Game Mobile

Bilibili chuyển đổi niêm yết tại Mỹ và Hồng Kông

Chia sẽ

Mới đây, Bilibili chính thức thông báo sẽ chuyển đổi thành công ty niêm yết tại hai khu vực là Hồng Kông và Mỹ.

Hãng Bilibili nêu rõ trong thông báo việc công ty tự nguyện chuyển trạng thái niêm yết thứ cấp trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông sang niêm yết sơ cấp sẽ có hiệu lực vào ngày 03 tháng 10 năm 2022. Khi đó, công ty sẽ trở thành Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông và NASDAQ.  Đối với một công ty niêm yết kép chính trên Dak, ký hiệu chứng khoán [S] sẽ bị xóa khỏi tên viết tắt chứng khoán vào ngày có hiệu lực.

Trước đó vào tháng 03/2022, Bilibili tiết lộ rằng đang tìm cách chuyển đổi tự nguyện sang niêm yết kép trên hội đồng quản trị chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông. Do việc niêm yết chính kép cần tuân theo các quy tắc giống như các đợt IPO ở Hồng Kông, các yêu cầu quản lý khá nghiêm ngặt nên thời gian nộp đơn cũng kéo dài hơn.

Bilibili chuyển đổi khu vực kép.

Bilibili chuyển đổi khu vực kép.

Tuy nhiên, sau 6 tháng, hãng mới đạt được mục tiêu và trở thành công ty đầu tiên trong số các công ty TMT (công nghệ, truyền thông) của Trung Quốc tự nguyện chuyển đổi từ niêm yết thứ cấp tại Hồng Kông sang niêm yết kép.

Nói chung, niêm yết thứ cấp là việc một công ty niêm yết cùng một loại cổ phiếu ở hai nơi và việc luân chuyển cổ phiếu trên thị trường có thể được thực hiện thông qua các ngân hàng giám sát quốc tế và các công ty môi giới chứng khoán, chủ yếu dưới hình thức chứng từ lưu ký. Niêm yết kép là hiện tượng cùng một công ty được niêm yết trên hai sàn giao dịch chứng khoán khác nhau để được cấp vốn.

Nói tóm lại, cổ phiếu Mỹ và cổ phiếu Hồng Kông ở Bilibili trong quá trình niêm yết thứ cấp là cùng một loại cổ phiếu và hai nơi đều nhận thấy sự luân chuyển cổ phiếu trên thị trường thông qua các ngân hàng giám sát quốc tế và các nhà môi giới chứng khoán. Về bản chất, việc niêm yết thứ cấp của chứng khoán Hồng Kông vẫn có mối liên hệ với chứng khoán Mỹ. Các cổ phiếu “niêm yết kép” không thể lưu hành trên thị trường và hiệu suất giá cổ phiếu là tương đối độc lập. Một số cổ phiếu được liệt kê trên danh sách thứ cấp của biên lai lưu ký được phép lưu hành trên thị trường sau khi hủy bỏ biên lai lưu ký.

Bilibili chuyển đổi niêm yết tại Mỹ và Hồng Kông bilibili 1 1664682481 8 1

Về mặt giám sát, Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông sẽ áp dụng các tiêu chuẩn xét duyệt tương đối lỏng lẻo đối với các công ty niêm yết thứ cấp, với một số chính sách miễn trừ và ưu đãi, thời gian phê duyệt ngắn và chi phí thấp. Tuy nhiên, danh sách kép phải tuân thủ các quy tắc tương tự như IPO ở Hồng Kông, với các yêu cầu tổng thể nghiêm ngặt hơn.

Tuy nhiên, niêm yết kép cho phép các công ty huy động vốn trên các thị trường chứng khoán khác, mở rộng cơ sở cổ đông và cũng giúp mở rộng phạm vi thị trường. Quan trọng hơn, các công ty có danh sách chính kép ở Hồng Kông phù hợp hơn với các yêu cầu quy định của thị trường cổ phiếu A và do đó được đưa vào Kết nối chứng khoán Hồng Kông, có thể chuẩn bị cho việc niêm yết ba lần trên thị trường cổ phiếu A. thị trường.

Trong hai năm qua, do các yếu tố vĩ mô như quan hệ Trung-Mỹ và chiến tranh Ukraine và Nga, sự suy giảm của công ty đã thấy rõ liên tục, tổn thất tăng lên 2,01 tỷ NDT, và mức lỗ ròng cùng kỳ năm ngoái là 1,12 tỷ NDT.

#Bilibili #chuyển đổi niêm yết #công ty game

}

Tags: , ,
Giá trị thị trường trò chơi châu Âu năm 2022 biến động ra sao?
Kế hoạch 38 tỷ đô la của Savvy để biến Ả Rập Xê Út trở thành trung tâm trò chơi toàn cầu

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu