Game Mobile

ByteDance đang đàm phán để bán bộ phận game cho Tencent

Chia sẽ

Chủ sở hữu của TikTok, ByteDance, đang tiến thêm một bước nữa cho việc rời khỏi mảng trò chơi.

Hãng ByteDance đang thảo luận về khả năng bán bộ phận game cho Tencent. ByteDance đã xác nhận rằng họ hiện đang đàm phán với các công ty bao gồm Tencent về việc có thể bán nhóm sản xuất trò chơi của họ.

Những cuộc thảo luận kín giữa hai bên đã tiến hành để bàn về số phận các trò chơi. Ảnh: Dexerto.

Những cuộc thảo luận kín giữa hai bên đã tiến hành để bàn về số phận các trò chơi. Ảnh: Dexerto.

Hãng sở hữu TikTok đã dần dần rút lui khỏi lĩnh vực làm game của mình, rục rịch từ vài tháng qua với động thái bán đơn vị Moonton (hãng sản xuất Mobile Legends) và quyết định thay đổi mạnh mẽ kế hoạch đối với Nuverse (nhà phát hành Marvel Snap) vào tháng 11/2023.

Công ty đã ngừng sản xuất các trò chơi mới và đặt kế hoạch bán trò chơi nhập vai theo phong cách anime Crystal of Atlan và trò chơi sinh tồn khoa học viễn tưởng Earth: Revival cho các bên thứ ba. Có vẻ như sau những đồn đoán, kế hoạch lớn nhằm thực hiện một cuộc thay đổi lớn của ByteDance đã được thực thi, xa hơn sẽ bán cả bộ phận làm game.

Mối quan hệ giữa Tencent và ByteDance đã ấm dần lên sau khi Tencent bắt đầu quảng cáo game trên nền tảng mạng xã hội của ByteDance cho DreamStar – game mới phát hành vào tháng 12 năm ngoái.

Chuyên gia ước tính rằng cho đến nay công ty ByteDance đã chi khoảng 30 tỷ nhân dân tệ cho việc mua lại và đầu tư trò chơi điện tử liên quan đến hơn 20 studio kể từ năm 2019. Bộ phận làm game Nuverse của họ với trò chơi đình đám Marvel Snap ngày càng gặp nhiều khó khăn hơn về vận hành để duy trì sự phát triển. Sau khi chi 14 triệu USD đầu tư, ByteDance hiện có ý định không ra mắt game mới trong tương lai.

ByteDance "dừng cuộc chơi" ở mảng game. Ảnh: TStar.

ByteDance “dừng cuộc chơi” ở mảng game. Ảnh: TStar.

Câu chuyện đàm phán hiện vẫn chưa ngã ngũ và có thể không phải Tencent là đối tác duy nhất trong thương vụ này. Liệu rằng chủ quản TikTok sẽ đưa ra quyết sách nào cho quá trình thoái lui của mình ở mảng game trong tương lai?

Trong khi đó, ByteDance phải đối mặt với những thách thức địa chính trị, đáng chú ý là lệnh cấm TikTok trên các thiết bị của chính phủ trên 30 tiểu bang ở Mỹ, EU và Úc do lo ngại về bảo mật dữ liệu. Bất chấp thất bại này, ByteDance đã cố gắng tạo ra khoảng 5,8 tỷ USD, tương đương 12% doanh thu quý 2 năm 2023, từ các thị trường quốc tế, chủ yếu thông qua TikTok.

#bộ phận game ByteDance #ByteDance #tencent

}

Tags: , ,
Tiềm năng phát hành thị trường nước ngoài của game Trung Quốc năm 2024
Đánh giá Đấu La Đại Lục Sử Lai Khắc Học Viện – MMORPG chuyển thể từ tiểu thuyết mạng đình đám của Trung Quốc đã ra mắt

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu