Game Mobile

Các nhà phát hành game Trung Quốc hoạt động mạnh mẽ tại thị trường quốc tế

Chia sẽ

Các nhà phát hành game di động Trung Quốc hoạt động mạnh mẽ trong nửa đầu năm 2023, đặc biệt là ở thể loại RPG và chiến thuật 4X, vẫn duy trì được vị thế dẫn đầu tuyệt đối.

Theo data.ai, tổng cộng 37 trong số 100 game di động có doanh thu lớn nhất toàn cầu trong nửa đầu năm 2023 được phát hành bởi công ty game đến từ Trung Quốc.

Trung Quốc sở hữu nhiều game phổ biến ở quốc té. Ảnh: Data.ai.

Trung Quốc sở hữu nhiều game phổ biến ở quốc tế. Ảnh: Data.ai.

Honkai: Star Rail là tựa game đình đám toàn cầu thứ hai của miHoYo sau Genshin Impact. Đồng thời, là một trò chơi đa nền tảng, sản phẩm này được xây dựng cốt truyện tốt, có phong cách nghệ thuật hoạt hình đậm chất anime, cơ chế chơi chiến đấu theo nhóm và các tính năng đa dạng khác. Trò chơi có được gần 62 triệu lượt tải và đạt doanh thu hơn 457 triệu USD, với các thị trường phổ biến là Nhật Bản, Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Game Whiteout Survival thuộc thể loại chiến thuật 4X được Century Games phát hành vào năm 2023. Trò chơi này lấy bối cảnh sinh tồn ngày tận thế của Kỷ băng hà; phong cách nghệ thuật hoạt hình 3D thu hút người chơi. Chỉ trong nửa năm, trò chơi đã thành công lọt vào top 10 game chiến thuật 4X được tải nhiều nhất thế giới. Tại Hoa Kỳ, các giao dịch mua hàng trong ứng dụng trị giá 99,99 USD đã đóng góp gần 23% chia sẻ doanh thu của trò chơi (thiết bị iOS) vào tháng 6 năm 2023, điều này cho thấy người dùng trò chơi có mức độ nạp game cao.

Trong khi đó, Survivor.io là một game ARPG Roguelike được Haipi phát hành chính thức vào nửa cuối năm 2022. Lấy cảm hứng từ lối chơi của game PC Vampire Survivors, trò chơi được ra mắt trên di động và dẫn đầu trong việc chiếm lĩnh thị trường toàn cầu. Trò chơi đã nhận được hơn 40 triệu lượt tải, với các thị trường phổ biến bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Hoa Kỳ. Tỷ lệ nam giới trong trò chơi cao hơn 20% so với nữ giới và tập trung ở những người chơi Gen Z từ 18 đến 24 tuổi.

Chỉ số thống kê về game Survivor.io. Ảnh: Data.ai.

Chỉ số thống kê về game Survivor.io. Ảnh: Data.ai.

Mức độ phổ biến cao của Survivor.io không chỉ nằm ở lối chơi dễ thực hiện mà còn nhờ chiến lược quảng cáo, tối ưu hóa ASO thường xuyên đến từ đội ngũ vận hành. Dữ liệu của Data.ai cho thấy trò chơi đã cập nhật nội dung, vật phẩm tại cửa hàng của game trong dịp lễ kỷ niệm, đồng thời tung ra những sự kiện hot, triển khai trên nhiều kênh quảng cáo như ironSource, Unity và AdMob để tăng mức độ xuất hiện của trò chơi.

#doanh thu game #nhà phát hành game #nhà phát hành game Trung Quốc

}

Tags: , ,
Dark and Light Mobile – Game phiêu lưu mới được Snail phát hành cho Android và iOS
LMHT: Dù bị nerf, Quinn bất ngờ đạt tỷ lệ thắng cao ngất ở bản 13.18

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu