Game Mobile

CEO Slightly Mad Studios từ chức

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Ian Bell – CEO Slightly Mad Studios – từ chức ở công ty thuộc sở hữu của Codemasters vào ngày 31/10.

Trước đó, Ian Bell từng điều hành công ty phát triển Project Cars được nhiều người trong giới làm game biết đến.

EA đã mua Codemasters nên sở hưu luôn cả Slightly Mad Studios

EA đã mua Codemasters nên sở hưu luôn cả Slightly Mad Studios

Thông báo về việc dừng làm việc, rời vị trí CEO Slightly Mad Studios, đã được thông tin trên tài khoản mạng xã hội chính thức của Ian Bell.

Trong khi đó, đại diện hãng game Electronic Arts – công ty sở hữu Codemasters, sở hữu Slightly Mad – xác nhận thông tin này với truyền thông.

Bell thành lập Slightly Mad Studios vào năm 2008, mặc dù dòng tweet của anh ấy tiết lộ rằng công ty bắt đầu “như một giấc mơ điên rồ của một nhóm người hâm mộ đua xe đầy tham vọng vào cuối những năm 90”.

“Với tương lai của bây giờ đã được đảm bảo, đã đến lúc tôi phải bước sang một bên”, ông nói. “Đó là một chuyến hành trình và một đặc ân để chia sẻ ước mơ của chúng tôi với bạn”.

Sự đảm bảo mà Bell đề cập đến là việc EA mua lại Codemasters trị giá 1,2 tỷ đô la vào đầu năm nay. Codemasters đã mua lại Slightly Mad Studios vào năm 2019 với giá 30 triệu đô la.

Nhà phát triển game đến từ Anh được biết đến với loạt game đua xe mô phỏng nổi tiếng Project Cars. Hãng cũng đã tiết lộ kế hoạch phát triển cho hệ console The Mad Box nhưng không thể thành hiện thực.

Cựu CEO Ian Bell (thứ 4 từ phải sang) cùng nhân viên công ty

Cựu CEO Ian Bell (thứ 4 từ phải sang) cùng nhân viên công ty

Trong một tuyên bố với truyền thông, một phát ngôn viên của EA cho biết: “Sau hơn một thập kỷ ngồi trên ghế điều hành Slightly Mad Studios, hôm nay chúng tôi rất buồn khi phải thông báo rằng Ian Bell sẽ rời bỏ vai trò của mình tại SMS và Electronic Arts.

“Với tư cách là Giám đốc điều hành của Slightly Mad Studios, Ian là một người có tầm nhìn xa và là một nhà sáng tạo, đi tiên phong không chỉ trong kỷ nguyên mới dòng mô phỏng đua xe mà còn có đóng góp tích cực cho quá trình sản xuất. Chúc Ian những điều tốt đẹp nhất và cảm ơn anh ấy vì những đóng góp của anh cho EA, Codemasters, SMS”.

Giám đốc điều hành Codemasters Frank Sagnier và Giám đốc tài chính Rashia Varachia đã chọn rời khỏi nhà phát triển game đua xe chỉ vài tháng sau khi tiếp quản. Tương tự, Giám đốc điều hành Glu Mobile Nick Earl và COO Eric Ludwig đã rời đi ngay sau khi nhà phát hành di động được mua lại với giá 2,1 tỷ USD.

Phát biểu vào đầu năm nay, Giám đốc điều hành EA, Chris Bruzzo cho biết việc rời bỏ vị trí lãnh đạo là một dấu hiệu cho thấy sự chuyển đổi suôn sẻ.

}

Tags: , , , ,
Đại Chiến Trung Hàn, DWG KIA hay EDward Gaming mới đủ bản lĩnh giành chức vô địch?
Những hình ảnh đầu tiên về Steam Store trên Steam Deck được hé lộ

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu