Game Mobile

Các công ty game nước ngoài không thể vào thị trường Trung Quốc dù lệnh giới hạn dỡ bỏ

Chia sẽ

Tuần trước, Ủy ban Báo chí và Xuất bản Quốc gia Trung Quốc (NPPA) đã cấp giấy phép chơi game sau 9 tháng đóng băng.

Tuy nhiên, các hãng game nước ngoài vẫn bị từ chối tiếp cận thị trường Trung Quốc. Điều này được chỉ ra bởi sự vắng mặt của các dự án nước ngoài trong danh sách các trò chơi đầu tiên được chấp thuận phát hành. Không biết liệu chúng có được cấp ISBN trong tương lai hay không.

Cổ phiếu của các công ty game bắt đầu tăng lên. Lệnh cấm kéo dài 9 tháng khiến hoạt động sản xuất, phát hành game tại xứ Trung bị đình trệ, gây thiệt hại không nhỏ cho các nhà làm game. Sau 263 ngày, hoạt động này đã được thông qua nhưng vẫn ở một mức độ dè dặt.

Nhiều công ty nước ngoài gặp khó khi muốn phát hành game tại xứ Trung.

Nhiều công ty nước ngoài gặp khó khi muốn phát hành game tại xứ Trung.

Việc cấp phép phát hành game trở lại có tác động tích cực đến cổ phiếu của các công ty. Ví dụ, Tencent tăng NetEase 6%. Kết quả tốt nhất được thể hiện ở Bilibili Inc khi tăng đến 15%.

Để so sánh, vào năm 2019, NPPA đã phê duyệt 180 trò chơi nước ngoài. Vào năm 2020, có 97 trò chơi được cấp quyền vào năm 2021, trước khi lệnh cấm có 76 sản phẩm.

Các tuyến đường chính đến thị trường, thông qua hợp tác với các công ty địa phương, đã đi vào ngõ cụt. Giờ đây, các đối tác Trung Quốc không thể đảm bảo việc cấp giấy phép, cũng như dự đoán việc phân phối trò chơi hoặc doanh số của trò chơi.

Tình hình đã trở nên phức tạp trước quyết định gần đây của Tencent. Công ty đã tuyên bố rằng các dịch vụ của họ sẽ không còn hỗ trợ các máy chủ và nền tảng nước ngoài. Những dịch vụ như vậy là một cách bán hợp pháp để tiếp cận các trò chơi nước ngoài đối với nhiều game thủ Trung Quốc.

Trung Quốc ngày càng siết chặt phát hành game đối với công ty nước ngoài.

Trung Quốc ngày càng siết chặt phát hành game đối với công ty nước ngoài.

Các nhà phân tích cho biết các biện pháp quản lý chặt chẽ hơn từ nhà nước khiến ngành công nghiệp phát triển trò chơi địa phương trở nên không phù hợp với các nhà phát triển từ các quốc gia khác. Theo Zhang Yi, nhà phân tích chính của iiMedia Research, quy trình cấp phép hiện tại đang gây khó khăn cho các trò chơi nước ngoài vào thị trường Trung Quốc.

Một số công ty đang dần mất chỗ đứng tiêu biểu như các hãnggame của Hàn Quốc. Trong đó, Nexon trì hoãn vô thời hạn việc ra mắt phiên bản di động của Dungeon and Fighter – game không còn khả dụng ở Trung Quốc với bản Steam.

Trong môi trường hiện tại, thị trường Trung Quốc có thể giảm sức hấp dẫn đối với các công ty nước ngoài, mặc dù có thu nhập chung tốt. Nhớ lại vào năm 2021, thị trường nước ngoài mang đến 46 tỷ đô la cho đại lục.

 

#công ty game #game trung quốc #phát hành game

}

Tags: , ,
Được nghỉ livestream, T1 thoải mái tới mức đấu ARAM cùng team 2 của Hàn Quốc tại Asian Games 2022
Đỉnh cao nhan sắc, Dương Dương đóng bệnh nhân cũng gây sốt

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu