Game PC – Console

Những hình ảnh đầu tiên về Steam Store trên Steam Deck được hé lộ

Chia sẽ

Một số ảnh chụp màn hình mới về Steam Deck của Valve đã được hé lộ cho thấy giao diện của hệ thống Steam Store trên thiết bị sắp ra mắt.

Steam Deck

Máy tính chơi game cầm tay của Valve có tên Steam Deck đã trở thành một chủ đề được bàn luận rất nhiều trong vài tháng vừa qua. Với tính di động và thiết kế của mình, nó nhanh chóng thu hút được các game thủ, thậm chí một số người còn coi đây là đối thủ tiềm năng của Nintendo Switch. Giống như nhiều máy console nổi tiếng khác, Steam Deck đã trở thành một cú hit lớn và được bán hết chỉ trong vài tuần. Điều này là do khả năng truy cập vào toàn bộ thư viện trò chơi Steam của người dùng, giúp nhiều game thủ được chơi game PC một cách linh hoạt.

Cộng đồng cũng đã dấy lên một số lo ngại về những trò chơi có thể chơi được trên Steam Deck và liệu thiết bị mới của Valve có thể truy cập cũng như chạy được cửa hàng Steam hay không, để đáp lại điều đó Valve cũng đang thuê người để kiểm tra độ tương thích trò chơi của Steam Deck. Đây là một nhiệm vụ không hề nhỏ, vì có hơn 50.000 trò chơi tồn tại trên Steam, cùng với đó là những trò chơi mới được thêm vào mỗi ngày. Tuy nhiên Valve không chỉ tìm cách cấp quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu của người dùng về các trò chơi có sẵn, mà họ cũng đang tìm cách đổi mới giao diện người dùng trên Steam Store.

Những hình ảnh mới nhất về Steam Store trên Steam Deck đã được khám phá bởi Pavel Djundik, một người đào dữ liệu và là người tạo ra trang web SteamDB nổi tiếng. Anh đã tiết lộ một số ảnh chụp màn hình đầu tiên về Steam Store, cho thấy giao diện người dùng của nó đã được điều chỉnh để phù hợp với Steam Deck với cái tên được gọi là “chế độ máy tính bảng”. Có thể điều này có nghĩa là chế độ này sẽ dành cho giao diện người dùng máy tính bảng hoặc Steam Deck có thể được xoay dọc để phù hợp với giao diện người dùng giống như trong ảnh chụp màn hình.

Những hình ảnh đầu tiên về Steam Store trên Steam Deck được hé lộ game4v steam deck 3 1635738241 46

Bản thân giao diện người dùng giờ đây đã được sắp xếp hợp lý hơn.

Những hình ảnh đầu tiên về Steam Store trên Steam Deck được hé lộ game4v steam deck 1 1635738181 56

Trong phần cửa hàng, các tựa game được liệt kê ở bên trái, và game thủ có thể mở một thanh bar riêng ở bên phải để lọc ra các tùy chọn thể loại hay giá cả trò chơi theo ý muốn.

Bản thân giao diện người dùng giờ đây đã được sắp xếp hợp lý hơn, với thông tin tóm tắt của trò chơi và các thông tin quan trọng được đặt ở bên trái, còn các tùy chọn mua hoặc tùy chọn chơi game nằm ở bên phải trong một thanh bar tiện lợi. Trong phần cửa hàng, các tựa game được liệt kê ở bên trái, và game thủ có thể mở một thanh bar riêng ở bên phải để lọc ra các tùy chọn thể loại hay giá cả trò chơi theo ý muốn. Cuối cùng, game thủ có thể kiểm tra tài khoản Steam của mình thông qua một tùy chọn ở thanh bar đầu trang, có thể hiển thị các thông tin quan trọng khác một cách thuận tiện.

Khi thời điểm Steam Deck được ra mắt vào cuối năm nay, chắc chắn mọi game thủ sẽ cảm thấy rất hào hứng vì được thấy nhiều chi tiết hơn về chiếc máy, và giao diện Steam Store mới là một trong số những chi tiết đó. Nếu game thủ muốn thử xem giao diện người dùng này trông như thế nào ngay bây giờ thì chỉ cần đặt tác nhân người dùng trên Steam thành “Valve Steam Gamepad” và để kích thước cửa sổ trình duyệt nhỏ lại là có thể trải nghiệm.

Xem thêm: Skydance New Media đang phát triển một tựa game Marvel ‘bom tấn’

}

Tags: , ,
CEO Slightly Mad Studios từ chức
Doanh thu NSX game Thiếu Niên Tam Quốc Chí tăng mạnh

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu