Game Mobile

Các nhà phát triển game mobile đang hướng đến store của Huawei

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Thị trường game di động ngày càng phát triển rộng lớn. Huawei muốn các nhà phát triển thành công hơn nữa.

Công ty Trung Quốc đã phát triển hệ điều hành của riêng mình, gọi là HarmonyOS và các dịch vụ được gọi là Dịch vụ di động Huawei (HMS).

Newzoo dự đoán rằng các cửa hàng của bên thứ ba sẽ chứng kiến ​​tỷ lệ doanh thu tăng từ 23% vào năm 2020 lên 26% vào năm 2024 của “ông trùm” công nghệ Trung Quốc. Vị thế mạnh của Huawei trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng trên toàn cầu trở thành nền tảng thuận lợi để xây dựng store game thông minh.

Huawei xây dựng và đầu tư cho store AppGallery

Huawei xây dựng và đầu tư cho store AppGallery

Salem – người quản lý mảng game mobile trên store của Huawei – tin rằng có thể giúp các nhà phát triển trò chơi tiếp cận hàng triệu người dùng mới .

Huawei có cơ sở cài đặt toàn cầu với 730 triệu người dùng điện thoại thông minh và nó tiếp tục mở rộng với các bản phát hành trong dòng P50 và dòng Nova nổi tiếng của mình. Hãng phân nhánh sang thị trường PC và TV, bao gồm cả sản xuất màn hình chơi game chuyên dụng.

Salem giải thích: “Một trong những ưu tiên cơ bản của chúng tôi là cung cấp nhiều lựa chọn ứng dụng trong nước và toàn cầu hơn cho người dùng Trung Quốc. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp hỗ trợ rộng rãi cho các nhà phát triển nước ngoài muốn thâm nhập vào đại lục”.

“Chúng tôi đã giúp hơn 1 nghìn nhà phát triển trò chơi ở nước ngoài thâm nhập vào nền kinh tế di động đang phát triển ở Trung Quốc trong 12 tháng qua. Cơ sở người dùng rộng lớn của chúng tôi ở thị trường đại lục có hiểu biết sâu sắc về thị trường ứng dụng trong nước và đặc điểm đó giúp các nhà phát triển quốc tế xác định những trở ngại và thách thức khi chủ động phân phối” – vị này cho biết thêm.

Cho đến nay, AppGallery là nền tảng được nhiều nhà phát triển game, ứng dụng chọn lựa để phân phối thay vì các kênh truyền thống như Google Play hay Apple App Store. Không những thế chính sách ưu đãi của Huawei đã thu hút nhiều hơn đơn vị phát hành.

Gameloft và Nordeus là đối tác lớn đối với AppGallery

Gameloft và Nordeus là đối tác lớn đối với AppGallery

Gameloft cho đến nay đã phát hành hơn 11 trò chơi trên nền tảng của Huawei, bao gồm Asphalt 9 Legends, March of Empires, War Planet Online và Dragon Mania Legends. Sự hợp tác chặt chẽ đã tạo ra trải nghiệm chơi game giống như console cho người dùng. Lượt tải tăng hơn 70% trong 3 tháng đầu tiên ra mắt.

Nordeus là nhà phát triển đến từ Serbia, hãng phát triển game mô phỏng bóng đá Top Eleven và gần đây đã được Take-Two mua lại. Nhà phát triển đã đưa trò chơi bóng đá miễn phí lên AppGallery vào mùa hè năm ngoái và nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Huawei dưới hình thức hỗ trợ kỹ thuật chủ động để tích hợp trước khi ra mắt.

Đây chỉ là một số nhà phát triển và nhà xuất bản mà Huawei đã hợp tác. Các studio di động lớn như Playrix và outfit7 cũng đã bắt đầu đưa các tựa game của họ lên AppGallery.

}

Tags: , , ,
GTA 6 là dự án kỳ lạ nhất từ ​​trước đến nay của Rockstar?
Kek Entertainment huy động 3 triệu USD để làm game mobile

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu