trên PC. Cross Play cho phép người chơi trên các nền tảng PC, Console va Mobile cùng nhau trải nghiệm chế độ multiplayer trên cùng một sever trực tuyến.

Battlefield Mobile liệu sẽ có chế độ crossplay/cross-platform?

Việc chơi game thông qua tính năng cross-play trên các máy chủ đều không đơn giản vì chúng phải phụ thuộc vào hợp đồng đối với những nhà phát triển. Để điều này có thể xảy ra, những nhà phát triển phải được sự chấp thuận của tất cả các công ty chủ quản từ nhiều hệ máy có mặt trên thị trường đối với trò chơi đang định áp dụng cross-platform play.

Ví dụ về việc xây dựng tính năng cross-play Game4V sẽ lấy tựa game Minecraft, một tựa game có số lượng người chơi vô cùng lớn trên tất cả các nền tảng khác nhau, từ hệ thống thiết bị mobile cho đến console, PC người chơi đều có thể kết nối vào cùng 1 sever và chơi cùng nhau.

Battlefield Mobile liệu sẽ có tính năng cross-play? how to play minecraft cross platform ps4 and xbox 1 1630913396 45

Chính vì những khó khăn như vậy, phần lớn những trò chơi có tính năng cross-platform play trên thị trường hiện này đều được áp dụng với game mobile.

Hiện tại, Battlefield Mobile đang trong giai đoạn thử nghiệm trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android ở một số khu vực nhất định còn bản thử nghiệm dành cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS thì vẫn chưa có tin tức nhưng theo Game4V suy đoán thì có thể cuối năm năm nay hoặc quý 1 của năm 2022 sẽ bản thử nghiệm dành cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS.

Battlefield Mobile liệu sẽ có tính năng crossplay hay không?

Game4V đã có câu trả lời cho câu hỏi này từ chính trang chủ của tựa game: “Vì Battlefield Mobile đang được xây dựng đặc biệt dành cho thiết bị di động, nên nó sẽ không có tính năng Cross-play với bất kỳ phiên bản PC hoặc Console của Battlefield”.

Battlefield Mobile liệu sẽ có chế độ crossplay/cross-platform?

FAQ từ trang chủ Battlefield Mobile

Tin tức này có lẽ sẽ không gây sốc cho nhiều người vì ngay cả tựa game Call Of Duty Mobile cũng không hề có tính năng cross-play. Có thể lý do là tính linh hoạt khi chơi, phần cứng và độ tối ưu của các thiết bị di động trong thời điểm hiện tại khó mà sánh bằng các thiết bị PC hay Console.

Vậy Battlefield Mobile sẽ có tính năng cross-play giữa thiết bị Android và IOS hay không?

Dựa trên câu trả lời trước đó do EA đưa ra, Game4V suy đoán rất có thể game sẽ hỗ trợ cross-play giữa 2 hệ điều hành này. Vì vậy, những người chơi sử dụng iPhone, Samsung, v.v. sẽ được hưởng lợi từ các nhà sản xuất các thiết bị di động vì họ phải cạnh tranh với nhau về mặt tối ưu hóa, phần cứng và hiệu năng để các thiết bị của họ có thể chơi Battlefield Mobile tốt nhất với mức thiết lập đồ họa cao nhất.

Battlefield Mobile sẽ là một sự bổ sung thú vị cho cả bộ sưu tập đáng kinh ngạc các tựa game của EA và cả thị trường trò chơi trên điện thoại di động.

Xem thêm: Cách đăng kí trước Battlefield Mobile trên điện thoại Android

}

Tags:
Máy chủ Vương Giả Vinh Diệu bị ‘delay’ do tác động của ngăn chặn chơi game?
Tập mới của manga Berserk sẽ trở lại sau 3 năm ‘vắng bóng’

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu