Game Mobile

Chơi game mobile ‘sướng tay đã mắt’ có phải nhờ điện thoại ‘xịn”?

Chia sẽ

Game mobile luôn là thị trường phát triển khi sở hữu lượng người chơi đông đảo, những mẫu smartphone mới liên tục ra đời để phục vụ người tiêu dùng, nhưng liệu sở hữu trong tay một chiếc smartphone “xịn” bạn sẽ trải nghiệm trò chơi một cách trọn vẹn?

Công nghệ luôn phát triển để phục vụ nhu cầu con người, vậy nên các tựa game mobile cũng thay đổi để trở nên hoàn thiện hơn, đồ họa đẹp mắt, gameplay mượt mà, âm thanh sống động luôn là điểm nhấn cho mỗi tựa game, nhưng nó cũng ngốn không ít tài nguyên trong chiếc smartphone của bạn. Đã bảo giờ bạn tải một tựa game về nhưng máy bạn lại không thể chơi vì không đủ cấu hình, hay bạn đang chơi một tựa game rất bình thường sau khi cập nhật trò chơi đó trở nên giật, lag gây ảnh hưởng tới trải nghiệm game của bạn. Khi máy bạn không đáp ứng đủ cấu hình để chơi thì việc “đập hộp” một chiêc smartphone mới là điều tất yêu bạn nên làm nếu muốn trải nghiệm tiếp trò chơi đó, như thế những chiếc smartphone “xịn” sẽ mang lại cảm giác chơi game tốt hơn?

Trải nghiệm game tốt hơn nếu có điên thoại "xịn"

Trải nghiệm game tốt hơn nếu có điên thoại “xịn”

Nếu bạn là người thích chơi những trò chơi mang tính chất hành động cao, có đồ họa đẹp mắt ví dụ như PUBG, Liên Quân Mobile,… những trò chơi thuộc top những game có cấu hình khủng, thì chiếc smartphone tầm cao sẽ giúp bạn, bạn có thể để ”setting game” lên tối đa để trải nghiệm mà không làm giảm hiệu suất chơi game. Thật sự với một chiếc smartphone hiện đại bây giờ, việc chơi game trở nên quá bình thường vì nó đáp ứng quá tốt với những gì mà game yêu cầu.

Game có cấu hình cao sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất chơi game

Game có cấu hình cao sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất chơi game

Thế những chiếc máy tầm trung và yếu, liệu có chơi dược game? Tất nhiên là có, chỉ có điều những dòng smartphone tầm trung trở xuống sẽ không thể đạt được hiệu suất chơi game cao được, có thể gay ra tình trạng giật, lag tụt FPS trong game hay nặng hơn là không thể khởi động trò chơi. Như vậy không có nghĩa những dòng máy yếu không thể mang lại trải nghiệm game cho game thủ, quan trọng là nhu cầu chơi game của mỗi người, không phải ai cũng tải những tựa game “bom tấn”, sở hữu đồ họa đỉnh cao cộng, gameplay đầy hành động, nhiều game thủ lại chỉ thích những tựa game có lối chơi đơn giản, không phải thao tác nhiều và có thể chơi trong thời gian ngắn để giải trí hoặc “giết thời gian” vì dụ những tựa game thẻ bài, rắn săn mồi, kim cương… Những tựa game này gần như không đòi hỏi quá cao về cấu hinh đồ họa, rất phù hợp với các dòng máy tầm trung đổ xuống, còn smartphone tầm cao thửa sức đáp ứng những tựa game kia nhưng nếu so sánh với chiếc tầm trung, trải nghiệm game cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Game có lối chơi đơn giản không ảnh hưởng quá nhiều tới cấu hình

Game có lối chơi đơn giản không ảnh hưởng quá nhiều tới cấu hình

Tóm lại, dù có sở hữu chiếc smartphone nào đi nữa thì quan trong vẫn là nhu cầu của người chơi game của mỗi người, Nếu bạn là game thủ thích những tựa game có nền đồ họa đẹp mắt, lối chơi nhanh và đậm chất hành động cao hay trang bị cho mình chiếc smartphone thật tốt để hỗ trợ bạn trải nghiệm mà không lo bị ảnh hưởng tới hiệu suất của game, còn nếu bạn thích những tựa game đơn giản để giải trí nhẹ nhàng thì nhưng phân khúc máy tầm trung sẽ luôn là sự lựa chọn sáng suốt nhất dành cho bạn.

}

Tags: , , ,
Thị trường nước ngoài nào lớn nhất với game mobile Trung Quốc?
Cộng đồng Tân Thiên Long Mobile nói gì về phiên bản Điểm Thương Mặc Thủy sau 1 tuần ra mắt?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu