Game Mobile

Cảnh sát triệt phá vụ đổi tiền bất hợp pháp qua game lên đến 89.000 tỷ

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Mới đây, cảnh sát Thượng Hải, Trung Quốc đã phá được một vụ án đổi tiền tệ bất hợp pháp bằng thẻ tích điểm game.

Kể từ tháng 10 năm 2015, các băng nhóm tội phạm đã tham gia vào hoạt động đổi tiền trái phép dưới chiêu bài bán thẻ tích điểm trong game online.

Cảnh sát đã bắt giữ hơn 20 nghi phạm hình sự, triệt phá 3 sàn giao dịch trực tuyến bất hợp pháp và thu giữ số điểm trò chơi chưa thanh toán trị giá 20 triệu nhân dân tệ, liên quan đến hơn 25 tỷ nhân dân tệ trong tổng số tiền của đường dây này, tương đương 89.000 tỷ đồng.

Trang web, sàn giao dịch gian lận của các đối tượng lập ra

Trang web, sàn giao dịch gian lận của các đối tượng lập ra

Kể từ tháng 10 năm 2015, các băng nhóm tội phạm do 2 nghi phạm họ Mâu cầm đầu đã lập các máy chủ ở nước ngoài để thu lợi bất hợp pháp và không có sự chấp thuận của các cơ quan chức năng có thẩm quyền của Trung Quốc.

Các đối tượng đã thiết lập các nền tảng trao đổi tiền tệ trực tuyến bất hợp pháp để thu lợi bất chính. Khách hàng sẽ cung cấp ngoại hối và dịch vụ thu đổi ngoại tệ cho người khác. Lấy ví dụ khách hàng chuyển đổi ngoại tệ, khách hàng có thể chuyển ngoại tệ vào tài khoản của đại lý thẻ game ở nước ngoài do bộ phận chăm sóc khách hàng chỉ định, theo hướng dẫn của bộ phận chăm sóc khách hàng trên website.

Thẻ tích điểm game trá hình để đổi tiền bất hợp pháp

Thẻ tích điểm game trá hình để đổi tiền bất hợp pháp

Sau khi băng nhóm tội phạm lấy được thẻ tích điểm và mật khẩu từ các nhà phân phối ở nước ngoài, chúng bán các thẻ tích điểm nêu trên cho các đại lý thẻ điểm trò chơi sau đó quy đổi thành nhân dân tệ.

Sau khi trừ phí xử lý từ 5% đến 10%, số tiền còn lại được chuyển sang ngoại hối trong nước cho tài khoản trong nước do khách hàng chỉ định. Chỉ trong 6 năm, các băng nhóm tội phạm đã sử dụng các phương thức trên để thu đổi trái phép số lượng ngoại tệ trị giá 25 tỷ nhân dân tệ.

Trong vụ án này, băng nhóm tội phạm này đã nhắm đến mục tiêu lưu thông quốc tế và ổn định giá cả của thẻ điểm trò chơi Internet, đồng thời liên kết nó với giá trị của đồng tiền thông qua tỷ giá hối đoái tự định, làm phương tiện kết nối các vùng miền và ngoài nước.

Các hoạt động bất hợp pháp đã khoác lên mình chiếc áo choàng giao dịch được pháp luật cho phép song thực chất là sai quy định hiện hành của chính phủ Trung Quốc.

Các đối tượng bị bắt quả tang ngay tại sào huyệt

Các đối tượng bị bắt quả tang ngay tại sào huyệt

Một phần hành động sai phạm của băng nhóm tội phạm là thực hiện việc tuyển dụng một số đại lý thẻ game tại đại lục để tạo điều kiện cho việc kinh doanh trao đổi tiền tệ bất hợp pháp; thành lập một nhóm quản lý, một nhóm bán hàng, nhóm thu tiền.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Thượng Hải đang lấy lời khai, củng cố hồ sơ và đưa vụ việc ra ánh sáng.

}

Tags: , , , ,
Call of Duty Vanguard hé lộ các chi tiết phiên bản PC gần ngày phát hành
Dungeon and Fighter Mobile sắp được Nexon phát hành tại Hàn Quốc

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu