Game Mobile

Kế hoạch 38 tỷ đô la của Savvy để biến Ả Rập Xê Út trở thành trung tâm trò chơi toàn cầu

Chia sẽ

Savvy Games Group (SGG) đã công bố kế hoạch đầu tư 142 tỷ SAR, gần 38 tỷ USD, đến năm 2030 để đưa Ả Rập Xê Út lên vị trí hàng đầu trong ngành game.

Công ty có kế hoạch chia khoản đầu tư của mình thành 4 chương trình khác nhau. Khoảng 13,3 tỷ đô la sẽ dành cho việc mua lại và phát triển một nhà phát hành trò chơi hàng đầu. Gần 18,7 tỷ USD sẽ thuộc về cổ phần thiểu số trong các nhà phát hành trò chơi khác. Trong đó, 533 triệu đô la khác được dành cho việc phát triển các công ty thể thao điện tử và game giai đoạn đầu. Cuối cùng, 5,3 tỷ đô la khác sẽ hỗ trợ các công ty trưởng thành hơn cung cấp cho Savvy các quan hệ đối tác chiến lược.

Savvy Games Group được đầu tư mạnh tay.

Savvy Games Group được đầu tư mạnh tay.

SGG cho biết các khoản tiền này sẽ được chuyển giao bởi năm công ty con của họ trong đó:

+ Nine66, nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp cho các nhà phát triển trò chơi
+ VOV, công ty kiến ​​trúc chuyên về các địa điểm chơi game và thể thao điện tử
+ Một studio sắp tới sẽ xuất bản các trò chơi tầm trung
+ ESL FACEIT Group (EFG), tập đoàn giải đấu thể thao điện tử được thành lập từ sự hợp nhất trị giá 1,5 tỷ đô la giữa ESL Group (ESL và DreamHack) và FACEIT
+ Savvy Games Fund – chi nhánh đầu tư của Savvy sẽ tập trung vào việc thành lập các nhà phát triển ở Ả Rập Xê Út

SGG là một nhánh của Quỹ Đầu tư Công của Ả Rập Xê Út (PIF) với Thái tử Mohammed bin Salman bin Abdulaziz của Hoàng thân Anh là Chủ tịch Hội đồng quản trị. Quỹ đã mua lại cổ phần đáng kể trong Nintendo, Capcom, Nexon và Embracer Group. Với những khoản tiền bổ sung này, SGG có kế hoạch thành lập 250 công ty trò chơi ở Ả Rập Xê-út, tạo ra 39.000 việc làm và nâng mức đóng góp vào GDP của ngành lên khoảng 13,3 tỷ USD vào năm 2030.

Thái tử Mohammed bin Salman (giữa) - Chủ tịch Hội đồng quản trị của Savvy Games Group.

Thái tử Mohammed bin Salman (giữa) – Chủ tịch Hội đồng quản trị của Savvy Games Group.

Saudi Arabia và SGG dự định sử dụng các khoản đầu tư này để đa dạng hóa nền kinh tế tập trung vào năng lượng. Tuy nhiên, họ dễ gặp phải tranh cãi. Nhiều người đã cáo buộc Ả Rập Xê Út về cả “hoạt động thể thao” và “thể thao điện tử” – đầu tư vào các sản phẩm giải trí để đánh lạc hướng về hồ sơ nhân quyền.

Nhưng với 38 tỷ đô la để chi tiêu sẽ rất khó để nhiều người nói không với dòng tiền đổ vào. Savvy Games Group đang ở vị trí độc nhất để định hình tương lai của ngành công nghiệp game và thể thao điện tử ít nhất là đến năm 2030.

Thái tử Mohammed bin Salman, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Savvy Games Group, đã chia sẻ suy nghĩ của mình về chiến lược tương lai của công ty: “Savvy Games Group là một phần trong chiến lược đầy tham vọng của chúng tôi nhằm đưa Ả Rập Xê Út trở thành trung tâm toàn cầu cuối cùng cho ngành công nghiệp trò chơi và thể thao điện tử vào năm 2030. Chúng tôi đang khai thác tiềm năng chưa được khai thác trong ngành công nghiệp thể thao điện tử và trò chơi để đa dạng hóa nền kinh tế, thúc đẩy sự đổi mới trong ngành công nghiệp và mở rộng hơn nữa các dịch vụ giải trí và thi đấu thể thao điện tử trên khắp vương quốc”.

#Ả Rập Xê Út #Savvy #Thị trường Game

}

Tags: , ,
Bilibili chuyển đổi niêm yết tại Mỹ và Hồng Kông
Blizzard đưa ra sáng kiến ​​về hệ sinh thái game mới

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu