Game Mobile

Chỉ số tăng trưởng game của Garena có dấu hiệu xuống dốc

Chia sẽ

Công ty Sea Limited (Singapore) đã công bố báo cáo hàng quý. Công ty có tổng doanh thu tăng 17,1%.

Trong khi đó, báo cáo cho hay hiệu suất của Garena đã giảm theo mọi chỉ số chính. Cụ thể, doanh thu của Garena giảm gần 10% so với cùng kỳ năm ngoái, từ 1 tỷ USD xuống còn 900,3 tỷ USD. Số lượt đặt trước thậm chí còn giảm mạnh hơn, với công ty báo cáo 717 triệu đô la so với 1,2 tỷ đô la trong quý 2 năm 2021, xấp xỉ 40,25%.

Công ty chia sẻ có ​​56,1 triệu người dùng trả tiền hàng quý, giảm 3,6% so với quý 2/2011. Người dùng hoạt động hàng quý ở mức 619,3 triệu, so với 725,2 triệu của cùng kỳ năm 2021, giảm khoảng 14,6%. Tuy nhiên, con số này tăng nhẹ 0,5% so với quý đầu tiên của năm 2022.

CEO Forrest Li (Sea Limited - công ty mẹ của Garena).

CEO Forrest Li (Sea Limited – công ty mẹ của Garena).

Mặc dù công ty đã chứng kiến ​​sự sụt giảm so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng một lần nữa cần lưu ý rằng ngành công nghiệp game di động cho thấy ​​sự bùng nổ đáng kể trong thời kỳ đại dịch và rằng sự sụt giảm này đang được coi là đại diện cho sự bình thường hóa trên thị trường và đã được quan sát thấy với các công ty khác.

Free Fire vẫn là một tựa game có sức hút mạnh, đem về doanh thu khả quan. Garena tiếp tục thành công rực rỡ với tựa game hàng đầu Free Fire. Tựa game này là trò chơi được tải xuống nhiều nhất trong quý 2 trên toàn thế giới và được xếp hạng cao thứ ba bởi người dùng hoạt động trung bình hàng tháng trên Google Store. Trò chơi một lần nữa chứng tỏ là một trò chơi đặc biệt mạnh mẽ ở Mỹ Latinh và Đông Nam Á, nơi game duy trì vị thế là trò chơi di động có doanh thu cao nhất trong quý thứ 12 liên tiếp.

Chỉ số tăng trưởng game của Garena có dấu hiệu xuống dốc garena game4v 1 1660902535 52 1

Bất chấp sự sụt giảm của các chỉ số chính như doanh thu và người dùng hoạt động hàng quý so với cùng kỳ năm trước, công ty không lo lắng về hiệu quả hoạt động của chi nhánh này của công ty. Trong một tuyên bố, chủ tịch kiêm CEO Forrest Li của tập đoàn cho biết: “Đối với Garena, lượng người dùng hoạt động hàng quý ổn định theo quý”.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào sự tương tác của người dùng xung quanh các nhượng quyền thương mại hiện có của chúng tôi, đặc biệt là Free Fire. Garena kéo lại bởi Free Fire – tựa game vẫn giữ vị trí hàng đầu là trò chơi di động có doanh thu cao nhất ở Đông Nam Á và Mỹ Latinh trong quý dựa trên dữ liệu công bố của data AI” – CEO Li cho biết.

Năm ngoái, Garena ở vị trí thứ hai trong danh sách 50 nhà sản xuất trò chơi di động hàng đầu. “Chúng tôi sẽ phát hành danh sách game của mình cho năm 2022 vào cuối tháng này” – CEO cho biết thêm.

#Free Fire #Garena #sea limited

}

Tags: , ,
Game thủ nạp tiền vào trò chơi tại Trung Quốc tăng hơn 13%
Điểm qua loạt tính năng vượt trội của Đấu Tướng VNG –  Game đấu tướng chiến thuật đa quốc gia

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu