Review

Đánh giá Đấu La Đại Lục Sử Lai Khắc Học Viện – MMORPG chuyển thể từ tiểu thuyết mạng đình đám của Trung Quốc đã ra mắt

Chia sẽ

Đấu La Đại Lục: Sử Lai Khắc Học Viện hiện đang mở thử nghiệm giới hạn cho người dùng tại thị trường Trung Quốc kéo dài từ cuối tháng 12/2023.

Nhờ thành công của phiên bản phim hoạt hình, Đấu La Đại Lục dần vượt qua xuất phát điểm là một tiểu thuyết văn học mạng để trở thành cái tên cực kỳ tiềm năng trong thị trường giải trí xứ tỉ dân. Hàng loạt các tác phẩm ăn theo bao gồm cả phim ảnh, sách báo, đồ lưu niệm v.v đều được đón nhận rất tích cực. Trong đó các trò chơi mà đặc biệt là các trò chơi trên nền tảng di động nhận được sự đón nhận nhiệt tình nhất. Tuy nhiên, các trò chơi chuyển thể này ít nhiều đều tồn tại các vấn đề như lối chơi chiến thuật không hấp dẫn hay xây dựng thế giới chưa đủ rộng lớn v.v.

Do đó, Đấu La Đại Lục: Sử Lai Khắc Học Viện nổi lên như một trò chơi cực kỳ tiềm năng khi sở hữu rất nhiều ưu điểm cả về đồ họa lẫn lối chơi. Nhân dịp trò chơi mở thử nghiệm, Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi thông qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Cũng giống như các trò chơi chuyển thể khác, Đấu La Đại Lục: Sử Lai Khắc Học Viện cũng tái hiện đầy đủ các sự kiện, thế giới quan của nguyên tác nhưng thay vì dưới góc nhìn của Đường Tam – nhân vật chính của bộ truyện thì lại thể hiện dưới góc nhìn của người chơi – học viên mới của học viện. Hơn thế nữa, vì lấy tên là Sử Lai Khắc Học Viện nên trò chơi tập trung rất nhiều vào phần cốt truyện ở học viện khi cho người chơi cơ hội kết bạn với thất quái Sử Lai Khắc, cùng họ vượt qua những sự kiện, những nhiệm vụ quan trọng.

Đánh giá Đấu La Đại Lục Sử Lai Khắc Học Viện – MMORPG chuyển thể từ tiểu thuyết mạng đình đám của Trung Quốc đã ra mắt review c491e1baa5u la c491e1baa1i le1bba5c se1bbad lai khe1baafc he1bb8dc vie1bb87n game4v 16 1704683160 65 1024x450 1

Người chơi sẽ bắt đầu cuộc hành trình của mình tại Đấu La Đại Lục: Sử Lai Khắc Học Viện trong vai trò một học viên mới của học viện Sử Lai Khắc.

Thậm chí để giữ vững tinh thần của một trò chơi sử dụng yếu tố thế giới mở, đội ngũ sản xuất của trò chơi còn không quên bổ sung thêm các cốt truyện, bí ẩn phụ không có trong nguyên tác để người chơi khám phá.

Đồ họa

Nếu như nói cốt truyện của Đấu La Đại Lục: Sử Lai Khắc Học Viện mang tới cho người chơi nhiều trải nghiệm thú vị khi đưa tới nhiều nhiệm vụ hay sự kiện mới mẻ thì đồ họa của trò chơi lại chính là công cụ tuyệt vời trong việc hiện thực hóa các trải nghiệm đó. Ở mức thiết lập cao nhất, người chơi sẽ nhận được một trải nghiệm thị giác 3D đầy ấn tượng, nơi mà cả thiết kế nhân vật, xây dựng bối cảnh hay việc sử dụng hiệu ứng hình ảnh đều được hoàn thiện với chất lượng tốt nhất.

Đánh giá Đấu La Đại Lục Sử Lai Khắc Học Viện – MMORPG chuyển thể từ tiểu thuyết mạng đình đám của Trung Quốc đã ra mắt review c491e1baa5u la c491e1baa1i le1bba5c se1bbad lai khe1baafc he1bb8dc vie1bb87n game4v 5 1704683139 75 1024x450 1

Người chơi có thể thay đổi ngoại hình của nhân vật thông qua tính năng phục trang trong Đấu La Đại Lục: Sử Lai Khắc Học Viện.

Cũng giống như các trò chơi nhập vai khác, Đấu La Đại Lục: Sử Lai Khắc Học Viện cho phép người chơi tự tay thiết kế nhân vật của bản thân thông qua một hệ thống với các hạng mục nhất định. Khởi đầu với việc chọn võ hồn tương ứng với chọn mô hình nhân vật với 7 võ hồn của thất quái Sử Lai Khắc, tiếp đó người chơi có thể tinh chỉnh khuôn mặt, màu mắt, màu tóc hay kiểu tóc v.v cho nhân vật của mình. Tuy các hạng mục có số lượng tùy chọn không lớn nhưng người chơi vẫn có thể thay đổi thêm nhờ vào tính năng phục trang của trò chơi. Hơn thế nữa, trò chơi còn phát huy tối đa điểm mạnh về hoạt ảnh và hiệu ứng chuyển động của nhân vật để mang tới cho người chơi cảm giác mượt mà, chân thực nhất cả trong khi khám phá thế giới cũng như chiến đấu.

Đánh giá Đấu La Đại Lục Sử Lai Khắc Học Viện – MMORPG chuyển thể từ tiểu thuyết mạng đình đám của Trung Quốc đã ra mắt review c491e1baa5u la c491e1baa1i le1bba5c se1bbad lai khe1baafc he1bb8dc vie1bb87n game4v 8 1704683146 66 1024x450 1

Đấu La Đại Lục: Sử Lai Khắc Học Viện mang tới những công trình, kiến trúc được thiết kế chi tiết, tỉ mỉ.

Phát huy tối đa thế mạnh của nguyên tác, đội ngũ thiết kế của trò chơi đã khắc họa vô cùng thành công thế giới rộng lớn, sống động của Đấu La Đại Lục thông qua sự chi tiết, tỉ mỉ trong từng công trình, kiến trúc. Không chỉ các địa danh nổi tiếng như học viện Sử Lai Khắc, Vũ Hồn Điện v.v mà ngay cả những địa danh như ngôi làng nơi Đường Tam được sinh ra, phòng đấu giá Thiên Đấu v.v cũng được tái hiện đầy đủ. Ngoài ra, là một trò chơi thế giới mở, Đấu La Đại Lục: Sử Lai Khắc Học Viện còn mang tới không ít những khu vực mới, những nơi vốn dĩ không có trong nguyên tác để người chơi tự do khám phá. Tuy vậy, trái ngược với sự chi tiết của công trình kiến trúc thì cảnh quan trong trò chơi mà đặc biệt là đường sá (nhất là các khu vực đường đất) còn khá sơ sài, độ chi tiết không cao và còn thường xuyên bị mất nét.

Đánh giá Đấu La Đại Lục Sử Lai Khắc Học Viện – MMORPG chuyển thể từ tiểu thuyết mạng đình đám của Trung Quốc đã ra mắt review c491e1baa5u la c491e1baa1i le1bba5c se1bbad lai khe1baafc he1bb8dc vie1bb87n game4v 10 1704683153 78 1024x450 1

Đấu La Đại Lục: Sử Lai Khắc Học Viện bổ sung rất nhiều khu vực mới không có trong nguyên tác để người chơi khám phá.

Tuy không thêm vào quá nhiều hiệu ứng thời tiết ngoài trừ yếu tố ngày và đêm nhưng chất lượng tổng thể về mặt hiệu ứng trong Đấu La Đại Lục: Sử Lai Khắc Học Viện là rất tốt. Trò chơi khéo léo kết hợp các hiệu ứng vật lý và hiệu ứng hình ảnh như đổ bóng hay tương phản cùng yếu tố thời tiết để tăng thêm yếu tố chân thực, sinh động cho thế giới đồng thời cũng như mang tới cảm giác chân thực cho người chơi trong quá trình khám phá. Đối với các trận chiến, trò chơi không tránh khỏi việc tạo cảm giác rối mắt khi có quá nhiều hiệu ứng kĩ năng trong cùng một thời điểm. Điều này một phần tới từ đặc thù của bộ truyện (các nhân vật có tới 10 hồn hoàn có thể trang bị, đồng nghĩa với việc có ít nhất là 10 lần hiệu ứng trong cùng một bộ kĩ năng) và hệ thống chiến đấu (người chơi được sự trợ giúp của tối đa 4 nhân vật).

Âm nhạc

Tuy không ấn tượng như phần đồ họa nhưng âm nhạc của Đấu La Đại Lục: Sử Lai Khắc Học Viện vẫn có chất lượng rất tốt. Trò chơi không chỉ có nhạc nền hay, thay đổi tùy theo giai đoạn của trò chơi mà còn có số lượng giai điệu phong phú, khi khám phá thì giai điệu du dương, khi chiến đấu thì lại mạnh mẽ, sôi nổi. Ngoài ra, các nhân vật trong trò chơi đều được lồng tiếng bởi các diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp, số lượng câu thoại lớn và cách nói, ngữ điệu cũng rất đa dạng, phù hợp với tâm tình của nhân vật tại thời điểm đó.

Đánh giá Đấu La Đại Lục Sử Lai Khắc Học Viện – MMORPG chuyển thể từ tiểu thuyết mạng đình đám của Trung Quốc đã ra mắt review c491e1baa5u la c491e1baa1i le1bba5c se1bbad lai khe1baafc he1bb8dc vie1bb87n game4v 1 1704683122 49 1024x450 1

Tính năng gacha sưu tập nhân vật trong Đấu La Đại Lục: Sử Lai Khắc Học Viện.

Lối chơi

Đấu La Đại Lục: Sử Lai Khắc Học Viện mang tới cho người chơi các trải nghiệm cực kỳ truyền thống của thể loại nhập vai hành động khi tập trung toàn bộ vào việc gia tăng sức mạnh cho nhân vật của người chơi. Hơn thế nữa, cách triển khai trò chơi từ việc thực hiện nhiệm vụ chính, nhiệm vụ phụ tới thu thập tài nguyên, nâng cấp sức mạnh hay khám phá thế giới đều được hướng dẫn cực kỳ chi tiết, giúp người chơi mới cũng có thể nắm bắt dễ dàng trong thời gian ngắn.

Đánh giá Đấu La Đại Lục Sử Lai Khắc Học Viện – MMORPG chuyển thể từ tiểu thuyết mạng đình đám của Trung Quốc đã ra mắt review c491e1baa5u la c491e1baa1i le1bba5c se1bbad lai khe1baafc he1bb8dc vie1bb87n game4v 9 1704683150 11 1024x450 1

Đấu La Đại Lục: Sử Lai Khắc Học Viện là một trò chơi nhập vai hành động truyền thống.

Cũng vì thế mà đội ngũ sản xuất của trò chơi đã có những thay đổi trong hệ thống chiến đấu để làm mới cho trải nghiệm của người chơi đồng thời tạo sự khác biệt đối với các trò chơi cùng thể loại. Trong đó, người chơi sẽ được hỗ trợ bởi một tổ đội gồm có tối đa 4 thành viên là các nhân vật trong nguyên tác. Các nhân vật này không chỉ giúp cộng chỉ số sức mạnh cho nhân vật của người chơi mà còn trực tiếp tham gia chiến đấu, trở thành trợ lực to lớn trong các trận chiến. Các nhân vật này cũng sẽ được phân chia theo phẩm chất, năng lực cũng như hình thành các tổ hợp theo trận doanh để đảm bảo cung cấp đủ các thuộc tính cần thiết cho người chơi.

Đánh giá Đấu La Đại Lục Sử Lai Khắc Học Viện – MMORPG chuyển thể từ tiểu thuyết mạng đình đám của Trung Quốc đã ra mắt review c491e1baa5u la c491e1baa1i le1bba5c se1bbad lai khe1baafc he1bb8dc vie1bb87n game4v 1704683118 96 1024x450 1

Đấu La Đại Lục: Sử Lai Khắc Học Viện mang tới nhiều đổi mới trong hệ thống chiến đấu.

Đội ngũ sản xuất của trò chơi cũng không quên việc tạo sự thuận tiện cho người chơi bằng việc bổ sung hệ thống tự động đánh cũng như hệ thống tự động chỉ đường khi thực hiện các nhiệm vụ. Tuy vậy, người chơi hoàn toàn có thể tự chiến đấu để cảm giác sự độc đáo mà hệ thống chiến đấu của trò chơi mang lại cũng như trải nghiệm sự thú vị, sôi động và không kém phần nhiệt huyết khi tự tay đánh bại các quái thú mạnh mẽ để thu về các hồn hoàn quý hiếm.

Đánh giá Đấu La Đại Lục Sử Lai Khắc Học Viện – MMORPG chuyển thể từ tiểu thuyết mạng đình đám của Trung Quốc đã ra mắt review c491e1baa5u la c491e1baa1i le1bba5c se1bbad lai khe1baafc he1bb8dc vie1bb87n game4v 3 1704683129 88 1024x450 1

Đấu La Đại Lục: Sử Lai Khắc Học Viện bổ sung hệ thống tự động đánh để tăng tính thuận tiện cho người chơi.

Tính năng và chế độ chơi

Cũng như các trò chơi nhập vai khác, hệ thống tính năng của Đấu La Đại Lục: Sử Lai Khắc Học Viện đặt trọng tâm vào việc gia tăng sức mạnh cho nhân vật của người chơi. Một loạt các tính năng quen thuộc như nâng điểm kĩ năng, cường hóa hay tẩy luyện trang bị v.v đều sẽ có mặt trong trò chơi. Ngoài ra, do tính chất của trò chơi chuyển thể từ tiểu thuyết Đấu La Đại Lục mà người chơi còn có thêm một hệ thống tính năng liên quan đến hồn hoàn cực kỳ độc đáo, bao gồm có sưu tập hồn hoàn, ghép hồn hoàn vào bộ kĩ năng, tăng phẩm chất cho hồn hoàn v.v. Hơn thế nữa, như đã đề cập ở trên thì các nhân vật trong hệ thống bổ trợ chiến đấu cũng có thể được nâng cấp và phát triển.

Đánh giá Đấu La Đại Lục Sử Lai Khắc Học Viện – MMORPG chuyển thể từ tiểu thuyết mạng đình đám của Trung Quốc đã ra mắt review c491e1baa5u la c491e1baa1i le1bba5c se1bbad lai khe1baafc he1bb8dc vie1bb87n game4v 6 1704683136 70 1024x450 1

Tính năng nâng cấp trang bị trong Đấu La Đại Lục: Sử Lai Khắc Học Viện.

Tuy không mang tới cho người chơi các chế độ chơi thực sự mới mẻ khi vẫn trung thành với cách triển khai quen thuộc là các chế độ chơi ở cốt truyện chính, các phụ bản hay chế độ đấu trùm, tổ đội chiến nhưng đội ngũ sản xuất của Đấu La Đại Lục: Sử Lai Khắc Học Viện đã rất khéo léo trong việc kết hợp các chế độ chơi này vào nội dung của nguyên tác. Người chơi sẽ được thưởng thức các trận chiến với các hồn thú trong chế độ phụ bản, chiến đấu với các phong hào đấu la của Vũ Hồn Điện trong chế độ đấu trùm v.v.

Tổng kết

Tuy vẫn còn những hạn chế nhỏ như thiết kế các loại đường sá, cây cối ở các khu vực nhất định chưa đủ chân thực, có hiện tượng bị mất nét hay lối chơi tổng thể vẫn quá quen thuộc, không nhiều sự đổi mới nhưng những gì mà Đấu La Đại Lục: Sử Lai Khắc Học Viện lại là cực kỳ đáng để kì vọng. Trò chơi tận dụng tốt nguyên tác của một trong các bộ tiểu thuyết mạng nổi tiếng để tạo nên một thế giới Đấu La Đại Lục đầy hấp dẫn, sinh động. Đồ họa chỉn chu, tỉ mỉ tới hệ thống âm nhạc phong phú, chất lượng tốt cùng hệ thống chiến đấu hấp dẫn, tất cả kết hợp tốt với nhau để mang lại cho người chơi nói chung và người hâm mộ nguyên tác những giờ phút giải trí tuyệt vời sau một ngày dài lao động mệt mỏi.

Tải và cài đặt

Bạn đọc có thể truy cập đường link gắn ở cuối bài viết để tải Đấu La Đại Lục: Sử Lai Khắc Học Viện về thiết bị và thưởng thức. Do đây là phiên bản thử nghiệm trên nền tảng Bilibili Trung Quốc do đó người chơi cũng sẽ cần có tài khoản của nền tảng này để tham gia (tài khoản có thể tạo thông qua số điện thoại) cũng như chứng minh nhân dân của Trung Quốc để xác minh danh tính. Bạn đọc quan tâm đến Đấu La Đại Lục: Sử Lai Khắc Học Viện có thể tìm hiểu thêm thông qua đường link sau.

Link game: https://www.biligame.com/detail/?id=110938

#Đấu La Đại Lục: Sử Lai Khắc Học Viện #review game #Shrek Academy Studio

}

Tags: , ,
ByteDance đang đàm phán để bán bộ phận game cho Tencent
Furry Battlefield Iron Desert – Game bắn súng sinh tồn với Unreal 5 sắp phát hành

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu